Những lầm tưởng về chương trình “vừa học vừa làm” tại Singapore

Có chương trình “vừa học vừa làm” khi du học Singapore không? Tôi có thể kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm tại Singapore không? Chương trình “vừa học vừa làm” là gì? Rất nhiều người đã lầm tưởng ở Singapore có chương trình “vừa học vừa làm” giống như Nhật hay Hàn.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Vậy thực hư của chương trình “vừa học vừa làm” tại Singapore là gì?

Trước tiên phải khẳng định rằng ở Singapore chính phù không cho phép sinh viên quốc tế theo học ở các trường tư được đi làm thêm. Như vậy bạn không thề kiếm thêm thu nhập vào các thời gian rảnh rỗi. Việc đi làm là việc vi phạm pháp luật. Bạn có thể bị phạt hay trục xuất nếu bị bắt được. Nhiều công ty hay trung tâm du học quảng cáo với tuyên bố sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi. Điều này rất quy hiểm bởi họ chỉ “bánh vẽ” cho bạn một tương lai sáng, còn trên thực tế thì hoàn toàn không có (trừ trường hợp làm chui bất hợp pháp)

Hiện tại ở Singapore chỉ có chương trình “thực tập hưởng lương” với một số ngành như du lịch, nhà hàng, khách sạn… Một số công ty tư vấn đã quảng cáo chương trình này với các mỹ từ như “làm thêm thu nhập khủng”. Bản chất của chương trình này là một dạng du học nghề. Học viên sẽ học lý thuyết khoảng 6 tháng, sau đó đi thực tập khoảng 6 tháng có hưởng lương. Mức lương giao động từ 600-900 SGD/tháng. Một số trường họ sẽ tìm nơi thực tập cho sinh viên, số khác thì sinh viên phải tự tìm. Nếu không tìm được nơi thực tập thì sinh viên sẽ làm một đề tài tiểu luận để thay thế.

Như vậy bạn phải thật cẩn thận, tính toán trước khi đăng ký. Nếu bạn không dự trù đủ kinh phí cho việc du học thì việc bạn bị “đứt gánh” giữa đường rất dễ xẩy ra.

Xem thêm:

Du học Singapore có được đi làm thêm không?

Có thể bạn quan tâm:

 

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080