10 điều vô cùng độc đáo về Singapore

Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ bé nhưng lại có nền kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người cao và được xếp hạng cao trong nhiều bảng xếp hạng quốc tế. Quốc gia này cũng là một điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều điều thú vị. Những bạn học sinh chuẩn bị Du học Singapore không nên bỏ qua bài viết dưới đây

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại của Singapore
Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại của Singapore

Dưới đây là 10 điều thú vị nhất về Singapore:

1.Quốc gia của 63 hòn đảo

Singapore là một hòn đảo nhưng thực chất bao gồm 63 hòn đảo lớn nhỏ xung quanh. Trong đó, đảo Sentosa là hòn đảo lớn nhất, nổi tiếng với nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Universal Studios Singapore, S.E.A Aquarium, và Gardens by the Bay.

2. Đất nước của sự minh bạch

Singapore là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và được xếp hạng cao về sự minh bạch. Quốc gia này cũng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế quan trọng như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

3. An toàn

Singapore là một quốc gia an toàn, với tỷ lệ tội phạm thấp. Quốc gia này cũng có hệ thống an ninh chặt chẽ, với nhiều camera giám sát được lắp đặt ở các khu vực công cộng.

4. In quốc ca trên tiền

Lời quốc ca của Singapore được in trên đồng 1000 đô la Singapore. Điều này thể hiện lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc của người dân Singapore.

5. Giữ chỗ ngồi bằng giấy ăn

Để giữ chỗ ngồi trong các khu vực công cộng, người dân Singapore thường đặt một tờ giấy ăn lên bàn hoặc ghế. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để tránh bị mất chỗ.

6. Đồng tiền xu được thiết kế cạnh khác nhau

Các đồng tiền xu của Singapore được thiết kế cạnh khác nhau để giúp người khiếm thị dễ dàng phân biệt. Điều này thể hiện sự quan tâm của chính phủ Singapore đối với những người khuyết tật.

7. Múi giờ của Singapore không phải lúc nào cũng là GMT+8

Hầu hết các quốc gia ở châu Á đều sử dụng múi giờ GMT+8. Tuy nhiên, Singapore từng sử dụng múi giờ GMT+9 trong thời gian bị Nhật Bản chiếm đóng và trở lại GMT+7.30 sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc. Mãi đến năm 1982, Singapore mới chính thức sử dụng múi giờ GMT+8.

8. Không có hàng quán vỉa hè

Để giữ gìn mỹ quan đô thị, chính phủ Singapore đã cấm kinh doanh hàng quán vỉa hè. Điều này khiến cho đường phố Singapore luôn sạch sẽ và ngăn nắp.

9. Thường xuyên có lễ hội, sự kiện diễn ra

Singapore là một quốc gia đa văn hóa, với nhiều lễ hội và sự kiện văn hóa được tổ chức quanh năm. Các lễ hội nổi tiếng của Singapore bao gồm Lễ hội Ánh sáng, Lễ hội Hoa đăng, và Lễ hội ẩm thực.

10. Nhiều quy định nghiêm ngặt

Singapore là một quốc gia có nhiều quy định nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo an toàn và trật tự xã hội. Một số quy định nghiêm ngặt của Singapore bao gồm cấm nhai kẹo cao su, cấm mang thức ăn lên máy bay, và cấm ăn cắp.

Những điều thú vị trên đây đã góp phần làm nên nét đặc trưng của Singapore, khiến quốc gia này trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080