Lý do khiến sinh viên bị từ chối khi xin visa du học Singapore

Những ngày gần đây, Eduzone nhận được rất nhiều thắc mắc của các vị phụ huynh cũng như các bạn học sinh về việc bị từ chối cấp visa khi đăng ký du học Singapore.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Đâu là nguyên nhân có một tỉ lệ nhỏ hồ sơ xin visa của các bạn sinh viên Việt Nam bị phía Singapore từ chối. Liệu có phải chính phủ Singapore đang có sự điều chỉnh chính sách đối với các du học sinh quốc tế? Tất cả sẽ được Eduzone giải đáp trong bài viết dưới đây.

Không sinh viên nào muốn nhận được kết quả từ chối visa
Không sinh viên nào muốn nhận được kết quả từ chối visa

Theo anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc của Eduzone người đã có hơn 18 năm kinh nghiệm và gắn bó với chương trình du học Singapore, lý giải có rất nhiều nguyên nhân khiến các học sinh Việt Nam bị từ chối visa. Dưới đây là những lý do thường gặp nhất:

Những lý do bị từ chối visa du học Singapore

  1. Sinh viên có thời gian nghỉ học cách quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì). Trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích về khoảng thời gian trống đó. Tuy nhiên một số trường hợp, dù đã viết thư giải trình nhưng học sinh vẫn bị sở di trú Singapore từ chối cấp visa là bởi họ có quyền nghi ngờ sinh viên sang Singapore không vì mục đích đi học. Từng trường hợp cụ thể Eduzone sẽ xem xét và đưa ra lời khuyên cho học sinh phương án tốt nhất.
  2. Trước khi xin cấp visa du học, sinh viên thường xuyên đi du lịch Singapore và có thời gian lưu trú lớn cho mỗi lần, lên đến gần 30 ngày. Trường hợp này cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ học sinh sang Singapore không phải mục đích du học, họ có lý do để cho rằng bạn lấy cớ du học để sang đi làm việc khác hoặc làm việc bất hợp pháp.
  3. Sinh viên đăng ký khóa học “thấp” hơn khóa học sinh viên đã học ở Việt Nam. Trường hợp này nguy cơ bị từ chối visa là rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam nhưng sau đó lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn phải viết thư giải thích tại sao lại chọn khóa học đó. Ví dụ là do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam chẳng hạn. Có một số trường hợp học sinh của Eduzone đã có visa khi giải trình cặn kẽ và có lý có tình. Nếu bạn thật sự không thích, hoặc không hợp với ngành bạn đã chọn, bạn hoàn toàn có thể học sang chuyên ngành khác.
  4.  Ngoài ra về mặt thống kế thì các bạn nữ có tỉ lệ bị từ chối visa nhiều hơn. Không có lý do cụ thể nào được đưa ra nhưng có thể là do các nguyên nhân tế nhị. Rất nhiều sinh viên nữ của Việt Nam đã sang với danh nghĩa đi du học nhưng lại làm việc trong những khu đèn đỏ, điều này làm cho việc xin visa của những bạn học sinh nữ gặp đôi chút trở ngại trong việc xin visa du học Singapore.
  5. Có một tỉ lệ không nhỏ ở một vài tỉnh thành bị trượt nhiều hơn là các thành phố lớn khác. Nguyên nhân có thể là do tỉnh thành đó vào blacklist chăng?
  6. Cán bộ xét duyệt hồ sơ nghĩ rằng học sinh không đủ điều kiện tài chính để du học Singapore. Học sinh lợi dụng việc du học để sang Singapore kiếm tiền.
  7. Có vài nguyên nhân tế nhị nữa mà chúng tôi không thể đưa vào bài viết này

Nếu bạn không rơi vào những trường hợp trên thì đến 99% là bạn sẽ được cấp visa hết sức dễ dàng. Còn nếu bạn là 1 hoặc một vài trường hợp bị từ chối visa thì cũng đừng lo lắng. Học sinh có quyền giải trình, bổ sung hồ sơ chứng minh tài chính tới Sở di trú Singapore để khiếu nại chứng minh việc đi du học là lý do chính đáng. Mọi việc đều có cách giải quyết. Bạn hãy tới Eduzone để các chuyên gia tư vấn du học giúp bạn hoàn thiện hồ sơ.

Xem thêm: Du học Singapore có phải xin visa

Việc chọn được đúng ngành học, khóa học, trường học, thời gian học là rất quan trọng. Để làm được điều đó bạn rất cần những chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm tại các trung tâm tư vấn du học Singapore uy tín. Sự hiểu biết, kiến thức và khả năng xử lý hồ sơ của những chuyên gia tư vấn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, giúp bạn đạt được mong muốn của mình một cách thuận lợi nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về du học Singapore hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

 

10/10 - (5 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080