Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Tổng chi phí du học Singapore 1 năm là bao nhiêu? Học phí du học đại học Singapore có cao không? Chi phí sinh hoạt, thuê nhà hoặc ở KTX khi du học ở Singapore có đắt không? Đó là những băn khoăn của rất nhiều các em học sinh/sinh viên cũng như các gia đình gửi về cho Eduzone. Ngày hôm nay, với bài viết dưới đây, chúng tôi hi vọng sẽ giải đáp một phần nào đó những băn khoăn thắc mắc của quý vị.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Chi-phi-du-hoc-singapore
Kinh phí du học Singapore không hề đắt?

Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng khóa học, tùy từng chuyên ngành học sinh lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau. Bên cạnh đó, một vài chuyên ngành như tâm lý hay thiết kế có mức chi phí cao hơn các ngành phổ thông như kinh doanh, công nghệ thông tin, du lịch khách sạn….

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt. Cụ thể như sau:

Học phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học học sinh theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học khóa học tiếng Anh trước tại Singapore (Thời gian học khóa tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của học sinh). Những học sinh có đủ điểm IELTS 6.0-6.5 có thể vào thẳng khóa học đại học hoặc thạc sĩ, do đó chi phí cũng giảm đi vì không phải học tiếng Anh trước.

 • Học phí học tiếng Anh tại Singapore từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 18 tr đến 25 triệu VNĐ). Giả thiết học sinh phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore phải chi trả từ 180 triệu đến 250 triệu VNĐ).
 • Học phí du học trung học Singapore thông thường dao động từ 1000 SGD – 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD – 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học. Như vậy một năm học phí cho học phổ thông ở các trường tư khoảng 200-300 triệu VNĐ
 • Học phí du học đại học Singapore (tức là lấy bằng Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 45,000 SGD cho toàn bộ thời gian học đại học. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học James Cook Singapore hay Trường Đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 55,000 SGD đến 60,000 SGD. Các trường nổi tiếng và tốt như Học viện MDIS, Học viện SIM, Học viện Kaplan, Học viện PSB, Học viện ERC, Học viện NIM… có mức học phí thấp hơn (giao động từ 35,000 đến 40,000 SGD). Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, tâm lý học, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 – 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 18000 VNĐ). Như vậy quy đổi ra tiền VNĐ thì học phí bậc đại học khoảng 700 triệu đến 1 tỉ VNĐ cho toàn bộ khóa học lấy bằng cử nhân.
 • Học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 – 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế…. Quy đổi ra VNĐ thì học phí khóa học thạc sĩ khoảng 300 đến 600 triệu VNĐ

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 600 SGD đến 1000 SGD/người/tháng (Nếu có nhu cầu ở sang, phòng riêng thì chi phí thuê nhà có khi lên tới 1500-2000 SGD/tháng/người). Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15-25 SGD/ngày. Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore trung bình dao động từ 1000 SGD – 1500 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, tần suất đi chơi, mua sắm, ….) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Hiện nay có một phương án Du học Singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 32 – 35 tháng đã có thể lấy bằng đại học. Đây là chương trình giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Singapore. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore trong những năm tới.

Xem thêm:

Tổng kinh phí du học Singapore trọn gói

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 500 triệu đến 700 triệu đồng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 1.2 tỉ – 1,6 tỉ VNĐ cho toàn bộ khóa học. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu – 900 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học. Để các bạn có cái nhìn toàn cảnh, Eduzone tổng hợp lại chi phí du học Singapore theo bảng dưới đây

Chi phí du học Singapore

Tiếng Anh Phổ thông Đại học Thạc sĩ
Học phí du học Singapore  1,000-1,200 (SGD) /tháng 1,000-2,000 (SGD) /tháng 35,000 -60,000 (SGD) /khóa (2-3 năm) 15,000 -35,000 (SGD) /khóa (1 năm)
Chi phí sinh hoạt du học tại Singapore

1200 SGD – 1500 SGD/người/tháng. Thời gian học đại học từ 2 – 2,5 năm. Thời gian học thạc sĩ 1 năm. (Tỉ giá 1 SGD ~ 17,800 VNĐ)

 
Du học Singapore mang lại cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Chi phí Du học Singapore rất hợp lý

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí du học tự túc tại Singapore. Các em học sinh và quý vị phụ huynh có thể liên hệ với Công ty du học Eduzone bằng cách điền thông tin vào bảng dưới bài viết này hoặc nhấp chuột vào đây và gửi cho Eduzone để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

 • Tư vấn miễn phí
 • Dịch vụ miễn phí
 • Dịch thuật miễn phí
 • Đăng ký căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên hoàn toàn miễn phí
 • Tặng vé máy bay cho học sinh
 • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
 • Tặng thẻ SIM, EZ-Link để đi tầu điện hoặc các phương tiên giao thông công cộng
 • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
 • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hotline tư vấn trực tiếp 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Những câu hỏi thường gặp

Loader image

Chi phí học tiếng Anh khoảng 50 triệu đồng/tháng, Chi phí khóa học đại học khoảng 1,2 đến 1,6 tỉ đồng, chi phí khóa học thạc sĩ giao động khoảng từ 600 đến 900 triệu đồng. Chi phí ước tính đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Thời gian học đại học ở Singapore giao động từ 2 đến 3 năm, thời gian học Thạc sĩ thông thường là 12 tháng.

Thủ tục du học Singapore vô cùng đơn giản. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ theo sự hướng dẫn của Eduzone như bằng cấp cao nhất, bảng điểm, giấy khai sinh, ảnh, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)....

Điều kiện Du học Singapore phụ thuộc vào bậc học mà sinh viên tham gia. Học dự bị sinh viên yêu cầu tốt nghiệp lớp 9 trở lên, học đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ptth hoặc tốt nghiệp Diploma tại Singapore, học thạc sĩ yêu cầu học sinh có bằng đại học. Sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS vẫn có thể sang Singapore học trước khóa học tiếng Anh

9.8/10 - (92 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080