Du học Singapore ngành Supply Chain & Logistics chọn học trường nào?

Trong thời gian vừa qua, Eduzone nhận được rất nhiều câu hỏi của các em học sinh và các anh chị phụ huynh quan tâm đến chuyên ngành Supply Chain và Logistics khi du học Singapore. Trong bài viết này, Eduzone sẽ giải đáp các thắc mắc của các quý vị đồng thời đưa ra những tư vấn về việc lựa chọn trường đào tạo tốt về chuyên ngành này.

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Curtin Singapore
Curtin Singapore là 1 trong những trường đào tạo tốt nhất về chuyên ngành Logistics

Ngành Supply Chain & Logistics là gì? Tại sao nên học ngành này tại Singapore? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc trên ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Trong hoạt động kinh doanh, phần lớn mọi người sẽ tập trung vào mảng gặp gỡ khách hàng, bán hàng, marketing… mà quên mất bộ phận thầm lặng nhưng vô cùng quan trọng là Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics. Dù ra đời cách đây chưa lâu, nhưng Quản lý Chuỗi cung ứng (Supply Chain Management) và Chuỗi vận chuyển (Logistics) đã dần trở thành ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về ngành học “xu hướng” này.

Trước tiên, cần khẳng định Supply Chain và Logistics hoàn toàn không phải là công việc hậu cần, chúng bao gồm những công việc sâu, rộng hơn rất nhiều:

– Logistics: là việc cung cấp, lên kế hoạch và quản trị các phương tiện, nhân lực và vật tư để hỗ trợ hoặc đảm bảo cho việc tác nghiệp dịch vụ hoặc kinh doanh.

– Supply Chain: làm nhiệm vụ lập kế hoạch, điều phối sao cho dòng chảy của sản phẩm/vật tư, dịch vụ, thông tin và tài chính từ nhà sản xuất qua nhiều tổ chức, công ty trung gian cho đến tận tay người tiêu dùng một cách hiệu quả và hợp lý nhất.

Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, hiện có khoảng 1.300 doanh nghiệp Logistics tại Việt Nam; trong đó, doanh nghiệp nước ngoài chiếm 80%. Tất cả họ đều rất cần nhân lực được đào tạo, có chất lượng cao. Nhưng trung bình mỗi năm chỉ có khoảng 200 sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành Logistics, chỉ bằng 10% nhu cầu nhân sự của thị trường. Như vậy, ta có thể thấy tiềm năng của sinh viên tốt nghiệm chuyên ngành này sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc tại công ty nước ngoài với mức lương không kém phần hấp dẫn.

Singapore là trung tâm chuyển tải hàng hóa của Đông Nam Á, có hệ thống cảng biển và mạng lưới giao thương rộng lớn. Đây chính là môi trường tuyệt vời để học sinh, sinh viên có thể học tập, thực hành kiến thức thực tiễn về chuyên ngành này.

  1. Đại học Curtin Singapore

Curtin University nằm trong top 2 trường đại học đào tạo Logistics tốt nhất Australia trong nhiều năm liền. Curtin Singapore là một phân viện trực thuộc Curtin Australia, tại đây sinh viên nhận được chất lượng giảng dạy cũng như bằng cấp đồng nhất với Curtin Australia.
Sinh viên sau khi tốt nghiệp chương trình cử nhân Logistics sẽ được trở thành thành viên của Viện Logisctics và Hiệp hội Vận tải Úc, đây cũng là bước đệm lớn cho công việc mơ ước tương lai.

Tại Curtin Singapore thời gian học ngắn hơn so với học tại Úc, thông thường khoá học Cử nhân kéo dài 2 năm, Thạc sĩ 1 năm. Điều này tiết kiệm chi phí hơn cho học sinh và tạo điều kiện ra trường tìm việc sớm hơn.

  1. Học viện Kaplan Singapore

Kaplan Singapore chắc không còn quá xa lạ với học sinh Việt Nam bởi chất lượng đào tạo, ngành nghề đào tạo phong phú và đầu vào linh hoạt. Kaplan Singapore là thành viên của Tập đoàn giáo dục KAPLAN (Mỹ) – tổ chức quốc tế hàng đầu về dịch vụ giáo dục và sự nghiệp cho cá nhân và công ty. Được xếp hạng Học viện được yêu thích nhất tại Singapore và bình chọn Top 3 Học viện tư thục tại Singapore trong nhiều năm.

Học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình của Đại học Dublin, thuộc Đại học Quốc gia Ireland. Thời gian học chỉ 2 năm để lấy được bằng Cử nhân như vậy học sinh sớm gia nhập thị trường lao động rất màu mỡ hiện nay.

  1. Học viện SIM

Học viện Quản lý Singapore (SIM) là một trong những học viện lớn nhất Singapore và được bình chọn là học viện tốt nhất Singapore trong 7 năm liền. Là đối tác của nhiều Đại học lớn trên thế giới như RMIT, Wollongong, ĐH London, ĐH Birmingham …

Chương trình đào tạo ngành Supply Chain & Logistics tại SIM gồm có:

– Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: Chương trình và bằng cấp được cung cấp bởi Đại học RMIT (Úc) – top 15 trường đại học hàng đầu nước Úc, và là đối tác thân thiết của SIM trong suốt hơn 30 năm qua. Sinh viên sẽ được đào tạo chương trình gốc ngành Logistics của RMIT và nhận bằng cho trường cấp sau khi hoàn tất khóa học.

– Thạc sĩ Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng: Được đào tạo theo chương trình của Đại học Warwick – top 10 trường tại Anh Quốc, thành viên nhóm Russell danh tiếng.

  1. Học viện PSB

Học viện PSB là 1 trong những trường lớn nhất ở Singapore với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường đạt được chứng chỉ EDUTRUST 4 năm do Bộ Giáo Dục Singapore kiểm duyệt. PSB cũng là một trong những trường có sự chuẩn hóa trong giáo dục đào tạo bậc cao nhằm chuẩn bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành vững chắc trước khi các em tốt nghiệp. Chính vì vậy sinh viên của PSB khi ra trường có rất nhiều lợi thế trong lực lượng lao động trẻ ngày nay không chỉ ở Singapore mà còn ở các nước khác trong đó có Việt Nam.

Chương trình đào tạo ngành Supply Chain & Logistics tại PSB gồm có:

– Cử nhân thương mại Quản lý chuỗi cung ứng được cấp bằng bởi Đại học Wollongong Úc – top 15 trường ĐH hàng đầu nước Úc và top 250 trường tốt nhất thế giới

– Cử nhân khoa học Global Logistics được cấp bằng bởi ĐH Coventry, Anh – trường đại học hiện đại và tân tiến cùng truyền thống uy tín trong lĩnh vực cung cấp giáo dục chất lượng cao. Coventry được xếp ở hạng 13 tại Anh Quốc theo Guardian University Guide 2019 và là Trường Đại học Mới trên toàn UK theo Complete University Guide 2018.

EDUZONE là công ty chuyên du học Singapore. Với hơn 20 năm kinh nghiệm của những chuyên gia du học Singapore trực tiếp tư vấn chọn ngành, chọn trường và giải đáp các thắc mắc, bằng tất cả sự tận tâm, tận hiến, tận tình, Eduzone cam kết sẽ mang lại cho quý vị một dịch vụ xứng tầm. Eduzone miễn hoàn toàn phí dịch vụ, tặng vé máy bay và nhiều ưu đãi khác cho sinh viên làm thủ tục du học Singapore.

Hotline 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM). Website www.duhocsingapore.vn

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080