Hệ thống Đại học công lập Singapore có những ưu điểm gì?

Từ rất lâu, tại Singapore đã được cả thế giới công nhận về chất lượng giáo dục vô cùng tiên tiến, hiện đại. Tại Singapore hệ thống giáo dục được chia làm 2 khối chính là khối đại học quốc gia và khối đại học ngoài công lập (Trong đó có các trường tư và trường quốc tế). Nhưng trong 2 hệ thống này thì khối quốc gia là niềm mơ ước của nhiều du học sinh muốn du học Singapore. Cùng tìm hiểu hệ thống Đại học công lập Singapore có những ưu điểm gì nhé ?

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Nus
Đại học quốc gia Singapore NUS

Khối các trường đại học công lập của Singapore

Quốc gia Singapore với diện tích lãnh thổ khiêm tốn, khá nhỏ chỉ 716 km2 bằng khoảng 1/3 diện tích TP Hồ Chí Minh của Việt Nam nhưng đất nước này lại dành cho các trường công, trong đó có các trường đại học một phần diện tích đất không nhỏ đủ để thấy sự quan tâm giáo dục của Singapore là rất lớn.

Trong khi đó số người làm việc trong các cao ốc hiện đại chen chúc nhay thì những khoảng không gian xanh, thoáng đãng lại dành cho cho các trường Đại học công lập. Đặc biệt cơ sở vật chất tại các trường này được chính phủ Singapore đặc biệt ưu ái riêng nên được đầu tư rất tiện nghi, hiện đại mà về mặt bằng chung thì các trường tư không bằng được.

Cùng dạo qua 4 trường đại học công lập hàng đầu tại Singapore chúng ta sẽ thấy rõ được những ưu điểm trên.

Đại học công lập Singapore – Đại học quốc gia Singapore NUS

NUS với 3 campus chính là Outram, Kent Ridge, Bukit Timad. Cở sở chính của trường này nằm trên mảnh đất có diện tích rộng 150ha, sở hữu hơn 40 tòa nhà cao tầng. Trường gồm 16 khoa đào tạo chính với hơn 50 chuyên ngành khác nhau và campus của trường thì chứa hơn 100 câu lạc bộ, tổ chức sinh viên để học hỏi môn học và ngoại khóa.

Không cần kể thì các bạn cũng biết danh tiếng của trường NUS quá lừng lẫy khi nhiều năm liền có tên trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới. Với danh tiếng có sẵn như vậy nên không lấy làm lạ khi NUS thu hút số lượng sinh viên lớn là hơn 38.000 sinh viên trong đó sinh viên quốc tế chiếm 1/3 đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Đại học NUS
Đại học NUS

Đại học công lập Singapore – Đại học Nanyang NTU

Trường đại học công lập Singapore thứ 2 mà chúng tôi nhắc đến là đại học công nghệ Nanyang viết tắt là NTU gồm 4 khu học xá và cơ sở chính của trường tọa lạc trên diện tích rộng lớn 200 ha với cây xanh bao phủ, không khí trong lành và yên bình. NTU có 18 khu ký túc xá cho sinh viên, mỗi khu chứa được từ 500 – 659 người, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi cho sinh viên.

Ngoài ra, NTU với sỗ lượng hơn 33.000 sinh viên theo học, với đội ngủ giảng viên và nhà nghiên cứu hơn 4.000 người nên được xếp hàng 61 trường đại học tốt nhất thế giới do Time World University Ranking bình chọn.

Ntu
Đại học Nanyang với kiến trúc độc đáo

SMU – Đại học quản lý Singapore cũng là trường Đại học công lập Singapore đạt chuẩn chất lượng giáo dục

SMU với cơ sở gồm 6 tòa nhà chính, được chính phủ ưu ái là trường duy nhất trong hệ thống các trường công lập được đặt tại trung tâm kinh tế, tài chính, văn hóa lớn nhất của Singapore nơi tấc đất được ví như tấc vàng.

Điểm nổi trội của SMU mà 3 trường còn lại không có là tại đây đào tạo theo phong cách Mỹ nên môi trường rất năng động, sinh viên tự tin và ưu điểm là mức lương ra trường trung bình của sinh viên SMU cao nhất trong khối đại học công.

Smu
Khuôn viên SMU

Đại học Công nghệ và Thiết Kế Singapore – SUTD

Khác với các trường trên SUTD được ví như ngôi sao đang lên với điểm nổi bật là campus trong trường được thiết kế theo tiêu chí tối đa hóa sự tương tác giữa các sinh viên với nhau từ khu ký túc xá, thư viện, đến phòng họp, hội trường và thậm chí chỗ ngồi học trên lớp đều theo tôn chỉ đó.

Cơ sở của trường SUTD tọa lạc trên mảnh đất rộng lớn 17 ha được chia làm 2 khu vực chính là khu học tập và khu ký túc xá, thể thao, gồm 3 khu ký túc xá lớn, hiện đại với không gian xanh bao trùm. Tại trường SUTD sinh viên không bị hạn chế thời gian nghiên cứu, học tập và sinh hoạt do campus trường luôn mở cửa 24/7. Ngoài ra, trường có 8 câu lạc bộ cho sinh viên và có khu phức hợp thể thao cao cấp hiện đại phục vụ sinh viên.

Sutd
Khuôn viên SUTD

Trên đây là những ưu điểm của các trường trong hệ thống Đại học công lập Singapore, hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về các trường công lập tiêu biểu của Singapore

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080