Học A level hay học dự bị (Foundation) khi du học Singapore?

Em chào anh Hiển. Em có em gái năm nay học hết lớp 11. Gia đình em dự định cho bé đi du hoc Singapore. Gia đình em đang lựa chọn một là cho cháu đi học A level, hai là cho cháu sang học thẳng vào chương trình dự bị của các trường tư. Gia đình còn có ý định chuyển tiếp đi Úc. Anh có thể tư vấn giúp em phương án nào là tốt nhất không? Cám ơn anh (em Nga).

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


a-level

Chào em. Cám ơn em đã liên hệ với Eduzone. Câu hỏi của em anh xin trả lời như sau:

Học A level hay học dự bị (Foundation) khi du học Singapore?

Học sinh đã học hết lớp 11 ở Việt Nam có rất nhiều sự lựa chọn khi du học Singapore. Ở đây anh liệt kê ra 2 phương án mà gia đình cũng đang cân nhắc, 2 phương án này cũng là lựa chọn tốt nhất tại thời điểm này.

1/ Du học trung học Singapore bậc A level

Du học singapore A Level cũng được nhiều gia đình lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm. Chứng chỉ A level có giá trị quốc tế, vì vậy khi học sinh học xong chứng chỉ này, học sinh có thể nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học Công lập của Singapore hoặc nộp hồ sơ vào các trường đại học trên toàn thế giới.

Thời gian học kéo dài từ 10 tháng đến 16 tháng (có trường kéo dài đến 24 tháng). Học phí giao động từ 12.840 SGD đến 19.260 SGD. Chi tiết về chương trình Alevel em xem giúp anh trong đường link sau nhé

Xem thêm: Du học Singapore Trung học Phổ thông trường nào tốt?

Nhược điểm: Tổng thời gian học sẽ dài nếu trong trường hợp học xong A level mà học sinh không vào được các trường như dự kiến. Lúc đó em của em sẽ phải quay ra học ở các trường tư hoặc chuyển sang học đại học ở các nước khác. Chi phí cũng vì thế mà đội lên một chút.

2/ Vào thẳng các trường tư hoặc các trường quốc tế ở Singapore.

Phương án này em của em sẽ vào học các khóa dự bị trước (khóa dự bị kéo dài từ 2 tháng đến 8 tháng) vì mỗi trường có khóa dự bị kéo dài khác nhau.

Xem thêm: Du học Singapore từ lớp 9

Nếu bạn ấy có dự định chuyển tiếp đi Úc thì nên theo học ở trường JCU hoặc Curtin. Các trường này chấp nhận học sinh hết lớp 11, học sinh sẽ học 8 tháng dự bị (ở Curtin thì họ gọi là Cao đẳng giai đoạn 1), sau đó vào học cử nhân 2 năm. Tổng thời gian để lấy bằng cử nhân là 2 năm 8 tháng.

Xem thêm:

Mỗi phương án đều có ưu nhược điểm. Căn cứ vào nguyện vọng gia đình, sức học của sinh viên, khả năng tài chính để cân nhắc lựa chọn phương án tốt nhất.

Trân trọng cảm ơn và chúc em và gia đình có sự lựa chọn chính xác nhất.

Nguyễn Đăng Hiển – Du học Eduzone

——————

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm:

 

10/10 - (12 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080