Tìm hiểu ngành học Cybersecurity khi du học Singapore

Trong những năm gần đây ngành học CNTT phát triển rất mạnh đặc biệt các ngành liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) hay An ninh mạng (Cybersecurity). Những học sinh mong muốn theo học những ngành này thường tìm đến giải pháp du học Singapore bởi Singapore rất nổi tiếng với việc đào tạo các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin. 

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


cybersecurity
Du học Singapore ngành Cybersecurity

Ngành học Cybersecurity là gì?

Ngành học Cybersecurity là lĩnh vực nghiên cứu về bảo mật thông tin và các biện pháp đối phó với các mối đe dọa, tấn công và vi phạm an ninh thông tin trong môi trường kỹ thuật số. Cybersecurity bao gồm nhiều khía cạnh, bao gồm bảo vệ các hệ thống máy tính, mạng và ứng dụng khỏi vi phạm an ninh thông tin, xử lý các cuộc tấn công mạng, giảm thiểu rủi ro an ninh thông tin và đảm bảo tính sẵn sàng và đáp ứng của các hệ thống trong trường hợp bị tấn công. Các chủ đề chính trong ngành bao gồm mật mã hóa, quản lý danh tính, bảo vệ mạng, phát hiện xâm nhập, an ninh ứng dụng và bảo vệ dữ liệu. Các chuyên gia an ninh mạng phải có kiến thức chuyên sâu về các công nghệ bảo mật, kiến ​​thức về các phương pháp tấn công, kỹ năng phát hiện và đối phó với các cuộc tấn công mạng và hiểu về các quy định và chuẩn mực an ninh thông tin. Ngành này có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thông tin cho cá nhân, tổ chức và cả xã hội.

Học ngành Cybersecurity ở những trường nào?

Nắm bắt được xu thế, một số trường Singapore  đã đưa chương trình giảng dạy Cybersecurity vào đào tạo. Một số trường nổi tiếng có thể kể ra như: Học viện quản lý SIM Singapore (hay là Học viện SIM), Học viện PSB, Học viện MDIS hay Trường Đại học James Cook Singapore, Trường Đại học Curtin Singapore… Thời gian đào tạo từ 2-3 năm. Học phí giao động từ 45.000-60.000 đô la Singapore.

Sinh viên ra trường làm việc ở những đâu?

Sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều nơi khác nhau, bao gồm:

  • Các công ty an ninh mạng: Các công ty an ninh mạng đang trở thành một lĩnh vực hot và cung cấp nhiều cơ hội cho các chuyên gia an ninh mạng. Các công ty này thường cung cấp dịch vụ bảo vệ an ninh thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân.
  • Các công ty công nghệ: Các công ty công nghệ như Microsoft, IBM, Google, Amazon và Facebook đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng để bảo vệ thông tin của mình.
  • Cơ quan chính phủ: Các cơ quan chính phủ cũng có nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng để bảo vệ thông tin và hệ thống của họ khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.
  • Tư vấn an ninh mạng: Nhiều công ty tư vấn an ninh mạng cũng cung cấp dịch vụ cho các tổ chức và doanh nghiệp về việc bảo vệ an ninh thông tin.
  • Các tổ chức phi chính phủ: Các tổ chức phi chính phủ cũng cần các chuyên gia an ninh mạng để bảo vệ thông tin của họ.
  • Các trung tâm nghiên cứu: Các trung tâm nghiên cứu an ninh mạng cũng cần tuyển dụng các chuyên gia an ninh mạng để thực hiện các nghiên cứu và phát triển các giải pháp bảo mật thông tin mới.

Trên đây chỉ là một số ví dụ về nơi mà sinh viên ra trường có thể làm việc. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm công việc, sinh viên cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực an ninh mạng, có thể tham gia các khóa học, thực tập hoặc các dự án nghiên cứu để có kinh nghiệm và khả năng giải quyết các vấn đề an ninh mạng thực tế.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp về ngành học Cybersecurity khi du học Singapore. Quý vị có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến tư vấn du học Singapore hoặc kinh nghiệm du học Singapore có thể liên hệ với Công ty du học Eduzone để được giải đáp cặn kẽ nhất. 

Có thể bạn quan tâm:

 

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080