Mẹo vặt tiết kiệm chi phí du học Singapore

Ngoài việc tìm kiếm các chương trình học bổng du học Singapore của các trường tại Singapore, những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp các bạn tiết kiệm được kha khá chi phí khi bạn đi du học Singapore.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Mẹo vặt tiết kiệm chi phí du học Singapore
Mẹo vặt tiết kiệm chi phí du học Singapore

Mở tài khoản ở ngân hàng nội địa của Singapore

Nhiều bạn khi đi du học tại Singapore thường mang thẻ tín dụng quốc tế để chi tiêu. Tuy nhiên cách chi tiêu này thường không hiệu quả bởi lệ phí rút tiền/thanh toán và quy đổi tỉ giá cao. Để tiết kiệm các bạn nên mở tài khoản ngân hàng  nội địa của Singapore (ví dụ như ngân hàng DBS). Khi mở tài khoản ở ngân hàng nội địa, bạn sẽ làm thẻ ATM và Visa/master Debit. Khi bạn có thẻ bạn rút tiền miễn phí. Một cách khác là sử dụng thẻ NETS. Với thể NETS bạn có thể mua hàng, thanh toán online, đi xe buýt, MRT…

Mang thẻ sinh viên (student pass) luôn bên mình

Ưu tiên sinh viên phổ biến ở nhiều nước và Singapore cũng không phải là ngoại lệ. Rất nhiều khu vui chơi, nhà hàng, trung tâm thương mại…. có giảm giá khi bạn xuất trình thẻ sinh viên. Vì vậy bạn nhớ luôn mang theo thẻ sinh viên bên mình nhé.

Tự nấu ăn, hạn chế đi ăn ngoài

Tự nấu ăn vừa ngon vừa rẻ. Bạn có thể rủ cùng một vài người bạn thuê nhà riêng, sau đó các bạn tự phân công nhau đi chợ và nấu ăn. Trung bình mỗi một bữa ăn bạn đi ăn ở ngoài sẽ có mức giá từ 5-10 SGD. Nếu bạn tự nấu ăn thì chia trung bình bạn chỉ phải trả từ 2-5 SGD. Vừa ngon vừa rẻ đúng không các bạn?

Đi thư viện công cộng

Các thư viện công cộng ở Singapore thật tuyệt vời. Bạn có thể đọc sách miễn phí, thậm chí mượn sách về nhà. Thư viện quốc gia Singapore là nơi để bạn đọc, mượn sách tham khảo. Có tất cả các đầu sách bạn có thể đọc và tham khảo hoàn toàn miễn phí.

Đi bộ kết hợp sử dụng phương tiện công cộng

Đây là sự lựa chọn của hầu hết học sinh, sinh viên và cả những người đi làm tại Singapore. Chi phí taxi ở Singapore khá đắt, không phù hợp với mức chi tiêu của sinh viên. Ngược lại, nếu di chuyển bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm bạn (MRT) có thể tiết kiệm hơn rất nhiều, mà những phương tiện này lại hiện đại và chạy với tốc độ nhanh. Vì vậy việc đầu tiên khi đặt chân đến Singapore là hãy tìm mua ngay một chiếc vé Ez-link hoặc thẻ NETS.

Mua sách cũ hoặc mượn sách

Sách trong chương trình học tập tại Singapore có giá từ vài chục đến vài trăm, vô cùng tốn kém nếu bạn phải mua số lượng nhiều trong mấy năm học tập tại đây. Vì vậy hãy tìm mua sách cũ ở trên mạng hoặc làm thẻ thành viên thư viện trường và thư viện gần nhà, bạn có thể tiết kiệm một số tiền lớn thay vì phải mua sách mới.

Với những mẹo vặt ở trên, bạn đã tự tin để đi du học Singapore rồi đúng không? Hãy thường xuyên truy cập website https://duhocsingapore.vn để xem các bài viết hữu ích về tư vấn du học Singaporekinh nghiệm du học Singapore nhé.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (10 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080