Lộ trình du học Singapore cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH

Du học Singapore từ khi chưa THPT hiện giờ không còn quá xa lại với các phụ huynh và học sinh Việt Nam. Lựa chọn hướng đi du học sớm tại Singapore khi chưa tốt nghiệp THPT tại Việt Nam được phụ huynh tin tưởng bởi chất lượng đào tạo và hệ thống quản lý giáo dục chặt chẽ.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam, khi sang Singapore sẽ có 3 lộ trình và hướng đi chính, phụ huynh và học sinh có thể cân nhắc vào khả năng học tập và mục đích của gia đình để lựa chọn.

Lộ trình 1: Dự bị Đại học sớm tại các trường tư

Đây là lộ trình mà đa phần được phụ huynh và học sinh lựa chọn bởi lợi ích: thời gian học được rút ngắn (Tổng thời gian để lấy bằng Cử nhân khoảng từ 24 – 38 tháng), học sinh không phải học chương trình phổ thông tại Việt Nam, bằng cấp được cấp bởi các trường Đại học nổi tiếng từ Anh, Úc, Mỹ.

Lộ trình như sau:

 • Hết lớp 9 hoặc hết lớp 10, 11, học sinh sang học khóa Dự bị (Foundation): 6 – 8 tháng tùy từng trường. Khóa học này trang bị cho học sinh những khái niệm cơ bản về các chuyên ngành như kinh doanh, kỹ thuật, kinh tế…, đào tạo học sinh kỹ năng tư duy phản biện, các kỹ năng học trên giảng đường Đại học.
 • Kết thúc khóa học dự bị, học sinh có thể học Cao Đẳng rồi vào Cử nhân hoặc vào thẳng chương trình Cử nhân tùy thuộc vào yêu cầu đầu vào cũng nhưng lộ trình của từng trường. Thời gian học khoảng 24 – 28 tháng để lấy bằng cử nhân.

Công ty du học Eduzone đã có rất nhiều trường hợp du học sớm như thế này và đã ra trường đi làm rất thành công.

Download tờ rơi Lộ trình du học sớm

Lộ trình 2: Luyện thi vào các trường phổ thông công lập

Lựa chọn này là lựa chọn “mơ ước” của học sinh Việt Nam bởi các trường công lập của Singapore vốn nổi tiếng thế giới về chất lượng đào tạo cũng như giá trị về bằng cấp. Hơn nữa, những bạn vào được trường công lập của Singapore thường là những bạn có thành tích học rất tốt, đây cũng là môi trường đáng để học tập. Ngoài ra sau này việc chuyển tiếp sang các nước khác cũng rất dễ dàng.

Lộ trình như sau:

 • Hết lớp 9 hoặc lớp 10 ở Việt Nam, học sinh tham gia khóa ôn luyện để lấy bằng O-level. Thời gian ôn luyện từ 6-12 tháng. Sau đó vào tháng 10 hàng năm học sinh sẽ tham gia kỳ thi O Level. Đây là chứng chỉ tương đương với GCSE
 • Khi đạt bằng O-level học sinh có thể lựa chọn: đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng công lập của Singapore. Nếu học sinh không vào được các trường Cao đẳng công lập thì có thể hoặc ôn luyện để lấy bằng A-level: 1-2 năm (chứng chỉ tương đương với chứng chỉ tốt nghiệp THPT tại Singapore) hoặc có thể sang học dự bị của các trường tư của Singapore. Nếu học tiếp Alevel thì sau khi có chứng chỉ Alevel nếu kết quả tốt có thể đăng ký vào các trường ĐH Công lập của Singapore.

Đi theo lộ trình này thì thời gian học rất dài và tương đối tốn kém.

Lộ trình 3: Học phổ thông tại các trường tư

Lựa chọn này giống như việc tham gia học các trường Quốc tế như ở Việt Nam vậy. Nếu lộ trình 2 không khả thi thì học sinh sẽ lựa chọn theo lộ trình này.

Lộ trình như sau:

 • Về cơ bản học sinh hết lớp 6 sẽ vào Secondary 1, hết lớp 7 vào Secondary 2, hết lớp 8 vào Secondary 3 và hết lớp 9 vào Secondary 4.
 • Sau khi hết Secondary 4, học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ O-level.
 • Khi có chứng chỉ O-level rồi, sẽ tiếp tục tương tự như lộ trình 2 là lấy chứng chỉ A-level rồi đăng ký học Cao đẳng hay theo học trường ĐH Công lập hoặc trường ĐH Tư tại Singapore.

Trên đây là những lựa chọn lộ trình học tập cho học sinh chưa tốt nghiệp THPT, chúc các Quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể lựa chọn lộ trình phù hợp và tối ưu nhất.

Eduzone là Công ty chuyên du học Singapore, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học hàng đầu ở Singapore.

Eduzone theo đuổi đến tận cùng các giá trị về sự tận tâm trong tư vấn, trách nhiệm trong xử lý hồ sơ và nhiệt tình trong công việc nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ xứng tầm.

Hiện nay có rất nhiều Trung tâm tư vấn du học Singapore . Tại sao lại sử dụng dịch vụ của công ty du học Eduzone:

 • Công ty chuyên du học Singapore
 • Giám đốc Eduzone có trên 20 năm kinh nghiệm du học Singapore, 3 lần được Tổng cục du lịch Singapore cấp chứng nhận “Chuyên gia giáo dục Singapore”
 • Tư vấn, làm thủ tục miễn phí tại cơ quan hoặc tại nhà học viên
 • Dịch vụ miễn phí
 • Tặng vé máy bay cho học sinh
 • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
 • Dịch thuật miễn phí
 • Bố trí nhà ở miễn phí
 • Tặng thẻ đi tầu MRT, Bus…
 • Trực tiếp dẫn học sinh sang Singapore với nhóm đoàn từ 4 người trở lên
 • Và nhiều quà tặng đặc biệt hấp dẫn khác

Eduzone là đại diện chính thức của hàng trăm trường đại học, học viện danh tiếng của Singapore. Chính vì vậy khi học sinh theo học Singapore thông qua Eduzone, học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi cao nhất – Tất cả dịch vụ của Eduzone đều miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080