Du học Singapore – Điều kiện, Chi phí và Học bổng mới nhất

Du học Singapore với nhiều lợi thế như chi phí rẻ, điều kiện du học tại Singapore không quá khó, thủ tục du học Singapore đơn giản đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến du học.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Vậy điều kiện du học Singapore là gì? Du học Singapore cần gì? Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Du học Singapore 2024 có gì mới? Những học sinh nào có thể du học Singapore được? Để giải đáp những vấn đề đó, dưới đây là những chia sẻ của anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore.

Du-hoc-singapore-dieu-kien
Điều kiện du học Singapore không yêu cầu quá phức tạp

1. Tại sao lựa chọn du học Singapore?

Trước khi dự định du học nước ngoài, chắc hẳn bạn sẽ phải đắn đo rất nhiều khi lựa chọn nơi mà bạn đến học tập. Những yếu tố về chất lượng bằng cấp, môi trường học tập, thơi gian đào tạo, chi phí, cơ hội việc làm… quyết định rất nhiều. đến lựa chọn của bạn Trong số những nước phát triển có số lượng học sinh du học nhiều thì Singapore là một điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Du học Singapore được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn bởi những ưu điểm sau:

 • Chất lượng giáo hàng đầu, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới: Mặc dù đất nước Singapore được thành lập năm 1965 nhưng hiện tại Singapore có hệ thống giáo dục tiên tiến, được đánh giá cao trên thế giới. Các trường đại học công lập ở Singapore nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Bên cạnh các trường đại học công lập với chất lượng đào tạo cao, hệ thống các trường tư phát triển, liên kết với các trường đại học hàng đầu thế giới cấp bằng. Bằng cấp của các trường đại học Singapore được công nhận trên toàn thế giới, giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. 
 • Môi trường giao tiếp và học thuật bằng tiếng Anh: Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Singapore, vì vậy sinh viên sẽ được học tập và giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh, phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này.
 • Tính linh hoạt trong hệ thống giáo dục, giúp thời gian du học Singapore ngắn hơn và chi phí thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ: Thời gian học tập tại Singapore ngắn hơn so với các nước khác, chỉ khoảng 2-2,5 năm cho khóa học cử nhân, 12-15 tháng cho khóa học thạc sĩ. Chi phí du học Singapore cũng thấp hơn so với các nước Anh, Úc, Mỹ.
 • Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp: Singapore là một quốc gia phát triển, có nền kinh tế năng động. Chính phủ Singapore cũng rất coi trọng nguồn lao động chất lượng cao, tạo điều kiện cho sinh viên du học Singapore tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương ra trường cho bậc cử nhân khoảng 2000-2500 SGD/tháng.
 • Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam: Singapore là một quốc gia đa văn hóa, lại rất gần Việt Nam. Hơn 60% là người gốc Hoa. Người Singapore có những phong tục, tập quán giống như ngưởi Việt Nam. Bên cạnh đó có nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Singapore. Điều này giúp sinh viên du học Singapore dễ dàng hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.

Tóm lại, du học Singapore là một lựa chọn phù hợp với những du học sinh có mong muốn học tập trong môi trường chất lượng cao, chi phí hợp lý và có cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

2. Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore bao gồm các trường công lập và các trường ngoài công lập (trường tư và các trường quốc  tế)

Tính đến thời điểm này có 6 trường đại học công lập với yêu cầu tuyển sinh vô cùng khăn khe. Học sinh yêu cầu có học lực giỏi trở lên, có điểm IELTS ít nhất 6.0 trở lên và có các hoạt động ngoại khóa. Chỉ có các trường công mới có chính sách như hỗ trợ học phí hoặc cho vay học phí. Tuy nhiên học sinh học xong có nghĩa vụ làm việc cho các công ty của Singapore tốt thiểu 3 năm từ khi ra trường.

Các trường ngoài công lập được hội đồng giáo dục tư thục (CPE) quản lý. Các trường ngoài công lập muốn tuyển sinh sinh viên quốc tế bắt buộc phải được cấp chứng chỉ Edutrust. Để đạt chứng chỉ Edutrust, các trường phải đạt rất nhiều yếu tố từ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, chương trình học, khả năng tài chính… Chính vì vậy các trường ngoài công lập của Singapore được đảm bảo và thu hút lớn sinh viên đến từ nhiều quốc gia đến học tập. Xem thêm: Chứng chỉ Edutrust là gì?

Bên cạnh đó các trường quốc tế cũng là địa điểm ưu thích của sinh viên. Ví dụ như trường Đại học James Cook Singapore hay Đại học Curtin Singapore. Đây là những trường đại học của chính phủ Úc đặt chi nhánh đào tạo tại Singapore. Giúp sinh viên tiếp cận được nền giáo dục tiên tiến, chất lượng nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều khi du học Úc.

