Du học Singapore Trung học Phổ thông trường nào tốt?

Nền giáo dục xuất sắc thuộc hàng Top trên thế giới, bằng cấp được công nhận Toàn cầu, dễ dàng chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Canada…lý do khiến ngày càng nhiều các bậc phụ huynh học sinh lựa chọn du học Singapore trung học phổ thông cho con em của mình.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Du học Singapore trung học phổ thông
Học sinh học trung học phổ thông tại trường Shelton Singapore

I/ Đặc điểm Du học Trung học Phổ thông ở Singapore

Đảo quốc Sư tử Singapore – quốc gia phát triển với thu nhập bình quân đầu người thuộc hàng nhất nhì thế giới. Với 11% dân số là triệu phú, Singapore đặc biệt coi trọng giáo dục con người bởi nguồn tài nguyên lớn nhất của Singapore là nguồn nhân lực. Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu cho rằng: “độc lập nghĩa là giàu và mạnh, để giàu và mạnh thì phải có con người có kiến thức, kỹ năng và cần có nền giáo dục tốt để “sản xuất” ra những con người lao động hiệu quả cho đất nước. Muốn vậy, phải xây dựng nền móng kinh tế và giáo dục vững chắc”. Và mô hình giáo dục của Anh Quốc đã được áp dụng cho nền giáo dục tại Singapore.

Hệ thống giáo dục Singapore có tính hướng nghiệp rất cao. Chương trình dạy học được thiết kế phù hợp, tăng thời lượng các môn theo định hướng nghề nghiệp của học sinh, tạo điều kiện để học sinh lựa chọn môn học phù hợp với tố chất, điều kiện, mục tiêu công việc tương lai.

Học sinh tiểu học sẽ học 6 năm (Việt Nam là 5 năm). Kết thúc Tiểu học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi chung của Bộ giáo dục – Kỳ thi tốt nghiệp tiểu học (gọi tắt là PSLE) để xét vào Cấp 2. Dựa vào kết quả kỳ thi PSLE, học sinh điểm tốt sẽ được xếp vào hệ Express (học 4 năm), học sinh có điểm thấp hơn sẽ được xếp vào hệ Normal (học 5 năm). Kết thúc chương trình THCS 4 đến 5 năm, học sinh sẽ tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THCS – Singapore General Cerrtificate of Education Ordinary Level (GCE O Level). Từ kết quả này học sinh có rất nhiều hướng:

– Tiếp tục học 2 năm Junior College (Cấp 3) để lấy chứng chỉ A Level sau đó vào ĐH Công lập tại Singapore hoặc chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ để học tiếp đại học.

– Đăng ký học một số trường quốc tế đào tạo hệ Tú tài quốc tế (IB) – đây cũng là Bằng cấp giá trị được công nhận toàn cầu tương tự như A Level

– Nộp hồ sơ vào 5 trường Cao đẳng Công lập Bách khoa (Polytechnics) với thời gian học 3 năm. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Công lập, học sinh có kết quả học tập tốt sẽ được xét vào năm thứ 2 các trường ĐH công lập Singapore như: ĐH Quốc Gia Singapore (NUS), ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Đại học Quản lý Singapore (SMU)…

– Nộp hồ sơ vào các Trường tư thục Singapore và lấy bằng Đại học của các trường đối tác tại Anh, Úc, Mỹ…trong khoảng 2 đến 3 năm

– Học nghề…

II/ Du học Singapore bậc Trung học trường nào tốt nhất?

Để du học Singapore bậc Trung học, học sinh Việt Nam có thể chọn một trong 2 hướng sau:

 1. Du học Singapore bậc trung học ở các trường công lập

Hàng năm vào khoảng Tháng 9,10 Bộ giáo dục Singapore tổ chức kỳ thi dành cho học sinh quốc tế muốn theo học các Trường cấp 1 và cấp 2 công lập, gọi tắt là Kỳ thi AEIS (Admission Excersise for International Student). Ngoài ra có một đợt thi bổ sung nữa vào Tháng 2, dành cho học sinh chưa kịp đăng ký hoặc bị trượt kỳ Tháng 9,10.

