Thủ tục, Quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế du học Singapore

Singapore được biết đến là đất nước có chi phí khám, chữa bệnh vô cùng đắt đỏ. Theo luật, sinh viên khi du học Singapore bắt buộc phải tham gia bảo hiểm y tế. Phí bảo hiểm trung bình hàng năm là 30 đến 40 SGD. Thông thường phí này đã nằm trong học phí của học sinh đóng cho trường. Mức bảo hiểm hàng năm lên đến 30,000 SGD.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Thủ tục khám chữa bệnh ở Singapore khi tham gia bảo hiểm y tế

Phần lớn các trường đều mua bảo hiểm y tế của Công ty Bảo hiểm AXA. Sinh viên sẽ được bảo hiểm chi trả cả phần bảo hiểm nội trú và ngoại trú.

Đối với Bảo hiểm y tế ngoại trú khi du học Singapore

Sinh viên được thăm khám gần 200 phòng khám chỉ định (Xem danh xách chi tiết tại đây) rải rác khắp Singapore. Mức giới hạn chi phí cho 1 năm là 500 SGD. Không giới hạn số lần thăm khám trong năm. Không áp dụng cho việc thăm khám cùng 1 bác sỹ hơn 1 lần/ngày.

Thủ tục thăm khám ngoại trú

 • Khám tại phòng khám thuộc AXA Panel (Xem danh sách). Sinh viên mang theo thẻ học sinh của trường. Chi trả 5 SGD cho 1 lần thăm khám bao gồm tiền thuốc và khám tư vấn (Tùy từng trường có áp dụng khác nhau, sinh viên cần kiểm tra kỹ với trường trước khi đi. Chính sách này chỉ áp dụng với trường mua bảo hiểm của AXA).
 • Khám tại phòng khám Đa khoa chính phủ: Học sinh thanh toán tổng chi phí, sau đó nộp biên lai cho trường để được hoàn tiền
 • Khám tại phòng khám tư nhân: Không được hoàn trả
 • Khám tại phòng khám Cấp cứu và Khẩn cấp: Tối đa 50 SGD/lần thăm khám, tối đa 2 lần thăm khám/năm. Học sinh thanh toán trước, sau đó mang biên lai về trường để làm thủ tục hoàn trả.

Lời khuyên: Eduzone khuyên bạn nên khám ở các phòng khám do AXA chỉ định sẽ tiện lợi hơn.

Đối với Bảo hiểm điều trị nội trú khi du học Singapore

Được bảo hiểm xuyên suốt thời gian theo học chương trình. Mức bảo hiểm hàng năm 30.000 SGD. Sinh viên được yêu cầu thanh toán viện phí trước, sau đó nộp lại hồ sơ xin hoàn trả bảo hiểm cho trường trong vòng 30 ngày kể từ ngày xuất viện.

Loại phòng và các bệnh viện được bảo hiểm y tế

Phòng hạng B1 (4 giường, máy lạnh), 100% viện phí lên đến 30.000 SGD. Phòng hạng A (2 hoặc 1 giường, máy lạnh) và được chi trả 65% viện phí.

 • Singapore General Hospital
 • National University Hospital
 • Alexandra Hospital
 • KK Women’s and Children’s Hospital
 • Tan Tock Seng Hospital
 • Changi General Hospital
 • Khoo Teck Puat Hospital

Ngoài ra sinh viên có thể điều trị ở các bệnh viện tư. Mức bảo hiểm 65% viện phí (giới hạn tối đa phòng 2 giường)

Đối với các bệnh viện nước ngoài. Công ty bảo hiểm chi thanh toán theo mức “chi phí thông dụng và hợp lý” khi so sánh với mức chi phí đưa ra bởi bệnh viện công tại Singapore (Sẽ được suy xét từng trường hợp bở AXA).

Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore, đại diện chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam. Eduzone miễn hoàn toàn phí dịch vụ tư vấn, xử lý hồ sơ, tặng vé máy bay và nhiều ưu đãi khác. Chi tiết vui lòng liên hệ với các văn phòng của Eduzone.

Có thể bạn quan tâm

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080