Kinh nghiệm tìm việc làm sau khi tốt nghiệp Du học Singapore

Học xong ra trường, tìm kiếm công việc tốt ở Singapore là mơ ước của nhiều em học sinh. Đã có nhiều em thành công những cũng có nhiều em thất bại. Vậy đâu là nguyên nhân và làm sao có thể tìm được việc làm tại Singapore một cách dễ dàng?
 

Kỹ năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp Du học Singapore

Để tìm kiếm được công việc ở Singapore, bạn phải lên kế hoạch thật sớm và tỉ mỉ. Giống như cuộc chạy đua thi vào đại học đó. Sau khi tốt nghiệp, bạn có 30 ngày ở lại Singapore theo dạng Social visit, vậy thì làm sao bạn có thể tìm được việc làm trong vỏn vẹn có 30 ngày? Lời khuyên là bạn phải tìm kiếm các nhà tuyển dụng và apply sớm (trước khi tốt nghiệp khoảng 6 tháng). Bạn nên thường xuyên tham gia các hội chợ việc làm của trường bạn học, đọc báo hay lướt net để săn việc. Nếu tìm thấy bất cứ công việc nào bạn cảm thấy phù hợp, bạn nên gửi CV và chờ đợi cơ hội phỏng vấn. Đừng bao giờ để đến khi tốt nghiệp rồi mới đi tìm việc.
 
Một vấn đề nữa đó là kỹ năng viết CV hay kỹ năng phỏng vấn vô cùng quan trọng. Làm sao để CV của bạn nổi bật hơn các ứng viên khác? Làm sao kỹ năng trả lời phỏng vấn của bạn thu hút được nhà tuyển dụng? Điều này bạn phải học. Bạn có thể tự học, học qua các lớp online. Học giao tiếp, tự tin trước đám đông…
 
 
 
Và điều cuối cùng bạn nên nhớ là nếu bạn tự mò mẫm tìm việc sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Rất may hiện nay có nhiều trường có phòng hướng nghiệp hay phòng hỗ trợ sinh viên trong việc này. Điển hình như Học viện Kaplan Singapore có riêng một Phòng hỗ trợ việc làm. Phòng này phối hợp với tổ chức Talent MarketPlace cung cấp dịch vụ tìm việc làm cho sinh viên của Kaplan sau khi tốt nghiệp.
 
Vào kỳ cuối cùng của SV, sinh viên có nhu cầu tìm việc làm tại Singapore sẽ apply đơn tới phòng hỗ trợ việc làm đặt tại tầng 6 khu học xá PoMo Campus. Sinh viên sẽ được training cách thức phỏng vấn và kỹ năng xin việc, đơn vị cũng sẽ tìm những công ty có nhu cầu tuyển dụng để apply công việc cho sinh viên.
Bên cạnh đó hàng năm Kaplan Singapore cũng tổ chức hội chợ việc làm với hàng nghìn nhà tuyển dụng tham dự. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên Kaplan có thể tìm kiếm được những công việc ưng ý và tìm kiếm cơ hội định cư tại Singapore.
 
Hi vọng rằng qua bài viết các bạn đã tìm cho mình một hướng đi để có thể tự tin tìm kiếm việc làm tại Singapore.
Nếu bạn muốn du học Singapore, hãy liên hệ với Công ty du học Eduzone – Chuyên du học Singapore để được tư vấn và xử lý hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin