Sự khác nhau giữa học bổng Asean & Học bổng Astar bạn nên biết

Học bổng Asean và học bổng Astar cho học sinh cấp 2 và cấp 3 đã quá quen thuộc với những sinh viên mong muốn tìm kiếm cơ hội học bổng du học Singapore. Chính vì vậy mà việc tìm kiếm thông tin vể hai loại học bổng này không phải là một việc làm khó đối với các bạn. Tuy nhiên trong một vài năm gần đây thì hai loại học bổng này đã có một số sự thay đổi nên bạn đừng bỏ qua những thông tin hữu ích từ bài viết này bạn nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


1/ Thể thức và đãi ngộ của học bổng Asean và học bổng Astar

Tất cả những học sinh cấp 2 và cấp 3 thuộc các nước Asean (trừ Singapore) sẽ được nhận hai học bổng này. Nếu bạn nhận được học bổng này thì bạn sẽ được tài trợ toàn bộ tiền học phí, phí làm thẻ học sinh khi mới sang, tiền ở kí túc xá và đặc biệt bao luôn cả hai bữa sáng và chiều tại ký túc xá luôn, miễn phí bảo hiểm y tế và tất cả các khoản phí thi O/A Level.

Chưa hết, học sinh còn được tài trợ tiền ăn trưa và tiêu vặt. Ngoài ra, các em còn nhận được tài trợ ở những khoản phí khác vô cùng hấp dẫn như phí tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Khi các em mới sang Singapore học thì sẽ được học bổng tài trợ vé máy bay 1 chiều để về nước. Vào kì nghỉ cuối năm thứ 2 thì sẽ được tài trợ vé máy bay khứ hồi và sau khi kết thúc 4 năm học thì cũng sẽ được tài trợ vé máy bay 1 chiều để về nước.

Một điều hết sức đặc biệt nữa đó chính là những em học sinh nhận được học bổng Asean và Astar tại Singapore sẽ không có bất kì một sự ràng buộc nào đối với chính phủ, bộ giáo dục hay trường học. Tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo hoàn thành chương trình học với thành tích tốt và không vi phạm nội quy của trường. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có quyền làm việc ở những nước mà bạn mong muốn.

2/ Điểm khác biệt giữa học bổng Asean và học bổng Astar

Cả hai học bổng này giống nhau ở thể thức và chế độ đãi ngộ, tuy nhiên chúng khác nhau ở việc tổ chức thi tuyển và chọn trường. Vì vậy các bạn hãy nắm thật kỹ thông tin này để có thể cố gắng dành được học bổng phù hợp nhất.

a/ Học bổng ASEAN

Học bổng này thi tuyển do MOE (Ministry of Education – Bộ Giáo dục Singapore) và đại sứ quán Singapore ở Việt Nam trực tiếp thực hiện. Trước đây mỗi năm sẽ có khoảng 100 bộ hồ sơ thi tuyển học bổng Asean được phát ra và bạn có thể đến sở GD-ĐT ở địa phương để xin hoặc là xin từ đại sứ quán Singapore. Tuy nhiên từ năm 2017 Bộ giáo dục Singapore đã thay đổi cách thức nhận hồ sơ. Hiện nay tất cả các ứng viên có thể nộp hồ sơ online hoặc tải đơn trên mạng về điền và gửi hồ sơ theo đường bưu điện.  Những học sinh được thi tuyển học bổng này là những học sinh đang học lớp 8, 9, 10 ở Việt Nam.

Học sinh sẽ phải trải qua vòng sơ loại, nếu vượt qua sẽ được mời tới thi. Địa điểm thi là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian thi là vào giữa tháng 5 các em sẽ bắt đầu thi viết. Thi phỏng vấn sẽ được thực hiện vào tháng 7 hoặc 8. Tháng 9 sẽ công bố kết quả nhận học bổng tại Việt Nam. Đến tháng 10 là những em đã được nhận học bổng sẽ sang Singapore để chuẩn bị cho một năm học mới.

Tuy nhiên đối với học bổng Asean này thì bạn sẽ không được chọn trường học mà trường sẽ do chính phủ Singapore quy định. Chỉ khi nào bạn sang đến Singapore thì mới có thể biết được mình được học ở ngôi trường nào.

b/ Học bổng ASTAR

Còn học bổng Astar thì sẽ đơn điền sẽ được phân về các trường ở Việt Nam để chọn học sinh suất sắc trao học bổng này. Giáo viên ở Singapore sẽ đến Việt Nam và tổ chức những buổi thi tuyển chọn dưới sự hỗ trợ của trường học và giáo viên tại Việt Nam. Về thể thức thi của học bổng này cũng gần giống như học bổng Asean gồm thi viết và phỏng vấn. Như vậy học bổng Astar bạn không thể tự do nộp đơn được mà phải qua tuyển chọn của trường bạn đang học.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một vài thông tin tổng quan về học bổng Asean và Astar. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm được học bổng phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

Thông tin về các chương trình du học Singapore, quý vị vui lòng liên hệ với Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore.

Xem thêm:

10/10 - (4 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080