Tham khảo chi tiết:  Kỳ thi AEIS

Kỳ thi diễn ra tại Singapore, bao gồm 2 môn Tiếng Anh và Toán bằng tiếng Anh. Học sinh cần phải trang bị đầy đủ kiến thức càng sớm càng tốt. Thông thường khóa ôn tập kéo dài tối thiểu từ 1 tháng trở lên.

Xem thêm: Khóa luyện thi công lập Singapore

 1. Du học Singapore bậc trung học ở các trường quốc tế, tư thục

Lựa chọn theo học chương trình đào tạo O Level và A Level hay là bằng Tú tài quốc tế (IB) tại các Trường quốc tế, tư thục tại Singapore đang là xu hướng của các bậc phụ huynh. Khoảng cách địa lý thuận lợi – Phụ huynh chỉ mất 3 giờ bay từ HN và chưa đầy 2 giờ bay từ TPHCM, môi trường văn hóa đa sắc tộc, hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, chi phí hợp lý, bằng cấp giá trị và dễ dàng chuyển tiếp.. Hiện nay một số Trường đào tạo chương trình này gồm có:

a/ Du học Singapore bậc trung học  tại Trung học St. Francis Methodist School (SFMS)

Thành lập năm 1960, trường Trung học St. Francis Methodist School (SFMS) là một trong những trường trung học tư thục lâu đời và hàng đầu tại Singapore. Với phương châm giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm, trường luôn đảm bảo cho học sinh kiến thức học thuật và kỹ năng thực tế vững vàng nhất với rất nhiều khóa học đa dạng phù hợp với hệ thống giáo dục ở nhiều nước trên thế giới. Từ một ngôi trường có khuôn viên và số lượng học sinh hết sức khiêm tốn đến nay trường SFMS trở thành một cơ sở giáo dục số 1 tại Singapore với lượng sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Úc, New Zealand…

Xem chi tiết vềTrung học St. Francis Methodist School (SFMS)

b/ Du học Singapore bậc trung học  tại Trường Shelton College International

Mô hình đào tạo của Shelton Singapore bao gồm 4 năm Trung học cơ sở, chương trình giảng dạy quốc tế chất lượng cao được thiết kế thông qua phương pháp tiếp cận thực tiễn , kết thúc 4 năm học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi Singapore – General Certificate of Education Ordinary level (GCE O Level) vào khoảng Tháng 10 hàng năm, kết quả sẽ được công bố đầu Tháng 1 của năm kế tiếp.

Đây là một sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các khóa học cấp cao hơn như International GCE Advanced Level (A Level), Scholastic Aptitude Test (SAT), International Baccalaureate (IB), các chương trình đào tạo nghề và việc làm. Giáo trình được biên soạn và cập nhật thường xuyên, nhằm đảm báo sự phù hợp với những thay đổi của nền giáo dục, cũng như đáp ứng được nhu cầu của thế giới.

Xem chi tiết về:  Shelton College International

Đây đều là những trường có chất lượng đào tạo rất tốt với chi phí rất hợp lý. Đặc điểm chung là các trường có chương trình boarding (Sinh viên ở trong trường hoặc KTX của trường) do vậy được quản lý rất chặt chẽ. Ngoài ra sinh viên còn được tham dự các chương trình phụ đạo của trường cho những bạn bị yếu một số môn học.

Lựa chọn trường nào để du học bậc trung học phổ thông ở Singapore cũng không hề quá phức tạp. Chi tiết quý vị có thể liên hệ với Eduzone – Công ty chuyên tư vấn du học Singapore để được tư vấn và lựa chọn trường một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Du học singapore từ lớp 9

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào tư vấn du học Singapore, không tư vấn các nước khác.

Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

 • Tư vấn miễn phí
 • Dịch vụ miễn phí
 • Dịch thuật miễn phí
 • Tìm thuê căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên
 • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
 • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
 • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
 • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
 • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
 • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580, 0988676468 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

10/10 - (103 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080