Tại sao lựa chọn du học Singapore?

Có nên du học Singapore? Du học Singapore có tốt không? là những băn khoăn của rất nhiều các em học sinh/sinh viên? Việc lựa chọn nước để đi du học không hề đơn giản bởi nó phụ thuộc rất nhiều  yếu tố. Bên cạnh môi trường học, danh tiếng về bằng cấp còn là chi phí, thời gian đào tạo… Vậy lý do nào để học sinh và nhiều phụ huynh quan tâm lựa chọn du học Singapore? Qua bài viết này, Eduzone mong muốn chia sẻ một chút ít thông tin hữu ích lý do lựa chọn du học Singapore.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


tai-sao-du-hoc-singapore
Du học Singapore có nhiều thuận lợi

Hiện nay, sinh viên có thể lựa chọn du học ở những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… Tuy nhiên đã từ lâu Singapore vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh/sinh viên. Những lý do lựa chọn du học Singapore có thể kể đến như sau:

Du học Singapore có chất lượng đào tạo cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Chính phủ Singapore coi giáo dục là ưu tiên hàng đầu, ngay từ khi tách khỏi Malaysia, cố thủ tướng Lý Quang Diệu và chính phủ của ông đã coi việc đầu tư phát triển con người là ưu tiên số 1. Sau hơn 50 năm từ ngày giành được độc lập, từ một làng chài nhỏ, Singapore đã vươn lên trở thành trung tâm giáo dục của Châu Á với những trường Đại học nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Học sinh theo học ở những trường đại học này gần như được đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình, bởi trước khi bạn ra trường, các công ty lớn đã tìm đến bạn và ký hợp đồng lao động. Chính phủ đã dồn mọi nguồn lực để phát triển con người.

Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống các trường đại học tư đạt chất lượng cao. Những trường ngoài công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp bằng. Bởi vậy bạn theo học ở Singapore nhưng bằng cấp bạn nhận được là những trường của Anh, Úc, Mỹ và đương nhiên được công nhận trên toàn thế giới.

Ngoài ra do môi trường sống an toàn, chính sách thu hút đầu tư cởi mở cho nên cũng có rất nhiều trường đại học quốc tế mở chi nhánh đào tạo tại Singapore. Chi phí học tập tại các trường quốc tế danh tiếng này thấp hơn rất nhiều so với học chính ở các trường mẹ.

Môi trường giao tiếp và học thuật bằng tiếng Anh khi du học Singapore

Về lịch sử Singapore là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến 1942, vì vậy mà người dân Singapore sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo trong giao tiếp hàng ngày. Cũng sau ngày độc lập, cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã nhìn xa trông rộng và xác định, muốn đất nước phát triển hội nhập được thì tiếng Anh là một công cụ quan trọng. Từ đó tiếng Anh được sử dụng là ngôn ngữ chính thức ở Singapore trong giao tiếp, hành chính, giáo dục. Khi du học Singapore bạn sẽ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, sử dụng những kiến thức mình đã học để làm việc ở những công ty đa quốc gia bằng tiếng Anh – điều rất cần thiết trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay.

Thời gian du học Singapore ngắn hơn và chi phí thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ

Nhiều sinh viên mà tôi tiếp xúc khi được hỏi tại sao du học Singapore, các bạn ấy trả lời là “em muốn có một tấm bằng chất lượng quốc tế với chi phí thấp và thời gian học ngắn hơn”. Điều này hoàn toàn đúng. Theo học ở Singapore sinh viên chỉ mất khoảng 2-2,5 năm để lấy bằng cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Lý do tại sao thời gian học lại ngắn như vậy? Đơn giản là ở Singapore không có nghỉ hè và nghỉ đông, sinh viên sẽ học 3 kỳ trong 1 năm. Tổng khối lượng kiến thức mà sinh viên nhận được không khác gì so với các nước khác, nhưng các em sẽ học ngắn hơn, ra trường sớm hơn, được đi làm sớm hơn.

Bên cạnh đó chi phí du học Singapore cũng thấp hơn các nước Anh, Úc, Mỹ (tổng chi phí cho khóa học cử nhân khoảng 1-1,5 tỉ VNĐ, khóa học thạc sĩ khoảng 500-900 triệu VNĐ). Ngoài ra sinh viên còn được chuyển tiếp sang các nước Anh, Úc, Mỹ … một cách dễ dàng.

