Du học Singapore – Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất

Du học Singapore với nhiều lợi thế như chi phí rẻ, điều kiện du học tại Singapore không quá khó, thủ tục du học Singapore đơn giản đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học.

Vậy điều kiện du học Singapore là gì? Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Du học Singapore sau dịch Covid 19 có gì mới? Những học sinh nào có thể du học ở Singapore được? Để giải đáp những vấn đề đó, dưới đây là những chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore.

dieu kien du hoc singapore1 - Du học Singapore - Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất
Điều kiện du học Singapore không yêu cầu quá phức tạp

Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền

Một trong những băn khoăn lớn nhất của các gia đình đó là chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Tùy vào từng khóa học mà chi phí có thể sẽ khác nhau. Trung bình một năm chi phí hết khoảng 450 đến 550 triệu vnđ. Chi phí cho khóa học Đại học ở Singapore khoảng 1,2 đến 1.6 tỉ đồng, khóa học thạc sĩ khoảng 600-900 triệu đồng (chi phí bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt). Trong một bài viết khá chi tiết, Eduzone đã chia sẻ rất kỹ về chủ đền này. Vui lòng xem thêm tại bài viết Chi phí đi du học Singapore

Mời dự hội thảo “Du học Singapore tại MDIS Singapore – Gặp gỡ trực tiếp hiệu trưởng”

Tại Hà Nội

 • Thời gian: 14:30 – 17:00, Chiều thứ 7, ngày 22/4/2023
 • Địa điểm: Khách sạn Fortuna, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Tại Hồ Chí Minh

 • Thời gian: 10:00 – 12:00, Sáng chủ nhật, ngày 23/4/2023
 • Địa điểm:  Khách sạn Saigon Prince Hotel, 63 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, HCM

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể đăng ký tại đây

 

 

Điều kiện du học Singapore là gì?

Điều kiện du học Singapore khá đơn giản. Tùy vào bậc học mà có yêu cầu khác nhau.  Những yêu cầu chung như sau:

 • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
 • Không phải chứng minh tài chính (Trừ một số trường hợp hồ sơ quá xấu phải bổ sung sổ tiết kiệm), phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
 • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS,  TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Cụ thể điều kiện du học Singapore như sau:

Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level), những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học O level hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học, sau đó vào chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân (Tổng thời gian khoảng 2-3 năm).

Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 9

Nếu sinh viên dự định du học tại Singapore bậc học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

Về trình độ ngoại ngữ, sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IELTS 5.5 đến 6.0 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận như chứng chỉ PTE). Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh, học sinh có thể du học Singapore để học một khóa học tiếng Anh trước (chính ngay tại trường sau này mình học chuyên ngành). Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên khóa học chính (trừ một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS). Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp rất hiếm Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. Lúc đó Eduzone sẽ hướng dẫn sinh viên bổ sung giấy tờ này một cách cặn kẽ để sinh viên có thể du học Singapore được.

tai sao du hoc singapore 1 - Du học Singapore - Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất
Thủ tục du học Singapore cũng khá đơn giản

Thời gian nhập học du học ở Singapore khi nào?

Thời gian nhập học du học ở Singapore khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng. Vì vậy bạn có thể du học Singapore bất kỳ thời gian nào trong năm.

Thời gian làm thủ tục du học tại Singapore có lâu không?

Thông thường thời gian để xử lý hồ sơ du học Singapore mất từ 4-6 tuần. Công ty chuyên du học Singapore Eduzone khuyến cáo sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ trước càng sớm càng tốt bởi sau dịch Covid 19 có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành trước khi khóa học bắt đầu. Thời gian tốt nhất để chuẩn bị hồ sơ du học Singapore là trước ngày khai giảng từ 6-8 tuần.

Bằng cấp sinh viên sẽ nhận được khi du học Singapore là gì?

Khi du học Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ bởi vì các trường ở Singapore liên kết để đào tạo. Bằng cấp học sinh nhận được không khác gì so với việc học sinh sang Anh, Úc, Mỹ để theo học, có giá trị toàn cầu.

Học bổng Du học Singapore có cao không?

Các trường công lập Singapore thường có các chương trình học bổng Singapore cao, còn các trường tư Singapore thì chương trình học bổng ít hơn, cao nhất khoảng được 40% học phí cho toàn bộ khóa học. Quý vị có thể tham khảo Học bổng JCU Singapore

hoc bong singapore - Du học Singapore - Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất
Săn học bổng du học tại Singapore không quá khó

Qua bài viết trên, quý vị cũng nắm được sơ lược thông tin về thủ tục du học Singapore, chi phí du học Singapore cũng như điều kiện du học tại Singapore. Về cơ bản thì tổng chi phí du học Singapore cũng không quá đắt,  điều kiện du học Singapore không quá phức tạp. Điều cần làm là học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ du học Singapore theo sự hướng dẫn của Eduzone một cách đầy đủ. Công ty sẽ dịch thuật và xử lý hồ sơ cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

Với kinh nghiệm trên 20 năm làm tư vấn du học Singapore, Eduzone tư vấn chọn ngành, chọn trường hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra học sinh không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho Eduzone trong việc làm thủ tục hồ sơ, tìm nhà ở. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ còn nhận được các ưu đãi như tặng vé máy bay, balo và bộ kit phục vụ cho việc du học Singapore (balo, thẻ đi tàu điện)

———————————————

Nguyễn Đăng Hiển –  Giám đốc  Eduzone (ĐT, Zalo – 0983010580) – Chuyên gia giáo dục Singapore hơn 20 năm kinh nghiệm Tư vấn du học Singapore

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp  0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO SINH VIÊN CỦA EDUZONE KHI DU HỌC SINGAPORE

 • Miễn phí tư vấn, Miễn dịch thuật và dịch vụ phí
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Tặng thẻ EZ link
 • Tặng vé máy bay sang Singapore
 • Miễn phí ghi danh (tùy trường)
 • Hỗ trợ tiền nhà (tùy trường)
 • Tặng balo du học và nhiều quà tặng khác

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Vùi lòng xem thêm video tư vấn của Eduzone phía dưới

Những câu hỏi thường gặp

ea loader - Du học Singapore - Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất

Chi phí học tiếng Anh khoảng 50 triệu đồng/tháng, Chi phí khóa học đại học khoảng 1,2 đến 1,6 tỉ đồng, chi phí khóa học thạc sĩ giao động khoảng từ 600 đến 900 triệu đồng. Chi phí ước tính đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Thời gian học đại học ở Singapore giao động từ 2 đến 3 năm, thời gian học Thạc sĩ thông thường là 12 tháng.

Thủ tục du học Singapore vô cùng đơn giản. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ theo sự hướng dẫn của Eduzone như bằng cấp cao nhất, bảng điểm, giấy khai sinh, ảnh, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)....

Điều kiện Du học Singapore phụ thuộc vào bậc học mà sinh viên tham gia. Học dự bị sinh viên yêu cầu tốt nghiệp lớp 9 trở lên, học đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ptth hoặc tốt nghiệp Diploma tại Singapore, học thạc sĩ yêu cầu học sinh có bằng đại học. Sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS vẫn có thể sang Singapore học trước khóa học tiếng Anh

9.8/10 - (158 votes)
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
Banner-hoi-thao-2023-3
previous arrow
next arrow