Khó khăn khi du học Singapore – cơ hội để bạn khẳng định bản thân

Với mỗi chúng ta, ai cũng đều phải mất một thời gian dài để có thể thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người. Nếu bạn không gặp những trở ngại về việc bất đồng ngôn ngữ, phong tục tập quán thì cũng khó có thể tránh được những thói quen về ăn uống. Ở mỗi quốc gia khác nhau đều có những nét đặc trưng riêng về lối sống, ăn uống và cư xử… Nhưng những khó khăn đó sẽ là cơ hội để bạn thành công, vì sao chúng tôi lại nói vậy, bạn sẽ tìm được câu trả lời qua bài viết về du học Singapore dưới đây!

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Du học Singapore cơ hội để bạn thành công
Du học Singapore cơ hội để bạn thành công

1/ Những khó khăn khi du học Singapore

Có rất nhiều câu chuyện khi được hỏi mục đích du học của bạn là gì? Thì có rất nhiều câu trả lời khác nhau, có bạn thì vì có thành tích xuất sắc trong học tập nên nhận được học bổng hoặc nhà trường cử đi du học Singapore. Có bạn thì do bố mẹ tạo điều kiện để mở mang tầm tri thức còn có những trường hợp là đi du học để lấy cái danh và để mọi người tự hào khi nhắc đến mình…

Vì vậy trước khi quyết định đi du học Singapore thì bạn và gia đình cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng mục đích của mình là gì thì khi sang một môi trường mới mới có thể hòa nhập dễ dàng và biết phấn đấu.

Vì sao chúng tôi nói như vậy thì sau đây là những lý do khiến bạn nên ngẫm lại:

– Đi du học Singapore thì một điều hiện rõ trước mắt là bạn sẽ gặp khó khăn trong giao tiếp bởi những bất đồng về ngôn ngữ. Nếu bạn là người thông thạo ngôn ngữ bản địa tại quốc gia sẽ tới thì không nói làm gì.

– Ẩm thực có sự khác biệt rất lớn. Đối với một nước như Singapore thì không có sự khác biệt quá lớn nhưng nếu bạn đến các nước châu Âu hoặc ví dụ điển hình nhất như Hàn Quốc thì việc ăn uống cũng sẽ phải mất một thời gian dài bởi họ ăn rất cay…

– Nền văn hóa khác biệt: dù bạn có được tìm hiểu qua những tập tục tại nước sẽ đặt chân đến trong tương lai thì cũng không thể tránh khỏi việc sai xót cho việc nhầm lẫn. Có thể ở Việt Nam những cử chỉ đó là bình thường nhưng đối với nước bạn thì đó là điều tối kỵ…

– Khó khăn hòa nhập cộng đồng bởi khi du học thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống chung với nhiều bạn đến từ các quốc gia khác nhau.

– Ở nhà bố mẹ lo cho từng chút một, nếu học trong nước bạn vẫn có thể về thăm nhà thường xuyên và được bố mẹ nâng như nâng trứng. Nhưng khi đến một quốc gia khác thì bạn phải họ cách tự  lập từ A đến Z. Kể cả việc về nhà thường xuyên cũng rất khó nếu du học ở một nước xa xôi bởi chi phí đi lại rất lớn.

Còn hàng ngàn những khó khăn bạn có thể gặp phải khi đi du học Singapore hay bất kể quốc gia nào khác. Nhưng những điều đó không thể cản được bước chân của những bạn thực sự có mục tiêu cụ thể, đó sẽ trở thành những động lực để bạn phấn đầu và trở nên chín chắn hơn.

2 Du học Singapore – thách thức và cơ hội

Khi những khó khăn đánh thẳng vào bạn ở một quốc gia xa xôi với sự mới mẻ về mọi thứ thì đừng chán nản, đừng gục ngã bởi đây sẽ là thử thách để xem bạn có phải ứng cử viên sáng giá có thể vượt qua hay không.

Khi bạn khó khăn về ngôn ngữ thì để có thể học tập, giao tiếp và hào nhập với mọi người thì bắt buộc bạn phải tự học hỏi, tự phấn đấu để tìm cách nói thông thạo. Và từ đó bạn mới có thể tiếp thu kiến thức khi du học Singapore và có được kết quả cao trong học tập.

Để không mắc phải những lỗi ngớ ngẩn trong giao tiếp thì bạn phải tìm hiểu phong tục tập quán của nước bạn và đây cũng sẽ là cơ hội để bạn am hiểu nền văn hóa của các nước trên thế giới.

Bạn sống trong môi trường hiện đại, công nghệ tiên tiến, lối sống văn minh thì tự bạn sẽ đặt câu hỏi Tại sao người ta lại thành công như vậy? Bạn muốn trở thành một nhà tài phiệt, một doanh nhân xuất sắc trên mảnh đất xa lạ ấy thì bắt buộc bạn phải phấn đấu từng ngày từng giờ để đạt được mục tiêu.

Du học Singapore cũng là cơ hội để rèn luyện bản thân trở nên cứng rắn và trưởng thành hơn bởi bạn sẽ phải tự lập, việc gì cũng phải tự mình phấn đấu và vượt qua những khó khăn.

Dù bạn du học Singapore hay bất cứ quốc gia nào thì việc đầu tiên là xác định mục tiêu rõ ràng thì mới có động lực để vượt qua những khó khăn và thành công trong việc rèn luyện cách sống cũng như mở rộng tài năng, tri thức.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin