Du học Singapore có phải xin visa?

Du học Singapore có phải xin visa? Du học singapore có cần visa không? Xin visa du học Singapore có khó không? là câu hỏi được nhiều quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm gửi đến cho Công ty du học Eduzone. Nhiều người vẫn lầm tưởng là du học Singapore không phải xin visa. Thực tế không phải như vậy. Khi công dân Việt Nam sang du lịch thì không cần xin visa, nhưng khi học sinh sang du học với thời gian 4 tuần trở lên, sinh viên bắt buộc phải có visa sinh viên (student pass).

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


student-pass
Du học Singapore có phải xin visa (Ảnh: Internet)

 

Visa du học Singapore là gì?

  • Visa du học Singapore (student pass) là một thẻ giấy phép đặc biệt do Cục di trú Singapore (ICA) cấp cho sinh viên mong muốn du học tại Singapore. Thẻ visa sinh viên (student pass) cho phép sinh viên được theo học các khóa học toàn thời gian từ 4 tuần trở lên tại các trường có chứng nhận Edutrust.

Xem thêm: Chứng chỉ Edutrust là gì?

Thời gian xin visa sinh viên du học Singapore

  • Thời gian nộp hồ sơ xin visa sinh viên thông thường từ 2-4 tuần. Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ do Công ty Du học Eduzone gửi sang, nhà trường sẽ tiến hành xét hồ sơ, nếu được sẽ cấp thư mời học cho sinh viên và bắt đầu tiến hành xin visa sinh viên cho học sinh. Trường bạn dự định theo học chính là người đứng ra bảo lãnh để xin visa du học (student pass) cho bạn.

Quy trình thủ tục xin visa sinh viên du học Singapore như sau:

  1. Học sinh nộp hồ sơ du học tại Eduzone, điền các form nhập học, form visa sinh viên theo sự hướng dẫn của Công ty du học Eduzone
  2. Công ty tư vấn du học EduZone sẽ hoàn thiện hồ sơ cho bạn và gửi sang trường xin xét duyệt
  3. Nếu được nhận vào học, Trường gửi thư mời cho bạn, nếu bạn chấp thuận thư mời thì trường sẽ tiến hành nộp hồ sơ lên Sở di trú Singapore (nộp online).
  4. Sau khoảng 2-4 tuần, hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được IPA (thư xác nhận đã được phê duyệt visa sinh viên).
  5. Khi sang Singapore, bạn chỉ cần mang bản copy IPA, sang trường bạn sẽ khám sức khỏe, mang kết quả khám sức khỏe và một số giấy tờ khác do trường chuẩn bị để lên Sở di trú lấy visa sinh viên và thẻ cư trú (thời gian lên Sở di trú do trường và bạn hẹn lịch online với Sở di trú). Bạn sẽ phải thanh toán lệ phí lấy visa khoảng 90 S$/năm.

Xem thêm: Thủ tục du học Singapore

Xem thêm: Từ ngày 27/2/2023 Singapore thay đổi hình thức cấp student pass

Visa đi du học Singapore có thời hạn bao lâu?

  • Hiện nay, Sở di trú chỉ cấp thời hạn của visa sinh viên cho du học sinh du học Singapore theo từng khóa học (ví dụ bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh, Cao đẳng, Cử nhân, Sở di trú chỉ cấp thời gian cho khóa học Tiếng Anh trước, sau đó vào khóa học sau, nhà trường sẽ làm thủ tục gia hạn cho bạn).

Tóm lại đi du học Singapore có cần phải xin visa và thủ tục không có nhiều phức tạp, tuy nhiên cũng có một vài trường hợp học sinh bị trượt visa nếu nhân viên và Công ty du học không có kinh nghiệm. Trường hợp hồ sơ khó, các bạn hoàn toàn yên tâm vì Eduzone – Công ty chuyên tư vấn du học Singapore, với những chuyên gia hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tận tình cho bạn, xử lý hồ sơ của bạn tốt nhất để bạn không bị trượt visa đi du học Singapore.

Xem thêm: Những lý do bị từ chối xin visa du học Singapore

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp  0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

8.9/10 - (7 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080