Lưu ý về trang phục khi lên đường du học Singapore

Trong bài viết chuẩn bị hành lý du học Singapore chúng tôi đã liệt kê giúp bạn cần phải chuẩn bị những gì trước khi lên đường du học tại Singapore. Vậy còn cách ăn mặc tại Singapore có những lưu ý gì? Bài viết sau sẽ gợi mở giúp các bạn.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


cach-an-mac-tai-singapore

Tôi sẽ ăn mặc thế nào khi đến trường học và ở những nơi công cộng? Tôi nên mang theo những bộ đồ gì trong hành trang của mình. Nhìn chung đi du học Singapore, việc chuẩn bị quần áo tương đối đơn giản.

Lưu ý về trang phục khi lên đường du học Singapore

Singapore có khí hậu nóng ẩm quanh năm do ảnh hưởng của nền nhiệt đới xích đạo. Vì vậy sắp hành lý bạn nên mang theo mình những áo len mỏng và quần áo mùa hè hay thay vì những chiếc áo khoác dày cộp.

Cũng như nhiều quốc gia khác, ngoại trừ một số địa điểm nhà hàng và giải trí yêu cầu bạn phải ăn mặc lịch sự, phần lớn thời gian bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong trang phục.

Đối với các trường học cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông, bạn cần liên hệ trước khi nhập học về quy định của đồng phục để có thể chuẩn bị sẵn. Các trường Tư nhân chỉ yêu cầu học sinh / sinh viên ăn mặc lịch sự, phù hợp với văn hóa. Và trong mọi trường hợp cần tránh mặc quần short và đi dép lê trong khuôn viên nhà trường.

Khi đến các khu vực trong nhà, dù là ở trường học hay các trung tâm thương mại, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một chiếc áo nỉ/áo len mỏng để tránh bị lạnh do tiếp xúc với không khí lạnh của điều hòa nhiệt độ trong thời gian dài.

Khi đến những nơi thờ cúng, đền chùa miếu mạo, cần phải ăn mặc nghiêm túc, thể hiện sự tôn nghiêm .

Đối với các học sinh chuyên ngành Du lịch Khách sạn, các bạn nên may đo vest ngay tại Việt Nam và mang sang thay vì mua ngay tại Singapore sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn.

Trên đây là những chỉ dẫn mang tính gợi mở dành cho các bạn chuẩn bị lên đường, trong buổi “hướng dẫn trước khi bay” chúng tôi sẽ căn dặn cẩn thận, chi tiết những lưu ý khi theo học ở quốc đảo này.

Xem thêm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080