Kinh nghiệm viết essay khi thi vào đại học Công lập Singapore

Coi nhẹ môn tiếng Anh và chỉ tập trung vào những môn thi chính như Toán, Lí, Hóa là tâm lí của rất nhiều bạn khi đăng ký thi vào các trường đại học công lập ở Singapore. Tuy nhiên nó vẫn là một môn thi bắt buộc mà các bạn phải vượt qua nếu muốn vào học tại các ngôi trường này. Vậy tại sao bạn không cố biến nó thành lợi thế để thi vào các ngành có tỉ lệ chọi cao như Business hoặc Accountancy, đồng thời học tốt tiếng Anh ngay khi vào trường cũng sẽ là lợi thế giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới hơn.

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Viết essay đòi hỏi đọc nhiều, luyện nhiều

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thêm kinh nghiệm viết essay  do Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore tổng hợp, note lại ngay để vượt qua kỳ thi sắp tới một cách dễ dàng hơn.

1. Kinh nghiệm viết essay được đúc rút cả trước và trong khi làm bài thi

Trước khi làm bài thi

Để không bỡ ngỡ thì tập viết trước là điều rất cần thiết. Mỗi ngày bạn nên luyện 1 đề, bấm giờ và làm thật nghiêm túc như khi thật để làm quen cũng như điều chỉnh tốc độ viết sao cho khớp với thời gian thi. Sau một thời gian bạn có thể thấy mình vừa làm quen với cấu trúc của essay lại còn ít mắc các lỗi chính tả và ngữ pháp hẳn.

Đọc thật nhiều trước khi thi để chuẩn bị cho mình nguồn dẫn chứng dồi dào cho một bài essay. Kinh nghiệm viết essay của những người đi trước đã khẳng định, một bài luận sẽ chẳng có sức thuyết phục nếu nó không có nổi một cái dẫn chứng nào.

Đọc về nhiều chủ đề, đặc biệt là các chủ đề nóng quốc tế, rồi từ chúng hãy cố liên hệ với những vấn đề trong cuộc sống sẽ giúp bài essay của bạn vừa lôi cuốn lại vừa có sức thuyết phục.

Khi làm bài thi

Kinh nghiệm viết essay xương máu cho các bạn trước khi bắt tay vào làm bài chính lả hãy đọc thật kỹ đề thi, bởi chỉ một từ đọc sai đã có thể khiến cả bài thi của bạn bị lạc đề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm outline để tránh trường hợp viết lan man hoặc bỏ sót ý.

Khi làm bài, đề ra sẽ có hai dạng chính:

– Expository essay: là dạng bài yêu cầu người làm nếu ra ý kiến của mình về một vấn đề nào đó

– Argumentative essay: là dạng bài yêu cầu người viết tranh luận về một vấn đề nào đó.

Bạn cần dựa vào yêu cầu của từng dạng bài để đưa có cách làm bài phù hợp, bỏi mỗi dạng bài sẽ đòi hỏi bạn giải quyết nó theo cấu trúc khác nhau.

2. Kinh nghiệm viết essay nói chung cho các sĩ tử

Một câu đơn với dung lượng ngắn gọn, cấu trúc đơn giản sẽ khiến bài viết trở nên dễ hiểu và ít bị mắc các lỗi về ngữ pháp hơn là các câu dài. Đây là giải pháp tối ưu cho những bạn không vững ngữ pháp.

Cũng như một đoạn văn tiếng Việt, để có sự liên kết và uyển chuyển giữa các đoạn văn thì cần thiết phải có các câu chuyển đoạn, đoạn văn bằng tiếng Anh cũng không là ngoại lệ. Thế nên đừng dại gì mà bỏ qua những từ như: hower, nonetheless… bạn nhé!

Cuối cùng, đừng dại dột bỏ qua phần kết bài, bởi dù bạn có viết dài và hay đến đâu đi chăng nữa nhưng không có phần kết thì cũng sẽ không được đánh giá cao bằng một bài có đủ 3 phần mở – thân – kết.

Mỗi người sẽ có một phương pháp học hay một phương pháp làm bài riêng. Tuy nhiên trên đây là những kinh nghiệm viết essay cơ bản nhất mà một người làm bài essay cần biết. Nắm vững chúng sẽ là nền tảng cơ bản giúp bạn vượt qua kì thi một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin