4 lời khuyên quý giá cho các bạn có dự định du học thạc sĩ

Học thạc sĩ tại nước ngoài đặc biệt tại Singapore hiện nay phổ biến hơn trước, tuy nhiên người học cần xác định rõ điều mình thực sự muốn, thực sự cần cho sự nghiệp tương lai của mình là gì.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Bài viết này Eduzone dành để chia sẻ cho cả những bạn có ý định du học tự túc và đang tìm kiếm học bổng du học tại Singapore hay các nước khác.

chon-nghe-khi-di-du-hoc-thac-si

 

 1. Chính bản thân bạn cần phải biết BẠN THỰC SỰ MUỐN GÌ

Nhiều bạn có dự định đi du học nhưng lại không hiểu rõ về chuyên ngành dự định học hoặc không có kế hoạch tương lai rõ ràng sau khi kết thúc chương trình thạc sĩ. Sẽ thật sự đáng lo ngại nếu bạn nào có ý nghĩ rằng chỉ cần được du học tại 1 nước phát triển mà không cần biết là học ngành nào, ở trường nào, địa điểm ở đâu. Sự thiếu định hướng đó dẫn đến rất nhiều hệ lụy về sau.

Có rất nhiều cách để bạn có thể xác định được con đường đi đúng đắn cho mình. Bạn có thể hỏi ý kiến từ người thân, bạn bè, thầy cô, xã hội, từ chính những đồng nghiệp của mình, nghiên cứu xu thế phát triển của xã hội. Nghiêm túc hơn nữa, bạn có thể vạch ra con đường đi mà mình mong muốn, vẽ ra một mẫu người mà bạn mong muốn trở thành. Và sẽ không có lời khuyên nào có trọng lượng bằng chính những điều bạn tự kết luận khi KHÁM PHÁ CHÍNH MÌNH.

 • Bạn muốn theo đuổi chương trình thạc sĩ ở dạng nghiên cứu hay một chương trình học mang tính thực hành
 • Bạn muốn học xong về nước xin việc, hay tìm kiếm cơ hội nghiên cứu, làm việc tại trời Tây?
 • Bạn thực sự quan tâm, say mê lĩnh vực nào, khả năng của bạn như thế nào trong lĩnh vực đó?

Hàng loạt những câu hỏi sẽ được đặt ra, bạn càng đi tìm được câu trả lời chi tiết cho mình, bạn sẽ càng tìm thấy được hướng đi đúng đắn nhất.

Đi du học, nghĩa là gia đình bạn đã quyết định đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào việc học hành cho bạn. Bạn phải chắc chắn rằng, ngành học mà bạn chọn là ngành mà bạn yêu thích, đam mê và có khả năng theo đuổi. Từ đó, bạn sẽ có động lực học hành, tìm tòi, nghiên cứu, hoàn thành khóa học và vận dụng những kiến thức trong khóa học phục vụ công việc sau này của bạn.

 1. Nhưng làm sao để biết mình muốn gì?

Để biết ngành học nào, trường học nào phù hợp với bạn, bạn cần phải NGHIÊN CỨU VÀ TÌM HIỂU.

 • Ngành học của bạn có những yêu cầu gì?
 • Bạn sẽ học những môn nào cụ thể?
 • Năng lực và tố chất của bạn có phù hợp ngành không?
 • Trường có điểm mạnh về ngành này không?
 • Trường được đánh giá như thế nào? Bằng cấp ra sao?
 • Cơ sở vật chất và dịch vụ cho sinh viên như thế nào?

Tất cả những gì bạn thấy chưa rõ, chưa hiểu về ngành học, về trường, bạn cần tìm hiểu và tìm ra lời giải đáp trước khi đưa ra quyết định.

Để làm được điều này, bạn có thể đọc trên website của trường, website chuyên sâu du học Singapore, viết thư gửi cho trường, tìm hiểu từ những người đi trước, hay có thể tham dự các buổi hội thảo, workshop, buổi chia sẻ kinh nghiệm du học, … do các công ty du học uy tín hay do các trường tại Singapore về Việt Nam tổ chức.

Việc tìm hiểu càng kỹ càng không chỉ giúp ích cho việc xác định mục tiêu và kế hoạch tương lai rõ ràng mà còn giúp cho hồ sơ xin học/ học bổng của bạn thêm giá trị.

 1. Vốn ngoại ngữ là điều kiện bắt buộc cho bất kỳ ai muốn đi du học

chuan-bi-von-ngoai-ngu-that-tot
4 lời khuyên quý giá cho các bạn có dự định du học thạc sĩ

Học thạc sĩ sẽ khác hẳn với học đại học, đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian vào việc nghiên cứu, học hỏi. Do đó, nếu không có sự chuẩn bị tốt về vốn ngoại ngữ, bạn sẽ vô cùng khó khăn trong việc nghe giảng, đọc tài liệu, nghiên cứu các thành tựu trong lĩnh vực bạn theo học.

Các bạn sắp đi du học hãy dành tối đa thời gian có thể cho việc học ngoại ngữ mà bạn sẽ sử dụng trong ngành học của mình. Bạn có thể chọn tự học tại nhà, tại các trung tâm, hay có điều kiện hơn nữa, bạn có thể tham dự các khóa học ngoại ngữ ngắn hạn ở nước ngoài. Điều này cũng sẽ quyết định kết quả học tập của bạn, cũng như việc nghiên cứu của bạn sau này.

 1. Chuẩn bị hành trang cho ngành học của mình

Tìm hiểu thật sâu về ngành học của bạn:

 • Ngành học của bạn có những nhân vật nào tiêu biểu?
 • Trong ngành này, những ai có sức ảnh hưởng nhất
 • Ngành học đòi hỏi những kỹ năng gì?
 • Những vấn đề lớn liên quan đến ngành học của bạn trước đây và hiện tại?
 • Những nghiên cứu quan trọng liên quan đến ngành học?

Điều này bạn có thể có được thông qua sách, báo về các vấn đề, các sự kiện trong ngành học của bạn, thường xuyên cập nhật tin tức trong nước và quốc tế liên quan tới lĩnh vực bạn theo học.

Nếu bạn có thể đọc sách tiếng Anh chuyên ngành của bạn, điều này vô cùng tốt, bạn sẽ làm quen dần với các định nghĩa, từ vựng chuyên ngành. Hoặc cùng lắm là bạn đọc sách tiếng Việt để có những kiến thức nền tảng chuyên ngành. Sách có thể là sách học thuật, sách thông dụng, đại chúng hay các sách có tính chia sẻ kinh nghiệm thực tế, chiêm nghiệm từ cuộc sống. Hoặc bạn chịu khó đọc các tài liệu trên mạng, website,… Càng tích lũy được nhiều kiến thức chuyên ngành, việc học tập tại nước ngoài của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu đã làm hết những điều trên mà bạn vẫn chưa thực sự thấy hài lòng hay chưa thể đưa ra quyết định cho mình, đừng ngần ngại liên hệ tới Eduzone qua 0983.01.05.80 hoặc tại đây,  chúng tôi có đội ngũ chuyên gia 15 năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore các bậc học sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

 

4.2/10 - (4 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080