Du học Singapore bậc phổ thông có những hướng đi nào?

Du học Singapore bậc phổ thông có những phương án nào? Du học Singapore từ lớp 8 hay lớp 9? Đây là những băn khoăn của rất nhiều anh chị có con trong độ tuổi học trung học cơ sở gửi về cho Công ty du học EduzoneCông ty chuyên tư vấn du học Singapore.

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


hoc-pho-thong-singapore
Du học Singapore bậc phổ thông có nhiều phương án

Du học Singapore bậc phổ thông có những phương án nào?

Trong những năm trở lại đây, nhiều gia đình có nhu cầu có cho con đi du học sớm (du học Singapore trung học cơ sở). Bên cạnh việc được học trong một môi trường giáo dục hiện đại, các con cũng được giảm tải rất nhiều so với học ở trong nước (số môn học trung học ở Singapore ít hơn và có tính thực tiễn cao hơn trong nước).

Tuy nhiên nên cho các cháu đi từ độ tuổi nào? Đi du học Singapore từ lớp 6, 7, 8 hay để tốt nghiệp PTTH rồi mới đi? Công ty du học Eduzone xin đưa một số phương án tiêu biểu để quý vị cùng tham khảo.

1/ Luyện thi vào trường công lập Singapore

Nếu học sinh học rất tốt về môn toán và tiếng Anh, học sinh có thể tham gia một lớp luyện thi vào các trường phổ thông công lập của Singapore (học ôn luyện tại Singapore). Khóa học ôn luyện thông thường kéo dài từ 1 tháng trở lên. Học sinh sẽ ôn luyện tiếng Anh và Toán.

Xem thêm: Khóa luyện thi công lập Singapore

Có 2 kỳ thi đầu vào do bộ Giáo dục Singapore tổ chức đó là vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Nếu đỗ học sinh sẽ vào học ở các trường phổ thông công lập, học phí khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ O level, sau đó có thể tiếp tục học lên A level hoặc nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng công lập (Polytechnic) hoặc chuyển sang học ở các trường học viện/đại học tư để lấy bằng cử nhân.

Xem thêm về Kỳ thi tuyển sinh đầu vào các trường công lập

2/ Học phổ thông ở các trường tư Singapore

Nếu phương án 1 không khả thi (học sinh có học lực không đủ xuất sắc, học sinh không thi được vào trường Công lập Singapore) thì có một phương án khác đó là học sinh đi du học Singapore học phổ thông ở các trường tư Singapore. Về cơ bản học sinh học hết lớp 6 sẽ vào Secondary 1, hết lớp 7 sẽ vào Secondary 2, hết lớp 8 sẽ vào Secondary 3 và hết lớp 9 vào Secondary 4. Sau khi kết thúc Sec 4 sinh viên sẽ thi lấy chứng chỉ O level.

Xem thêm: Học O Level và A Level tại Trường Shelton

Cũng phương án này nếu học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level. Sau khi có O level rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc Du học Singapore A level hoặc vào học lấy bằng đại học ở các trường tư.

3/ Học dự bị đại học ở các trường tư

Du học Singapore dự bị đại học đã được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi tính ưu việt của chương trình. Học sinh học xong lớp 9 sau đó vào học chương trình dự bị ở các trường tư rồi sau đó học lên đại học. Phương án này được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn vì chi phí tiết kiệm, thời gian để lấy bằng đại học nhanh (khoảng 2.5 năm sau khi hết lớp 9).

Ở ta thì luật bất thành văn, phải học hết lớp 12 mới có thể vào học đại học được còn ở Singapore thì khác. Hết lớp 9 (hoặc hết O level hoặc GCSE với kết quả tốt) là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học rồi. Bởi vậy mới có chuyện là 19-20 tuổi đã cầm cái bằng Cử nhân về nước (trong khi đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở VN). Bố mẹ mà đầu tư thêm tí tiền, sinh viên cố thêm một năm nữa là có bằng Thạc sĩ.

Du học Singapore từ lớp 9
Quý vị vui lòng nhấp vào hình minh họa để xem chi tiết. Bản quyền thuộc Eduzone, nghiêm cấm Các công ty du học khác sao chép dưới bất kỳ hình thức nào

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thực tế là vậy. Khi hết lớp 9, các em học sinh sẽ sang Singapore học trước một khóa học dự bị (Foundation). Khóa này kéo dài từ 6 tháng đến 8 tháng tùy theo từng trường. Khóa này trang bị cho các cháu những kiến thức thực tiễn về kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện….để chuẩn bị vào đại học. Học sinh không phải học lý, hóa, văn, sử, địa, lịch sử đảng, tư tưởng HCM, triết học…. Ví dụ như Kaplan hiện nay dự bị 6 tháng, PSB dự bị 6 tháng, ERC dự bị 6 tháng, MDIS dự bị 7 tháng, Nim học dự bị 6 tháng,  Dimensions 6 tháng … Sau khi học xong dự bị, các em sẽ vào học thẳng đại học năm 1 Đại học luôn (Thời gian học đại học từ 24-30 tháng). Thế là năm 20 thậm chí 18 hoặc 19 tuổi đã có bằng đại học rồi.

Xem thêm: Hết lớp 9, lấy bằng đại học ở Kaplan chỉ mất 30 tháng

Trên đây là một số phương án dành cho học sinh đang học phổ thông cơ sở ở Việt Nam có thể du học Singapore. Hi vọng có thể giải đáp một phần nào những băn khoăn của các anh chị đang có con trong độ tuổi muốn đi du học Singapore bậc phổ thông. Cám ơn các anh/chị và hẹn gặp các anh/chị ở Công ty du học Eduzone.

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone (ĐT/Zalo 0983010580)

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

  • Tư vấn miễn phí
  • Dịch vụ miễn phí
  • Dịch thuật miễn phí
  • Đăng ký căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
  • Tặng thẻ SIM, EZ-Link để đi tầu điện hoặc các phương tiên giao thông công cộng
  • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
  • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
  • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Xem thêm: Du học Singapore phổ thông trung học trường nào tốt?

10/10 - (13 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080