Giáp đáp: Điều kiện và lộ trình du học Singapore cho học sinh hết lớp 12

Chào Eduzone. Tôi có con đang học lớp 12, dự định gia đình tôi cho cháu đi du học Singapore sau khi tốt nghiệp lớp 12. Hiện tại IELTS của cháu được 5.5. Tôi làm là nhân viên nhà nước, mẹ cháu là giáo viên. Xin hỏi cháu nhà tôi có thể du học Singapore được không? Lộ trình du học của cháu là như nào? Thủ tục chứng minh tài chính của gia đình ra sao? Trân trọng cảm ơn (Anh Hà)

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Chào anh Hà. Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Eduzone. Về câu hỏi của anh liên quan đến du học Singapore em xin phép trả lời anh như sau:

Để đi du học Singapore vào khóa học Cử nhân thông thường yêu cầu đầu vào IELTS ít nhất là 6.0. Đối với trường hợp con anh có tiếng anh IELTS 5.5 thì có 2 phương án: Một là anh có thể cho cháu học tiếng Anh tại Việt Nam để đạt IELTS 6.0. Cách thứ 2 là anh sẽ cho cháu sang Singapore học 1 khóa tiếng anh 2-3 tháng trước khi học khóa học Đại học. Lộ trình du học Singapore với các học sinh đã Tốt nghiệp lớp 12 là học sinh sẽ học khoảng 2 năm để lấy bằng cử nhân. Tùy vào từng trường sẽ có từng lộ trình cụ thể khác nhau. Đối với các trường quốc tế(ví dụ như Đại học Curtin Singapore, Đại học James Cook Singapore), anh có thể đăng ký vào thẳng chương trình Đại học nếu đủ điều kiện. Ở đây em không thấy anh đề cập đến học lực của cháu nên e cũng khó có thể trả lời cho anh là cháu có thể học thẳng chương trình Đại học hay là học trước chương trình Cao đẳng. Đối với các trường tư của Singapore (ví dụ như: Học viện Kaplan Singapore, Học viện PSB Singapore, Học viện MDIS Singapore, Học viện SIM Singapore, Học viện ERC, Trường Amity…) thì lộ trình của cháu sẽ học chương trình Diploma trước, thời gian khoảng 8 tháng. Sau đó học sinh sẽ học chuyển tiếp 16 tháng nữa lên chương trình cử nhân để lấy bằng cử nhân.

Du-hoc-singapore-lo-trinh-2
Thủ tục và lộ trình du học Singapore dành cho học sinh lớp 12

– Về vấn đề Tài chính và thu nhập anh có đề cập, e xin trả lời như sau: Du học Singapore không cần phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin Visa. Trong một số trường hợp rất hiếm cục Di trú sẽ yêu cầu sinh viên bổ sung sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản. Mình chỉ khai thông tin về thu nhập của bố mẹ trong các form để xin Visa thôi. Trường hợp nhà anh là công chức hoàn toàn đủ điều kiện cho con đi du học tại Sing, miễn gia đình điều kiện để trang trải cho cháu trong thời gian du học tại Sing. 

Nếu anh còn bất kỳ băn khoăn nào, anh có thể liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Eduzone để được giải đáp. Cám ơn anh.

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080