Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Em xin chào các anh chị tại Eduzone. Em đang có dự định đi du học Singapore. Em rất muốn biết về tổng chi phí du học Singapore là bao nhiêu? Học phí du học Singapore 2023là bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt, thuê nhà hoặc ở KTX khi du học ở Singapore là bao nhiêu? Em xin cảm ơn (Mai Anh)

chi phi du hoc singapore - Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?
Chi phí du học Singapore không hề đắt

Cám ơn Mai Anh đã gửi câu hỏi tới ban Tư vấn du học Singapore, Công ty chuyên du học Singapore – Eduzone. Vì em không nói rõ em dự định học bậc học nào, trình độ tiếng Anh của em hiện nay ra sao nên Công ty du học Eduzone xin phép được trả lời câu hỏi của em như sau:

Chi phí du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy từng khóa học, tùy từng chuyên ngành em lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Mỗi khóa học có thời gian khác nhau kéo theo đó là sinh hoạt phí cũng khác nhau. Bên cạnh đó, một vài chuyên ngành như du học Singapore ngành du lịch khách sạn cho phép em thực tập hưởng lương nên khoản thu nhập đó cũng hỗ trợ được cho em phần nào chi phí.

Mời dự hội thảo “Du học Singapore tại MDIS Singapore – Gặp gỡ trực tiếp hiệu trưởng”

Tại Hà Nội

 • Thời gian: 14:30 – 17:00, Chiều thứ 7, ngày 22/4/2023
 • Địa điểm: Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh

 • Thời gian: 10:00 – 12:00, Sáng chủ nhật, ngày 23/4/2023
 • Địa điểm:  Khách sạn Saigon Prince Hotel, 63 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký tại đây

 

Vậy chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt.

1/ Học phí du học Singapore

 • Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà em phải theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học khóa học tiếng Anh trước (Thời gian học khóa tiếng Anh phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào của em)
 • Học phí học tiếng Anh tại Singapore từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 17 tr đến 20 triệu VNĐ). Giả thiết em phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore của em phải chi trả từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ).
 • Học phí du học trung học Singapore thông thường dao động từ 1000 SGD – 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD – 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học. Như vậy một năm học phí cho học phổ thông ở các trường tư khoảng 200-300 triệu VNĐ
 • Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 45,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học James Cook Singapore hay Trường Đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 55,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 – 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 17000 VNĐ). Như vậy quy đổi ra tiền VNĐ thì học phí bậc đại học khoảng 700 triệu đến 1 tỉ đồng
 • Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 – 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế…. Quy đổi ra VNĐ thì học phí khóa học thạc sĩ khoảng 300 đến 600 triệu VNĐ

2/ Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 800 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore dao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, tần suất đi chơi, mua sắm, ….) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 400 triệu đến 550 triệu đồng (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 1.2 tỉ – 1,6 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu – 900 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học Singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 32 – 35 tháng đã có thể lấy bằng đại học. Đây là chương trình giúp sinh viên vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí du học Singapore. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore trong những năm tới.

Xem thêm:

Để các bạn có cái nhìn toàn cảnh, Eduzone tổng hợp lại chi phí du học Singapore theo bảng dưới đây

Khóa học

Tiếng Anh Phổ thông Đại học Thạc sĩ
Học phí (SGD) 1,000-1,200 /tháng 1,000-2,000 /tháng 35,000 -60,000 /khóa (2-3 năm) 15,000 -35,000 /khóa (1 năm)
Chi phí sinh hoạt

1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Thời gian học đại học từ 2 – 2,5 năm. Thời gian học thạc sĩ 1 năm. (Tỉ giá 1 SGD ~ 16,800 VNĐ)

 
du hoc singapore03 - Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?
Chi phí Du học Singapore rất hợp lý

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí du học tự túc tại Singapore. Các em học sinh và quý vị phụ huynh có thể liên hệ với Công ty du học Eduzone bằng cách điền thông tin vào bảng dưới bài viết này hoặc nhấp chuột vào đây và gửi cho Eduzone để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

 • Tư vấn miễn phí
 • Dịch vụ miễn phí
 • Dịch thuật miễn phí
 • Đăng ký căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên hoàn toàn miễn phí
 • Tặng vé máy bay cho học sinh
 • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
 • Tặng thẻ SIM, EZ-Link để đi tầu điện hoặc các phương tiên giao thông công cộng
 • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
 • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hotline tư vấn trực tiếp 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Có thể bạn quan tâm:

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Xem thêm video tư vấn chi phí du học Singapore do Eduzone thực hiện và ghi hình.

Những câu hỏi thường gặp

ea loader - Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học tiếng Anh khoảng 50 triệu đồng/tháng, Chi phí khóa học đại học khoảng 1,2 đến 1,6 tỉ đồng, chi phí khóa học thạc sĩ giao động khoảng từ 600 đến 900 triệu đồng. Chi phí ước tính đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Thời gian học đại học ở Singapore giao động từ 2 đến 3 năm, thời gian học Thạc sĩ thông thường là 12 tháng.

Thủ tục du học Singapore vô cùng đơn giản. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ theo sự hướng dẫn của Eduzone như bằng cấp cao nhất, bảng điểm, giấy khai sinh, ảnh, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)....

Điều kiện Du học Singapore phụ thuộc vào bậc học mà sinh viên tham gia. Học dự bị sinh viên yêu cầu tốt nghiệp lớp 9 trở lên, học đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ptth hoặc tốt nghiệp Diploma tại Singapore, học thạc sĩ yêu cầu học sinh có bằng đại học. Sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS vẫn có thể sang Singapore học trước khóa học tiếng Anh

9.7/10 - (62 votes)
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
previous arrow
next arrow