Cần làm gì để thích nghi cuộc sống ở Singapore?

Có rất nhiều bạn đang và đã có kế hoạch du học ở Singapore trong thời gian tới, các bạn vẫn phân vân và lo lắng về những khác biệt trong cuộc sống ở Singapore và Việt Nam, phải làm sao để có thể hòa nhập khi tham gia du học tại đây? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ hết sức thực tế sau đây để rút ra cho mình những kinh nghiệm cho chuyến đi du học tuyệt vời của bạn nhé!

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Đua thuyền – Một hoạt động thể thao nổi bật trong cuộc sống ở Singapore

Sự khác biệt cuộc sống ở Singapore và Việt Nam qua việc học

 – Việc học dù ở Việt Nam hay Sing đều khá căng thẳng và được chú trọng. Nhưng sự khác biệt cuộc sống ở Singapore và Việt Nam có thể nhìn thấy đầu tiên chính là việc học, cách học và hình thức học.

– Nếu ở Việt Nam bạn đã quá quen thuộc với hình ảnh một bạn học sinh sau khi học buổi sáng chính thức ở trường, buổi chiều, tối lại chạy sô đi học các lớp học thêm. Thì ở Singapore, các bạn học sinh quốc tế sẽ không đi học thêm không đến các lớp bồi dưỡng sáng, tối bởi nhiều lý do: vì chi phí học thêm cao, vì cảm thấy quá phiền, bố mẹ không thúc giục, hay cũng chính vì cuộc sống ở Singapore khác Việt Nam nên việc học và áp lực học tập ở đây cũng hoàn toàn khác. Một ngày học của các bạn sẽ kết thúc sớm vào 1h hay những ngày muộn sẽ là 4-5h.

– Việc học ở Singapore rất chủ động, sau giờ học, các bạn học sinh có thể nhờ giáo viên dạy kèm (book consultation) hoặc học nhóm nếu như có nhiều người cùng thắc mắc và không hiểu về học phần đó. Yếu tố quan trọng ở đây là các bạn phải chủ động hoàn toàn từ việc lên lịch gặp thầy cô, vấn đề cần hỏi và trao đổi để việc học được linh hoạt, nhanh chóng.

– Khi du học Singapore, bạn sẽ không lạ lẫm với hình ảnh nhiều nhóm học sinh nhỏ từ 3-4 bạn ngồi quanh giáo viên tại thư viện, căng – tin, có những buổi học như vậy kéo dài đến 7-8h tối và các bạn học sinh cũng như giáo viên của họ vẫn hoàn toàn vui vẻ, thoải mái.

– Nếu so về khối lượng bài tập bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bài tập ở Singapore ít hơn so với bài tập mà học sinh được giao tại Việt Nam, song khối lượng kiến thức thực thụ thu được của học sinh thì không hề kém, phải công bằng mà đánh giá rằng việc học ở Singapore không hề dễ dù hình thức và cách học có vẻ thoải mái và bớt áp lực hơn rất nhiều so với Việt Nam. Nền giáo dục tại đây đặc biệt quan tâm đến chất lượng, cho dù số giờ học có ít hơn thì kết quả vẫn không thể ít đi.

– Việc gian lận trong thi cử là một điều cấm kỵ tại Sing, bạn có thể bị đuổi học hoặc trả về nước ngay từ lần gian lận đầu tiên.

– Các môn học ở Singapore không tập trung về học thuộc lòng, trừ những môn có khối lượng học thuộc lòng nhiều nhất là Sử và Địa. Các môn tự nhiên yêu cầu học sinh ngoài hiểu khái niệm còn phải biết vận dụng, các môn xã hội ngoài nội dung học còn phải rèn luyện cách tư duy mới để có thể dẫn chứng, biện chứng cụ thể.

Sự khác biệt cuộc sống ở Singapore và Việt Nam qua cách sinh hoạt ngoại khóa.

– Sinh hoạt ngoại khóa là một điểm vô cùng lớn phản ánh sự khác biệt cuộc sống ở Singapore và Việt Nam. Nếu ở Việt Nam các bậc phụ huynh luôn hạn chế con em mình tham gia các câu lạc bộ, văn nghệ, thể dục thể thao vì sợ ảnh hướng đến việc học và thời gian học, thì ở đây, phụ huynh rất khuyến khích và cho con em mình tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa đa dạng như: nhảy, múa, chơi nhạc, các môn thể thao: bóng đá, bơi lội, đua thuyền, rugby, các CLB học thuật: Khoa học, toán, tin, viết báo…

– Các hoạt động này chiếm rất nhiều thời gian của học sinh, nhưng họ vẫn tham gia tích cực bởi nhiều lý do: Bị bắt buộc tại các trường học, vì muốn có một hồ sơ đẹp, vì đam mê và vì để hòa đồng với tất cả mọi người trong cùng môi trường.

Bên cạnh đó việc tham gia các hoạt động ngoại khóa tại đây rất thiết thực, giúp bạn rèn luyện và trưởng thành hơn rất nhiều từ các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo, tổ chức…

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tối. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (3 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin