Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào?

Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Những lưu ý và kinh nghiệm tìm thuê nhà khi du học Singapore là gì? Nếu du học Singapore thì tôi sẽ ở đâu? Trường có KTX dành cho sinh viên quốc tế không? Chi phí cho việc nhà ở là bao nhiêu tiền?

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Đó là những câu hỏi mà Du học Eduzone thường xuyên nhận được từ quý khách hàng. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề mà rất nhiều bạn sinh viên quan tâm này nhé.

nha-o-du-hoc-sing
Hostel (KTX) là dạng nhà ở phổ biến khi du học Singapore. Nguồn ảnh: Internet

Các loại hình nhà ở khi du học Singapore?

Có rất nhiều sự lựa chọn nhà ở khi du học Singapore, sinh viên có thể lựa chọn sống trong KTX tư nhân (có rất nhiều công ty tư nhân cung cấp KTX), sinh viên có thể ở trong KTX do trường cung cấp (một số trường có KTX riêng như MDIS, Kaplan …). Sinh viên cũng có thể thuê ở cùng nhà dân (homestay) hay một số bạn rủ nhau thuê căn hộ để ở. Mỗi hình thức sự tiện lợi riêng.

1/ KTX tư nhân

Hình thức này khá phổ biến. Các công ty bất động sản xây dựng những khu KTX dành cho sinh viên quốc tế thuê. Sinh viên của nhiều trường cùng sống với nhau. Giá thuê giao động từ 400-700 SGD/người/tháng tùy thuộc vào số lượng người trong phòng. Sinh viên sẽ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng để tới trường mình học.

Ưu điểm: Giá thuê rẻ, được giao lưu với nhiều sinh viên từ các nước khác và các trường khác

Nhược điểm: Sinh viên chấp nhận đi xe buýt hoặc MRT tới trường với thời gian di chuyển khoảng 30 phút (tùy vào từng trường và KTX), một số KTX không có cộng đồng sinh viên đủ mạnh để thu hút các sinh viên tham gia các hoạt động.

2/ KTX của các trường

Một số trường có KTX riêng như MDIS, Kaplan… KTX này chỉ dành riêng cho sinh viên của trường, do vậy sự quản lý, tổ chức cũng chặt chẽ hơn. Một số trường như MDIS có KTX ngay trong khuôn viên trường do vậy giúp học sinh tiết kiệm thời gian và tiền bạc di chuyển. Sinh viên chỉ mất 2 phút lên giảng đường. Một số trường có xe đưa rước miễn phí cho sinh viên. Hình thức này chi phí thuê cao hơn một chút, bù lại sinh viên sẽ cảm thấy thỏa mái hơn rất nhiều so với KTX tư nhân. Khi sống ở KTX, sinh viên sẽ không phải quan tâm nhiều đến việc nấu ăn, bởi vì trong KTX có Cantin, sinh viên có thể mua bất kỳ đồ ăn từ Âu đến Á, với giá cả giao động từ 4-7 SGD/phần ăn.

3/ Ở cùng người bản xứ (homestay)

Đâ là hình thức khá phổ biến rất phù hợp với sinh viên nhỏ tuổi. Các bạn sẽ sống cùng gia đình người Singapore, hàng ngày được gia đình chủ nuôi nấu cơm. Hình thức này giá thuê tương đối đắt đỏ. Giao động từ 800-1500 S$/người/tháng. Đôi khi việc di chuyển đến trường học cũng không thuận lợi do các host family nằm cách xa trường. Nếu may mắn thì sẽ tìm được gia đình gần trường, thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

4/ Thuê căn hộ

Hình thức này rẻ, thỏa mái thích hợp cho những sinh viên tự lập. Một số bạn sẽ cùng nhau thuê một căn hộ (có thể thuê 1 phòng hoặc nhiều phòng) rồi ở chung. Trong căn hộ sẽ có bếp, phòng khách, rest room và nhiều tiện ích khác (phụ thuộc vào từng khu và hình thức nhà). Giá thuê tương đối rẻ (khoảng 300-600 S$/người/tháng phụ thuộc và số lượng người trong phòng). Sinh viên sẽ tự nấu ăn và lo toan các vấn đề khác giống như ở nhà.

Tham khảo: Du học singapore bao nhiêu tiền

Lời khuyên từ Công ty du học Eduzone.

Tùy từng hoàn cảnh, nhu cầu mong muốn, tài chính gia đình mà sinh viên lựa chọn cho mình nơi ở phù hợp. Chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn ở trong KTX khoảng 3 tháng đầu để làm quen với cuộc sống mới. Sau khi đã ổn định cuộc sống, các bạn có thể cùng nhau đi tìm những căn hộ ưng ý, thuận lợi giao thông để thuê (đối với những bạn có thể tự lập). Còn  những bạn còn nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục ở trong KTX để chuyên tâm vào học hành.

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên tư vấn du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

  • Tư vấn miễn phí tại công ty, tại nhà hoặc nơi làm việc của phụ huynh
  • Dịch vụ miễn phí
  • Dịch thuật miễn phí
  • Cam kết 100% thuê căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
  • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
  • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
  • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
  • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (9 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin