Những “mánh khóe” của một số Trung tâm tư vấn du học

Bên cạnh những công ty du học làm ăn chân chính, chính sách và dịch vụ chi phí rõ ràng thì vẫn còn đó những trung tâm tư vấn du học làm ăn chụp giựt, cố gắng kiếm tiền bằng những mánh khóe tinh vi.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Một số “mánh khóe” của một số trung tâm tư vấn du học bạn nên cảnh giác

1/ Đầu tiên đó là việc hứa đảm bảo 100% visa du học. Điều này là không tưởng dù Công ty đó có tài giỏi đến mấy. Việc xét duyệt visa là do các nhân viên ĐSQ (hoặc Lãnh sứ quán) thực hiện, không một ai có thể can thiệp. Mục đích của các công ty này là cốt để thu hồ sơ, nếu sau này bạn có trượt visa thì họ cũng thu được tiền dịch vụ đã làm hồ sơ cho bạn (mặc dù bạn bị trượt visa).

2/ Bước tiếp theo là họ sẽ đẩy bạn đi một thị trường khác dễ hơn, họ sẽ tư vấn cho bạn kiểu như là đi sang nước khác học, rồi sau này chuyển tiếp đi nước mà lúc đầu bạn dự định học. Việc đi đường vòng như vậy thì không sai, nhưng cái quan trọng là ngay lúc đầu họ đã làm bạn mất thời gian và tiền bạc, thậm chí là lỡ cơ hội.

3/ Một cách khác là hứa “bao” visa. Có nghĩa là họ sẽ nói với bạn là chi ra một số tiền để họ “quan hệ” với nhân viên sứ quán, họ sẽ đảm bảo visa cho bạn. Thực tình thì chả có hành động nào cả. Nếu bạn đạt visa thì họ sẽ thu tiền, nếu bạn trượt thì họ không thu. Không có cam kết nào hết. Việc có visa là do thực lực lực của bạn.

4/ Tiếp nữa là nhiều công ty tự vỗ ngực cho rằng mình có gửi học sinh đi tất cả các nước., nhưng thực tình họ chỉ thu hồ sơ, rồi đẩy hồ sơ của bạn qua một công ty khác. Việc làm này gây khó khăn cho bạn vì bạn không thể chủ động được. Vì không chuyên nên lúc thì họ nói bạn thiếu giấy tờ này, lúc thì bổ sung giấy tờ khác.

5/ Một vài Công ty thu tiền của học sinh với kiểu trọn gói. Tức là cứ đóng một cục, hứa sẽ đi được. Bạn sẽ không biết mình phải chi bao tiền cho học phí, chi phí sinh hoạt và dịch vụ là bao nhiêu. Với cách này, họ có thể thu tiền dịch vụ của bạn vài ngàn USD mà bạn không hề hay biết. Kiểu này rất hay gặp ở các “cò” môi giới. Vì họ không thực sự rõ với các chi phí và nắm rõ chương trình

Trên đây là một vài “mánh khóe” mà một vài công ty du học làm ăn không đàng hoàng hay áp dụng, nếu bạn có dự định đi du học, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ, tránh rơi vào “bẫy”. Chúc các bạn lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm:

10/10 - (6 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080