Những bất cập khi du học Singapore

Ở loạt bài trước, chúng ta đã tìm hiểu có nên du học Singapore. Vậy còn những bất cập liệu có cản trở sinh viên tiếp cận hành trình du học Singapore không? Chúng ta hãy cùng xem trong bài viết sau:

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Mặc dù có nhiều bất cập những cũng như bất kỳ quốc gia nào khác cũng có điểm thuận lợi và không thuận lợi. Singapore vẫn là nơi lý tưởng để làm bàn đạp cho tương lai tương sáng
Mặc dù có nhiều bất cập những cũng như bất kỳ quốc gia nào khác cũng có điểm thuận lợi và không thuận lợi. Singapore vẫn là nơi lý tưởng để làm bàn đạp cho tương lai tương sáng
  1. Tiếng Anh của Singapore không phải tiếng anh “chuẩn”

Dù ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài và sử dụng tiếng Anh là chính, ngôn ngữ này vẫn được quen gọi là Singlish chứ không phải là English do bị ảnh hưởng nhiều lối phát âm của các ngôn ngữ khác như tiếng Hoa, tiếng Malay,… Điều này hẳn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lối phát âm của nhiều sinh viên.

Lời khuyên từ Eduzone: Thường xuyên nghe đài, TV hoặc các ứng dụng trên điện thoại tiếng Anh- Anh hoặc Anh- Mỹ để cảm và ngấm vào người.

Xem thêm: Học tiếng Anh tại Singapore

  1. Có nhiều địa điểm ăn chơi và mua sắm lớn

Là một đất nước phát triển, việc có nhiều trung tâm mua sắm và ăn uống, vui chơi là một điểm có lợi giúp các sinh viên giải trí và thư giãn sau những giờ học căng thẳng, lại vừa đảm bảo an toàn do tỉ lệ tệ nạn thấp. Nhưng đồng thời điều này cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả học tập của các bạn nếu không biết làm chủ thời gian và chi tiêu.

Lời khuyên từ Eduzone: Hãy chi tiêu một cách hợp lý, chuyên tâm học hành, hạn chế đi shopping. Lên kế hoạch kiểm soát chi tiêu bằng cách ghi chép đầy đủ, khống chế số tiền chi tiêu một tháng mà mình đã dự định

Xem thêm: Du học Singapore có đắt không

  1. Ngành học không đa dạng

Vì là một quốc đảo nhỏ, bạn không có nhiều lựa chọn khi du học tại singapore. Các trường công lập thì hầu hết đào tạo đa ngành đa nghề nhưng yêu cầu đầu vào khó. Các trường tư chủ yếu tập trung vào các ngành kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật máy, kỹ sư cơ khí

  1. Sinh viên không được làm thêm

Do sở hữu thị trường lao động nhỏ cộng với khối lượng học đồ sộ trong thời gian ngắn, sinh viên quốc tế không được làm thêm tại Singapore để có thể chuyên tâm vào học tập. Điều này đồng nghĩa với việc các sinh viên không thể có thu nhập ngoài để đỡ đần cho chi phí học tập đắt đỏ.

Xem thêm: Du học Singapore có được làm thêm?

  1. Không có nhiều trải nghiệm mới mẻ

Cuộc sống tương đồng giữa Việt Nam và Singapore vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Đối với các bạn trẻ muốn tìm tòi khám phá, cuộc sống tại Singapore có thể sẽ hơi buồn tẻ, trái với kì vọng khi đi du học của các bạn.

Các khuyết điểm nêu ở trên cũng như các ưu điểm được đề cập đến trong những phần trước hoàn toàn là ý kiến chủ quan của người viết và có thể hoàn toàn khác biệt so với cảm nhận cá nhân của các bạn du học sinh. Theo chúng tôi, du học ở các nước phương Tây là tuyệt vời tuy nhiên Singapore vẫn là một sự lựa chọn hoàn hảo để trở thành bàn đạp cho tương lai.

Xem thêm: Những rào cản khi du học Singapore

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (6 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080