Du học Singapore mang lại cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Du học Singapore mang lại cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại Singapore

Nhiều người nghĩ khi bạn có trong tay tấm bằng giá trị, có trình độ tiếng Anh tốt, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Với tỉ lệ tăng dân số như Việt Nam hiện nay, nguồn lao động trẻ dồi dào thì tìm kiếm được công việc ưng ý chưa chắc đã dễ dàng. Tuy nhiên khi bạn du học ở Singapore, cơ hội việc làm của bạn rất cao bởi các lý do sau:

 • Thứ nhất, tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết ngầm định về chất lượng và nguyện vọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.
 • Thứ hai, trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore ở lại làm thêm tới tối muộn, lên lịch trình cụ thể cần gặp ai, nói chuyện gì trước mỗi bữa buffet, cố gắng đến trước trong mỗi cuộc hẹn, văn minh trong cư xử chung, trách nhiệm với cộng đồng… Tác phong làm việc đó được thể hiện từ những người làm việc bình thường như lái taxi, hướng dẫn viên, người bán hàng, lễ tân phục vụ,…đến những người quản lý cao cấp, từ các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học.
 • Thứ ba, Chính phủ Singapore rất coi trọng nguồn lao động chất lượng cao, đặc biệt hiện nay dân số Singapore đang bị già hóa, nguồn lao động trẻ đang khan hiếm. Với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ, rất nhiều sinh viên Việt Nam đã tìm được công việc ưng ý để ở lại tiếp tục phát triển sự nghiệp bản thân đồng thời xây dựng đất nước Singapore.

Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Hơn 70% dân số của quốc đảo là người gốc Hoa, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh đền chùa miếu mạo, những phong tục ngày rằm hay mồng một như ở Việt Nam. Singapore được coi là nơi đông tây giao hòa, bên cạnh những nét cổ điển, bạn sẽ gặp những ngôi nhà cao trọc trời, hệ thống giao thông hiện đại, những cửa hàng, cửa hiệu với những mẫu mã mới nhất của thế giới.

Mặc dù có những nét tương đồng Việt Nam, nhưng bạn cũng sẽ đôi lúc gặp phải những nét khác biệt (đặc biệt là những quy định, hay luật pháp). Nhưng bạn hãy yên tâm Công ty du học Eduzone sẽ trang bị cho bạn những kiến thức đầy đủ nhất trước khi bạn lên đường, bạn sẽ cảm thấy thỏa mái và tự tin nhất khi vừa bước xuống sân bay Changi

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính
Du học Singapore không phải chứng minh tài chính

Du học Singapore thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính

Thủ tục du học Singapore vô cùng đơn giản. Ngoài ra khi bạn du học Singapore bạn sẽ không phải làm thủ tục chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa du học. Tất cả các thủ tục sẽ do Du học Eduzone cùng với các trường đối tác sẽ lo cho bạn.

Xem thêm: Du học Singapore có phải chứng minh tài chính?

Đi lại thăm nuôi con cái dễ dàng

Khoảng cách gần với Việt Nam, lại không cần xin visa, phụ huynh và người thân có thể dễ dàng thăm nuôi. Phụ huynh chỉ cần mua vé máy bay và có hộ chiếu trong tay. Giá vé cũng rất rẻ, có nhiều hãng hàng không bay thẳng từ Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. HCM sang Singapore. Các bạn sinh viên cũng rất dễ dàng bay về thăm gia đình khi trưa uống café ở Singapore với bạn bè, chiều đã ăn tối cùng gia đình tại Việt Nam

Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi học sinh du học tại Singapore.

“Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Trên đây là những lý do cơ bản tại sao lại nên du học Singapore. Nếu bạn còn những băn khoăn, thắc mắc cần sự trợ giúp, vui lòng liên lạc với Đăng Hiển (0983010580) để được giải đáp một cách tận tình và cặn kẽ nhất về du học Singapore.
Xem thêm: Những rào cản du học Singapore

Đăng Hiển (Giám đốc Eduzone) – Bản quyền thuộc Công ty du học Eduzone. ĐT/Zalo 0983010580; FB/ https://www.facebook.com/hieneduzone

————

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên sâu du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

 • Tư vấn miễn phí 
 • Dịch vụ miễn phí
 • Dịch thuật miễn phí
 • Bố trí nhà ở, tìm kiếm căn hộ miễn phí
 • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
 • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (Áp dụng với một số trường và thời điểm)
 • Ưu đãi tiền phòng (Áp dụng với một số trường và thời điểm)
 • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
 • Đón sân bay miễn phí 
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo, bởi chúng tôi coi khách hàng là người thân ruột thịt của mình chứ không chỉ là “thượng đế”.  Đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (16 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080