Du học Singapore có phải khám sức khỏe không?

Trong quá trình tìm hiểu về du học Singapore, rất nhiều gia đình và học viên thắc mắc rằng việc khám sức khỏe có bắt buộc không và những bệnh nào không cho phép du học tại Singapore? Eduzone xin trả lời với quý vị và các em:

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


kham-suc-khoe-du-hoc-singapore

Du học Singapore có phải khám sức khỏe?

Theo quy định những học sinh mang trong mình những virus hoặc các loại bệnh sau : HIV (AIDS), Lao phổi sinh viên không được phép đi du học ở Singapore. Đối với những bệnh nhẹ hơn như Viêm gan B, các bạn vẫn được phép theo học.

Như đã nói ở trên, các bạn học viên sau khi được cấp IPA (In-Principal Approval – IPA), cho phép đối tượng được sang Singapore trong diện học sinh/sinh viên, sẽ phải trải qua công đoạn khám sức khỏe, với mức phí từ S$30-50, trong thời gian từ 3 đến 7 ngày, trước khi được cấp Student Pass tại Sở di trú. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên và học sinh nên sang trước 1 tuần để hoàn thành các thủ tục để có thể mang đầy đủ giấy tờ đi nhập học. Học sinh cũng có thể khám sức khỏe tại Việt Nam theo form Eduzone cung cấp. Các bệnh viện quốc tế hay công đều được chấp thuận.

Vấn đề sức khỏe của Singapore được kiểm định rất nghiêm ngặt, chỉ cần có một chút dấu hiệu nhỏ cũng có thể không được công nhận, vì vậy các học viên đang hút thuốc nên bỏ thuốc ngay từ khi nộp hồ sơ đi du học. Nếu không vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe, các học viên sẽ phải quay về điều trị cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Điều này sẽ làm mất rất nhiều thời gian và tiền bạc của bạn và gia đình. Vì vậy lời khuyên là nên khám sức khỏe ngay tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài học tập.

Xem thêm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080