So sánh chi phí du học Singapore với các trường quốc tế ở Việt Nam

Lựa chọn du học Singapore hay học ở các trường quốc tế tại Việt nam? Chi phí học phí cho 2 hình thức này như thế nào? Thông qua bài viết này sẽ phần nào giải đáp được những thắc mắc này cho các bạn.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


So-sanh-chi-phi-du-hoc-singapore
Chi phí du học Singapore rẻ hơn trường quốc tế ở Việt Nam

So sánh chi phí du học Singapore với các trường quốc tế ở Việt Nam 

Theo bảng thông kế gần đây nhất thì ta có thể khẳng định phí du học ở Singapore thấp hơn rất nhiều so với các nước khác như Úc, Anh Quốc và Hoa Kỳ từ 50% đến 60%. Không những thế, học viên còn nhận được bằng cấp có giá trị giống như các sinh viên học tại các nước sở tại.

So với học phí của các trường quốc tế ở Việt Nam thì học phí du học ở Singapore chẳng khác xa nhau là bao. Singapore đã tạo dựng được môi trường sư phạm trong sạch và năng động, vươn lên mạnh mẽ trở thành 1 trong 4 con rồng của Châu Á. Vì vậy đây là điểm đến du học được tìm kiếm phổ biến không chỉ của khu vực mà cả trên thế giới.

Theo khảo sát trường học TH School là 450 – 490 triệu/năm, trường Quốc tế LHQ Hà Nội (UNIS) là 540 – 619 triệu/năm, trường Quốc tế Hà Nội (HIS) là khoảng 486 – 576 triệu/năm,.. Trong khi đó học phí bậc Trung học tại Singapore trung bình là là khoảng 300 triệu đồng)/năm. Cộng thêm chi phí sinh hoạt tại Singapore nữa khoảng 250 triệu/năm. Tổng chi phí du học Singapore bậc trung học khoảng 500-550 triệu/năm.

Nếu tính sơ qua thì học phí du học Singapore bậc Trung học không cao hơn, thậm chí còn thấp hơn một số trường quốc tế tại Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng năm học sinh học ở các trường quốc tế phải chi trả thêm khoảng 150- 250 triệu đồng thì chi phí giữa hai bên là hoàn toàn ngang nhau. Nhưng rõ ràng, du học Singapore có lợi thế hơn hẳn so với học tại Việt Nam.

Ngay kể cả bậc học đại học hay thạc sĩ thì du học Singapore vẫn rẻ hơn. Ví dụ như tổng học phí khóa học Đại học ở RMIT Việt nam giao động trên dưới 900 triệu. Trong khi đó tổng học phí cho bậc đại học ở Singapore cũng chỉ từ 600-900 triệu mà thôi.

Lợi thế mà bạn nhận được khi du học ở Singapore

Có nên du học Singapore hay không cũng là một câu hỏi lớn. Ở Việt Nam dù bạn học trường chuyên hay trường quốc tế thì rõ ràng bạn sống chủ yếu là với người Việt của mình. Mọi sinh hoạt, học tập hay ngôn ngữ bạn sử dụng hằng ngày vẫn là tiếng Việt. Vì thế, dù bạn muốn phát triển khả năng Anh ngữ của mình cũng gặp không ít những rào cản.

Bên cạnh đó, cách nuôi và chăm sóc con cái của người Việt khiến cho các em lúc nào cũng thụ động, vì được bố mẹ bao bọc một cách quá mức, sự trưởng thành, vì thế, cũng bị hạn chế nhiều.

Nhưng ở Singapore lại hoàn toàn ngược lại, từ lúc các em làm quen với thế giới bên ngoài, các em đã được tiếp xúc ngay với môi trường đa văn hóa đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Chính vì vậy mà khả năng Anh ngữ được trau dồi và phát triển một cách tự nhiên nhất.

Có thể lúc mới sang đây, nhiều du học sinh khá sốc văn hóa, bởi dù là 2 nước nằm trong cùng khu vực nhưng lại nền văn hóa khá tương đồng với Việt Nam. Bên cạnh đó, gia đình và người thân của bạn sẽ dễ dàng thăm nom bạn bởi các chính sách visa đơn giản rất thuận lợi cho 2 bên.

Bên cạnh đó thủ tục du học Singapore rất đơn giản, thời gian làm thủ tục nhanh

Trên đây là những thông tin về việc so sánh chi phí du học Singapore và các trường QT ở Việt Nam bậc trung hoc cũng như những ưu điểm mà bạn nhận được khi lựa chọn du học tại Singapore.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tư vấn du học Singapore, quý vị vui lòng liên hệ với Eduzone để được giải đáp một cách cặn kẽ nhất.

 

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080