Du học Singapore: Bạn đã lường trước những điều này chưa?

Bên cạnh Anh và Mỹ, du học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh và sinh viên Việt Nam. Nhưng những “khó khăn” dưới đây bạn đã lường trước chưa? Hãy cùng Eduzone tim hiểu nhé.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


rao-can-du-hoc-singapore

Du học Singapore: Bạn đã lường trước những điều này chưa?

Cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa là sự gia tăng đầu tư của các bậc phụ huynh cũng như nỗ lực tìm kiếm học bổng của các bạn học sinh sinh viên nhằm tiếp cận với nền giáo dục toàn diện nhất với mong mỏi cải thiện trình độ ngoại ngữ tăng cường sự năng động và tính sáng tạo cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho tương lai.

Singapore trong những năm gần đây đang trở thành điểm sáng du học đối với sinh viên Quốc tế, đặc biệt là các du học sinh Việt Nam với hơn 100 nghìn sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tập và làm việc tại Đảo quốc Sư tử. Nền giaó dục của Singapore cho phép sinh viên có nhiều lựa chọn trường lớp và ngành nghề. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cũng được đảm bảo do bằng cấp được cả thế giới công nhận.

Ngoài những lợi thế hiển hiện, du học sinh Singapore cũng cần trang bị cho mình những hành trang quan trọng trước khi đối mặt với những thách thức trong thời gian học tập đây.

Du học Singapore: Những điều bạn cần biết

  1. Ngôn ngữ

Singapore là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 4 ngôn ngữ phổ thông là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Ấn Độ và tiếng Mã Lai. Âm điệu của người Singapore cũng mang những nét rất đặc trưng, gây không ít khó khăn cho các du học sinh trong thời gian đầu làm quen với môi trường mới.

  1. Văn hóa

Giống như Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Singapore là nơi tiếp nhận nhiều nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau. Người dân Singapore vừa đón Tết Âm lịch như Việt Nam, vừa làm lễ Giáng Sinh và Phục Sinh như phương Tây, cũng như có rất nhiều nhà nguyện đạo Hindu cho người Do Thái. Bên cạnh việc được tiếp xúc với những nền văn hóa mới lạ, du học sinh cần tìm hiểu kĩ và tôn trọng phong tục của các nền văn hóa khác biệt trong quá trình giao lưu và giao tiếp.

  1. Chi phí sinh hoạt

Tuy giá cả các loại mặt hàng và chi phí hằng ngày tại Singapore không cao như các nước châu Âu hay Hoa Kỳ nhưng vẫn được xếp trong top thế giới về sinh hoạt phí cao với mức chi tiêu tối thiểu cho một du học sinh lên tới S$ 1,000/tháng. Du học sinh tại Singapore cũng bị cấm làm thêm ngoài giờ nên việc cân đối chi tiêu là rất quan trọng.

  1. Lựa chọn cơ hội học tập

Singapore là một trong hai quốc gia ở Châu Á đứng đầu về ngành giáo dục với hệ thống trường học đa dạng phong phú nhằm đám ứng một lực lượng lớn các sinh viên quốc tế tới du học. Vì vậy khó khăn lớn nhất đối với các du học sinh đó là chọn được một ngôi trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình: Bằng tốt nghiệp của trường có giá trị không? Môi trường học tập và phương pháp giảng dạy tại nơi đây ra sao? Luôn là một trong những quan tâm hàng đầu của học sinh.

  1. Phương pháp học tập mới

Tại Việt Nam, học sinh vốn đã quen với kiểu học thụ động thay vì tự nghiên cứu tìm tòi. Thêm vào đó kĩ năng mềm của sinh viên/học sinh Việt Nam vẫn còn nhiều thiếu sót, thể hiện qua các mặt: thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm, quản lý thời gian học tập… Nhiều sinh viên sau khi chuyển sang môi trường học tập năng động của Singapore thường bị tụt hậu do không vượt qua được giới hạn của bạn thân, điều này dẫn đến chán nản và làm sút kém thành tích học tập so với các bạn cùng trang lứa.

Với những thực trạng đã nêu ở trên, rất hi vọng các bạn du học sinh có thể nhìn nhận ra được những mặt nào mình cần sửa chữa, khắc phục, có những điểm mạnh gì cần khai thác để việc du học không còn là thử thách khó khăn và khẳng định bản thân với bạn bè quốc tế.

Xem thêm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Nguyễn Đăng Hiển (Giám đốc Eduzone) 0983010580

10/10 - (5 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080