Tư vấn học phổ thông ở Singapore cho học sinh học hết lớp 8 ở Việt nam

Chào anh Hiển – Giám đốc Công ty du học Eduzone. Tôi có con đang học lớp 8 ở VN, dự định gia đình cho cháu đi du học Singapore. Anh có thể tư vấn giúp gia đình các phương án sao cho hợp lý nhất. Nguyện vọng của gia đình là mong muốn cho cháu có thể theo học được ở các trường Đại học công lập của Singapore. Cám ơn anh (Anh Phương).

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Cám ơn anh đã gửi câu hỏi tới Công ty du học Eduzone – chuyên du học Singapore. Với câu hỏi của anh, em xin phép được trả lời như sau:

Nếu cháu đang học lớp 8 ở Việt Nam, cháu có thể lựa chọn 2 phương án học phổ thông ở Singapore như sau:

1/ Phương án học xong lớp 8 thì đi luôn

Khóa phổ thông ở Singapore khai giảng vào tháng 1 hàng năm, thi kết thúc vào tháng 10 hàng năm vì vậy nếu cháu học xong lớp 8 mà đi ngay thì cháu nên sang học khóa tiếng Anh trước. Thời gian khai giảng vào tháng 7, 8 hoặc 9 tùy từng trường. Cháu học tăng cường tiếng Anh để đến tháng 1 năm sau đủ điểm vào học phổ thông. Cháu sẽ học 2 năm cuối bậc phổ thông cơ sở (Trong tổng số 4 năm PTCS). Sau thời gian học 2 năm cháu sẽ thi lấy chứng chỉ O level (Tương đương tốt nghiệp PTCS). Sau đó cháu học tiếp 2 năm để thi lấy chứng chỉ A level (Tương đương THPT). Sau khi có A level rồi thì cháu có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH Công lập của Singapore. Các trường ĐH Công lập của Singapore xét tuyển dựa trên điểm thi A Level và các thành tích hoạt động ngoại khóa. Không phải cứ có A Level là học sinh sẽ được vào các trường công lập. Trường hợp nếu điểm thi cháu không tốt, buộc lòng cháu phải học ở các trường Học viện tư thục.

2/ Phương án học xong lớp 9 mới đi

Nếu anh cho cháu học hết lớp 9 mới đi thì từ giờ đến lúc tốt nghiệp cấp 2, anh cho cháu học thêm tiếng Anh tăng cường để làm sao khi học xong lớp 9 cháu có thể đạt được IETLS 5.5 trở lên là tốt nhất. Sau đó cháu sẽ sang Singapore học 1 năm ôn luyện để thi lấy O level sau đó lộ trình lại tiếp tục 2 năm A level như em tư vấn bên trên. Em nghĩ phương án này khả thi hơn và tiết kiệm chi phí hơn vì dù gì cũng còn 1 năm nữa là hết lớp 9 rồi ạ.

Anh có thể xem thêm với phương án khác: Du học Singapore từ lớp 9

Chi phí học phổ thông ở Singapore

Học phí trung bình một năm cho bậc học phổ thông giao động từ 15 đến 25,000 SGD. Chi phí ăn ở khoảng 1000 SGD/tháng (tỉ giá tạm tính 17000 VNĐ ~ 1 SGD). Như vậy một năm tổng chi phí gia đình sẽ phải chi trả khoảng 400-500 triệu VNĐ.

Trên đây là các phương án dành cho cháu nhà ta, nếu cần trợ giúp anh vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone.

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone (ĐT/Zalo 0983010580)


Eduzone là Công ty chuyên du học Singapore, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường đại học hàng đầu ở Singapore.

Eduzone theo đuổi đến tận cùng các giá trị về sự tận tâm trong tư vấn, trách nhiệm trong xử lý hồ sơ và nhiệt tình trong công việc nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ xứng tầm.

Hiện nay có rất nhiều Trung tâm tư vấn du học Singapore . Tại sao lại sử dụng dịch vụ của công ty du học Eduzone:

 • Công ty chuyên du học Singapore
 • Giám đốc Eduzone có trên 18 năm kinh nghiệm du học Singapore, 3 lần được Tổng cục du lịch Singapore cấp chứng nhận “Chuyên gia giáo dục Singapore”
 • Tư vấn, làm thủ tục miễn phí tại cơ quan hoặc tại nhà học viên
 • Dịch vụ miễn phí
 • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
 • Tiễn và đón sân bay miễn phí tại Việt Nam và Singapore
 • Dịch thuật miễn phí
 • Bố trí nhà ở miễn phí
 • Tặng thẻ đi tầu MRT, Bus…
 • Trực tiếp dẫn học sinh sang Singapore với nhóm đoàn từ 4 người trở lên
 • Và nhiều quà tặng đặc biệt hấp dẫn khác

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080