Hệ thống giáo dục công lập của Singapore cụ thể như sau:

 • Bậc tiểu học: Học sinh quốc tế có thể du học Singapore từ bậc tiểu học. Chương trình tiểu học kéo dài 6 năm. 
 • Bậc trung học: Bậc trung học kéo dài thông thường là 4 năm từ Secondary 1 đến Secondary 4. (những học sinh học kém hơn có thể học hệ normal với thời gian 5 năm). Kết thúc bậc học này, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ GCE “O” (O Level) hoặc GCSE. Học sinh Việt nam muốn theo học bậc trung học cơ sở tại các trường công thì phải tham gia kỳ thi AEIS. Xem thêm: Kỳ thi AEIS là gì?
 • Bậc dự bị đại học: Bậc học này nó gần giống với bậc Trung học phổ thông tại VN. Thời gian đào tạo của bậc dự bị đại học học kéo dài từ 2 – 3 năm nhằm chuẩn bị kiến thức cho bậc đại học. Kết thúc bậc học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi GCE “A“ (A Level). Bằng này được công nhận trên toàn thế giới là căn cứ để xét tuyển vào các trường đại học công lập của Singapore cũng như các trường đại học trên toàn thế giới.
 • Bậc cao đẳng: Hệ cao đẳng tại Singapore thường chú trọng nhiều đến thực tiễn hơn là học lý thuyết. Thời gian đào tạo khoảng 3 năm. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ở các trường Polytecnic được săn đón rất nhiều. 
 • Bậc đại học, sau đại học: Thời gian đào tạo từ 3-4 năm, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp đại học ở các trường công lập của Singapore gần như đảm bảo có việc làm tại Singapore 100%. 

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Singapore

Hệ thống giáo dục Singapore

3. Điều kiện du học Singapore là gì?

Trong phạm vi bài viết này, tác giả đề cập đến điều kiện du học Singapore tự túc ở các trường ngoài công lập. Điều kiện du học Singapore khá đơn giản. Tùy vào bậc học mà có yêu cầu khác nhau.  Những yêu cầu chung như sau:

 • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
 • Không phải chứng minh tài chính (Trừ một số trường hợp hồ sơ quá xấu phải bổ sung sổ tiết kiệm), không phải phỏng vấn xin visa
 • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học
 • Những học sinh học xong THPT có thể nhập học bậc đại học, những học sinh học hết đại học có thể đăng ký khóa học thạc sĩ tại Singapore

3.1 Điều kiện tiếng Anh khi du học Singapore

Về trình độ ngoại ngữ, sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IELTS 5.5 đến 6.0 (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác được công nhận như chứng chỉ TOEFL hay PTE). Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh, học sinh có thể học một khóa học tiếng Anh trước (chính ngay tại trường sau này mình học chuyên ngành). Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên khóa học chính (trừ một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS). Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.. 

Xem thêm học tiếng Anh tại Singapore 

3.2 Điều kiện du học Singapore bậc đại học

Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level), những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học O level hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học, sau đó vào chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân (Tổng thời gian khoảng 2-3 năm để lấy bằng đại học).

Những học sinh tốt nghiệp PTTH sẽ sang Singapore học đại học với thời gian trung bình khoảng 2 năm (Singapore không có kỳ nghỉ hè dài giống như ở Việt Nam nên học sinh sẽ học toàn thời gian trong 1 năm, rút ngắn được thời gian học đại học và thạc sĩ, giúp học sinh tiết kiệm chi phí sinh hoạt và ra trường sớm hơn)

Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 9

3.3 Điều kiện du học Singapore bậc thạc sĩ

Nếu sinh viên dự định du học tại Singapore bậc học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

4. Chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền

Một trong những băn khoăn lớn nhất của các gia đình đó là chi phí du học ở Singapore hết bao nhiêu tiền? Tùy vào từng khóa học mà chi phí có thể sẽ khác nhau. Trung bình một năm chi phí hết khoảng 450 đến 550 triệu vnđ. Chi phí cho khóa học Đại học ở Singapore khoảng 1,2 đến 1.6 tỉ đồng, khóa học thạc sĩ khoảng 600-900 triệu đồng (chi phí bao gồm tiền học phí và chi phí sinh hoạt). Trong một bài viết khá chi tiết, Eduzone đã chia sẻ rất kỹ về chủ đền này. Vui lòng xem thêm tại bài viết Chi phí du học Singapore

5. Du học Singapore có phải chứng minh tài chính?

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp rất hiếm Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. Lúc đó Eduzone sẽ hướng dẫn sinh viên bổ sung giấy tờ này một cách cặn kẽ để sinh viên có thể du học ở Singapore được.

Thủ tục du học Singapore cũng khá đơn giản
Thủ tục du học ở Singapore cũng khá đơn giản

6. Thời gian nhập học du học Singapore khi nào?

Thời gian nhập học du học ở Singapore khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng. Vì vậy bạn có thể du học tại Singapore bất kỳ thời gian nào trong năm. Thông thường các kỳ khai giảng phổ biến là tháng 3, 7 và 11

7. Thời gian làm thủ tục du học Singapore có lâu không?

Thông thường thời gian để xử lý hồ sơ du học tại Singapore mất từ 4-6 tuần. Công ty Eduzone khuyến cáo sinh viên nên chuẩn bị hồ sơ trước càng sớm càng tốt bởi sau dịch Covid 19 có rất nhiều thủ tục cần phải hoàn thành trước khi khóa học bắt đầu. Thời gian tốt nhất để chuẩn bị hồ sơ du học Singapore là trước ngày khai giảng từ 6-8 tuần.

