Bí quyết săn học bổng du học Singapore

Du học Singapore là một niềm ao ước đối với tất cả những bạn trẻ và việc dành được học bổng từ các trường đại học ở Singapore cũng là điều mà tất cả cùng hướng tới. Vậy bạn đã chuẩn bị cho việc săn học bổng du học Singapore chưa? Dưới đây sẽ là một vài lời khuyên cho bạn.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


học bổng du học Singapore
Mẹo săn học bổng du học Singapore

Những học bổng trong mơ tại Singapore

Du học ở Singapore, hệ thống trường học được chia thành công lập và ngoài công lập. Các trường ngoài công lập thường chỉ cấp học bổng khuyến học, trị giá vài nghìn S$ còn hầu như toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt sẽ do bạn chi trả.

Còn với các trường trong hệ thống Công lập, các trường này có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại từ nguồn ngân sách chính phủ như NUS, SMU, NTU… Và học bổng từ những trường công lập này cũng vô cùng hấp dẫn và ưu tiên rất nhiều cho các sinh viên thuộc các nước ASEAN.

Để được xét duyệt học bổng này, học sinh có thể apply thông qua website của nhà trường, nếu được chấp nhận, bạn sẽ được hỗ trợ đến 80% học phí.

Còn một cách khác là bạn có thể nộp hồ sơ vào chương trình học bổng chính phủ giữa Việt Nam và Singapore do bộ giáo dục và Đào tạo quản lý (Update năm 2016 chương trình học bổng này đã dừng). Đây là học bổng toàn phần dành cho những sinh viên xuất sắc nhất. Hàng năm vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12, trên trang web của bộ giáo dục Việt Nam sẽ đăng tải thông tin, mẫu form, đơn tham dự. Sinh viên có thể download và chuẩn bị theo hướng dẫn.

Xem thêm: Học bổng Asean

Bạn cần chuẩn bị gì để dành được những học bổng này?

Từ tháng 10 đến 31/12 hàng năm là thời gian những trường Đại học công lập Singapore tuyển sinh. Nếu bạn đang học lớp 12 thì đây là lúc lý tưởng nhất để nộp hồ sơ, nếu bỏ lỡ bạn sẽ phải đợi thêm 1 năm nữa. Do đó việc lên một kế hoạch chi tiết về thời gian là điều vô cùng quan trọng.

Tiếp đó các bạn phải có thành tích học tập thật tốt ngay từ học trung học cơ sở. Khi lên cấp 3 bạn cần tiếp tục thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là trong các môn tự nhiên. Việc có một bảng điểm tốt sẽ giúp bạn có được lợi thế lớn khi tham dự xét duyệt học bổng.

Bên cạnh học lực, khả năng Tiếng Anh nhuần nhuyễn là điều bắt buộc và đặc biệt là cần có chứng chỉ IELTS. Bạn phải rèn luyện đều cả 4 kỹ năng và tập trung nhiều hơn cho nghe và thuyết trình vì khi tới vòng phỏng vấn 2 kỹ năng này được đánh giá rất cao.

Ngoài ra, những sinh viên năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa được các trường đại học rất ưu ái. Bạn nên tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa, nên đam mê một môn thế thao, tập chơi 1 nhạc cụ nào đó, tất cả sẽ giúp bạn trở nên “lấp lánh” khi tham gia xét duyệt học bổng.

Bên cạnh đó thì việc tranh thủ thời gian cũng sẽ đem lại nhiều lợi thế cho bạn hơn. Hãy bắt đầu kế hoạch săn học bổng từ cuối năm lớp 11. Thời gian này bạn nên cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh từ các trung tâm du học uy tín. Đồng thời bạn hãy tìm học các bí quyết, kinh nghiệm từ các anh chị đi trước. Khi bước vào kỳ 2 của lớp 12 bạn đã sẵn sàng nộp hồ sơ và tập trung tối đa ôn luyện cho kỳ thi xét duyệt học bổng.

Trên đây là những lời khuyên mà Eduzone tin rằng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Chúc bạn sẽ có một chiến lược phù hợp nhất để dành được cho mình học bổng. Đây là một cuộc chơi công bằng cho tất cả mọi người, vì vậy hãy nỗ lực hết mình bạn nhé.

Eduzone sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ đắc lực cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về du học Singapore hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

9.3/10 - (3 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080