Những lưu ý khi tìm thuê nhà Du học Singapore

Tìm phòng trọ du học ở Singapore là nhu cầu của nhiều sinh viên trước và khi mới đặt chân đến quốc đảo sư tử này. Vậy khi tìm phòng trọ thì cần lưu ý những điều gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


1/ Học sinh ở ký túc xá trong các trường học

Singapore đầu tư chất lượng giáo dục rất cao, kí túc xá học sinh và sinh viên cũng nằm trong mục được đầu tư quy mô về chất lượng. Phần lớn các trường tư ở nước này không có KTX trong trường ngoại trừ một số trường như Học viện MDIS,  có khu nhà ở ký túc xá ngay trong trường để tiện đi lại. Sinh viên du học Singapore sẽ ở các KTX tư nhân. Các phòng kí túc đều được thiết kế và xây dựng hiện đại với những tiện nghi nội thấy như phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng giặt là chung đều hết sức quy mô.

Khi mới đến du học Singapore mà lựa chọn ở KTX thì các bạn cũng cần chuẩn bị đồ đạc cá nhân của mình như khăn mặt, dầu gội, chăn ga gối đệm, bát đũa, nồi xoong  để nấu ăn,… nên hãy chuẩn bị trước và mua ở những địa chỉ rẻ và uy tín.

Toàn cảnh KTX 15 tầng của MDIS

2/ Hình thức ở trọ SingStay

Ở Singapore cũng có hình thức ở SingStay, tức là các gia đình cho phép học sinh quốc tế vào ở trọ. Ở trọ kiểu này có nhiều lợi ích như các bạn có thể luyện tiếng Anh và làm quen với cách sinh hoạt của người Singapore nhanh hơn.

3/ Thuê căn hộ khi đi du học ở Singapore

Nếu các bạn không muốn ở trong môi trường ký túc xá của trường hoặc KTX tư nhân thì có thể thuê phòng trọ bên ngoài cũng được, hình thức này thường được nhiều các bạn du học sinh thực hiện. Công ty Eduzone có hợp tác với nhiều đối tác tại Singapore cung cấp các căn hộ từ cao cấp đến bình dân dành cho sinh viên du học Singapore.

Xem thêm: Dịch vụ thuê nhà cho sinh viên du học Singapore

Với những bạn có điều kiện kinh tế hơn một chút thì có thể xem xét thuê chung cư để ở. Các khu nhà chuyên giành cho sinh viên cũng được đất nước này đầu tư nhiều, chúng thường có vị trí gần trường học và thuận tiện đi lại.

Nếu lựa chọn hình thức ở ngoài thay vì ký túc xác thì các bạn cần xác định chi phí tài chính chắc chắn sẽ cao hơn và không có sự quản lý, đảm bảo an toàn từ phía trường học.

Nếu các bạn không muốn ở ký túc trong trường khi du học ở Singapore mà lại không có nhiều chi phí cho việc ở trọ thì có thể tìm bạn bè ở cùng. Việc share phòng ở vừa giúp tiết kiệm tiền bạc lại vừa khiến bạn có những tình bạn đẹp trong thời sinh viên.

Nếu bạn muốn tìm người bạn cùng phòng Việt Nam thì có thể tìm cộng đồng sinh viên, học sinh Việt sinh sống ở Singapore trên diễn đàn trường học hoặc tìm trên internet rất dễ dàng.

Nếu bạn muốn sống cùng người bản địa để trải nghiệm môi trường sinh hoạt mới, nâng cao khả năng ngoại ngữ thì có thể liên hệ với trường học để tìm hiểu thêm thông tin về những gia đình uy tín.

Khoảng thời gian ban đầu tìm phòng trọ du học ở Singapore hay bất cứ đâu bao giờ cũng nhiều khó khăn, cộng thêm việc xa gia đình có thể khiến các bạn dễ dàng chán nản. Tuy nhiên các bạn cần làm quen để có thể phát triển bản thân hơn, phá bỏ rào cản ngôn ngữ và văn hóa. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080