8. Bằng cấp sinh viên sẽ nhận được khi du học Singapore là gì?

Khi du học ở Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ bởi vì các trường ở Singapore liên kết để đào tạo. Bằng cấp học sinh nhận được không khác gì so với việc học sinh sang Anh, Úc, Mỹ để theo học, có giá trị toàn cầu.

9. Học bổng Du học Singapore có cao không?

Các trường công lập Singapore thường có các chương trình học bổng Singapore cao, còn các trường tư Singapore thì chương trình học bổng ít hơn, cao nhất khoảng được 40% học phí cho toàn bộ khóa học. Quý vị có thể tham khảo Học bổng JCU Singapore

học bổng
Săn học bổng du học tại Singapore không quá khó

10. Học sinh có được phép đi làm thêm khi du học tại Singapore không?

Chỉ sinh viên theo học ở các trường công lập mới được phép đi làm thêm trong các kỳ nghỉ. Còn sinh viên theo học ở các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm khi du học ở Singapore, đây là quy định của chính phủ. Nếu học sinh đi làm thêm mà bị bắt được sẽ bị phạt tiền, tái phạm có thể bị trục xuất về nước. Eduzone không khuyến khích sinh viên đi làm thêm. Ngoại trừ các chương trình học về du lịch khách sạn sẽ được đi thực tập hưởng lương khoảng 6 tháng. Hiện tại có rất nhiều công ty quảng cáo về việc đi làm thêm tại Singapore trong quá trình học, điều này hết sức nguy hiểm bởi sẽ làm vỡ kế hoạch tài chính của sinh viên cũng như vi phạm nghiêm trọng luật pháp Singapore

Qua bài viết trên, quý vị cũng nắm được sơ lược thông tin về thủ tục du học ở Singapore, chi phí du học tại Singapore cũng như điều kiện du học tại Singapore. Về cơ bản thì tổng chi phí du học Singapore cũng không quá đắt,  điều kiện du học Singapore không quá phức tạp. Điều cần làm là học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ du học Singapore theo sự hướng dẫn của Eduzone một cách đầy đủ. Công ty sẽ dịch thuật và xử lý hồ sơ cho học sinh hoàn toàn miễn phí.

Với kinh nghiệm trên 20 năm làm tư vấn du học Singapore, Eduzone tư vấn chọn ngành, chọn trường hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra học sinh không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho Eduzone trong việc làm thủ tục hồ sơ, tìm nhà ở. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ còn nhận được các ưu đãi như tặng vé máy bay, balo và bộ kit phục vụ cho việc du học Singapore (balo, thẻ đi tàu điện)

———————————————

Nguyễn Đăng Hiển –  Giám đốc  Eduzone (ĐT, Zalo – 0983010580) – Chuyên gia giáo dục Singapore hơn 20 năm kinh nghiệm Tư vấn du học Singapore

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp  0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO SINH VIÊN CỦA EDUZONE KHI DU HỌC SINGAPORE

 • Miễn phí tư vấn, Miễn dịch thuật và dịch vụ phí
 • Miễn phí đón sân bay tại Singapore
 • Tặng thẻ EZ link
 • Tặng vé máy bay sang Singapore
 • Miễn phí ghi danh (tùy trường)
 • Hỗ trợ tiền nhà (tùy trường)
 • Tặng balo du học và nhiều quà tặng khác

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Vùi lòng xem thêm video tư vấn của Eduzone phía dưới để biết thêm thông tin chi tiết

Những câu hỏi thường gặp

Loader image

Chi phí học tiếng Anh khoảng 50 triệu đồng/tháng, Chi phí khóa học đại học khoảng 1,2 đến 1,6 tỉ đồng, chi phí khóa học thạc sĩ giao động khoảng từ 600 đến 900 triệu đồng. Chi phí ước tính đã bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

Thời gian học đại học ở Singapore giao động từ 2 đến 3 năm, thời gian học Thạc sĩ thông thường là 12 tháng.

Thủ tục du học Singapore vô cùng đơn giản. Sinh viên chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ theo sự hướng dẫn của Eduzone như bằng cấp cao nhất, bảng điểm, giấy khai sinh, ảnh, hộ chiếu, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)....

Điều kiện Du học Singapore phụ thuộc vào bậc học mà sinh viên tham gia. Học dự bị sinh viên yêu cầu tốt nghiệp lớp 9 trở lên, học đại học yêu cầu sinh viên tốt nghiệp ptth hoặc tốt nghiệp Diploma tại Singapore, học thạc sĩ yêu cầu học sinh có bằng đại học. Sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS vẫn có thể sang Singapore học trước khóa học tiếng Anh

9.8/10 - (227 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080