Tôi đã đạt học bổng của Amity Singapore như thế nào?

Chào các bạn. Mình tên là Mai Lan. Mình là sinh viên của trường Amity Singapore. Hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn câu chuyện du học Singapore của mình để thấy rằng việc đi du học Singapore không hề khó như các bạn nghĩ.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Trường Amity Singapore
Sinh viên Trường Amity Singapore

Cơ hội du học luôn rộng mở cho tất cả mọi người

Thực ra mình chưa hề có ý định du học khi đang học lớp 11. Lý do là mình thấy đây là một dự định xa vời do nhà mình cũng không phải là gia đình khá giả nên mình cũng đoán là bố mẹ cũng không thể có tiền tỉ cho mình đi học được. Hơn nữa, nói thực là trình độ tiếng Anh của mình chỉ “phọt phẹt” thôi chứ cũng chưa được như các bạn học giỏi IELTS 7.0- 8.0

Mặc dù không có ý định đi du học nhưng các thông tin về du học cứ đến với mình rất tự nhiên nhờ sự phát triển của công nghệ. Mỗi lần mình vào facebook là tự nhiên sẽ thấy một loạt các quảng cáo của các công ty du học cũng như các trường nước ngoài.

Một lần tình cờ có một trường đại học nước ngoài đến trường mình để giới thiệu vào giờ thứ hai đầu tuần. Sau một thời gian khá dài thì “mưa dầm thấm lâu” mình cũng thấy tò mò về du học nên đánh liều đăng ký tư vấn. Sau khi được chị đại diện trường tư vấn thì mình mới thấy là các quan điểm của mình về du học từ trước tới giờ còn nhiều sai lầm.

Đầu tiên mình nghĩ du học là chuyện con nhà giàu không dành cho tầng lớp bình dân như mình. Nhưng thực ra thì các trường đại học nước ngoài hiện đang có rất nhiều suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Do vậy nếu mình may mắn thì vẫn có thể du học với mức chi phí thấp dưới 100 triệu/ năm.

Thứ hai là mình nghĩ là phải cực giỏi thì may ra mới có học bổng. Nhưng hóa ra, các trường học đều có các mức học bổng khác nhau. Nếu chưa giỏi xuất sắc mình vẫn có cơ hội nhận được các suất học bổng bán phần 50%. Như vậy là cũng đã đỡ rất nhiều cho mình về chi phí rồi.

Thứ ba là mình nghĩ là tiếng Anh của mình kém quá sao đi du học được. Thực ra đó chỉ là do mình lười thôi. Chứ nếu mình chăm chỉ thì tiếng Anh của mình sau 1 năm đã có thể đủ trình độ đi du học rồi. Mà dù có không đi du học hay đi du học thì việc học tiếng Anh đều cần thiết.

Do vậy sau buổi hôm đó, đầu tiên là mình quyết tâm bắt đầu học tiếng Anh. Mình còn hơn 1 năm nữa để chuẩn bị do vậy mình đã quyết tâm học tốt tiếng Anh và apply các suất học bổng mà chị đại diện trường đã giới thiệu.

Đến năm lớp 12, tiếng Anh của mình đã tốt lên nhiều và mình đã apply thành công học bổng bán phần tại trường Amity Singapore để theo đuổi ngành cử nhân kinh doanh nhận bằng của UK. Mình thấy rất vui vì giờ mình đã có thể bắt đầu một cuộc hành trình mới – một hành trình sẽ thay đổi cuộc sống của mình sau này – Du học Singapore. Mình nghĩ là nếu các bạn có mong muốn đi du học thì hãy bắt đầu hành động ngay từ hôm nay. Hãy bắt đầu bằng việc củng cố tiếng Anh, tìm hiểu các thông tin liên quan đến học bổng cũng như các trường bên nước ngoài để chuẩn bị thật tốt cho tương lai của mình.

Chúc các bạn cũng sẽ đi du học thành công như mình.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp  0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

10/10 - (7 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080