Tại sao du học Singapore dễ dàng có được việc làm lương cao?

Chính phủ Singapore thể hiện một tầm nhìn lâu dài đối với sự nghiệp của các sinh viên, điều đó được đánh giá rất cao từ phía nhà tuyển dụng. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp du học Singapore thì có đến 90% tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Hôm nay chúng ta cùng Eduzone đi tìm lời giải cho câu hỏi Tại sao du học Singapore dễ dàng có được việc làm lương cao nhé.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


 

Du học Singapore
Singapore luôn là nơi thu hút nhân tài bằng chính sách lương cao

Tại sao du học Singapore dễ dàng có được việc làm lương cao?

Khác với một số nước phương tây, Singapore kiểm soát rất nghiêm ngặt việc sinh viên đi làm thêm. Singapore cấm hoàn toàn việc làm thêm trong thời gian đi học của các sinh viên quốc tế khi theo học ở các trường ngoài công lập. Chính sách này giúp các sinh viên tập trung tối đa vào việc học tập nhằm đảm bảo nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường lao động. Do đó các sinh viên tốt nghiệp tại các trường đại học ở Singapore luôn được các tập đoàn lớn săn đón.

Bên cạnh hệ thống trường công lập thì các trường tư thục như Đại học JCU, Học viện EASB, Học viện MDIS, Học viện Kaplan, Đại học Curtin, Học viện PSB, Học viện SIM…đều là những trường uy tín, chất lượng đào tạo đã được khẳng định với tỷ lệ sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao (Thông thường khoảng 80-90 % sinh viên kiếm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi ra trường).

Hơn thế nữa, chính phủ Singapore cũng tạo mọi điều kiện để thu hút được nguồn nhân sự chất lượng cao đến với quốc đảo này:

Một số nguyên nhân Singapore là nơi thu hút nhân tài

  1. Dân số Singapore ngày càng già, tỉ lệ sinh giảm, chính điều đó đã làm cho nguồn lao động trẻ bị thiếu hụt một cách nghiêm trọng. Chính phủ Singapore tạo điều kiện tối đa để các lao động có trình độ cao có thể tới sinh sống và làm việc tại Singapore cùng cả gia đình. Tất cả thủ tục nhập tịch và các dịch vụ đi kèm như giáo dục, y tế, nhà ở đều vô cùng thuận lợi. Chỉ mất vài ngày để xứ lý tất cả các hồ sơ có liên quan, đây là tốc độ nhập tịch trong mơ đối với bất cứ người nhập cư nào.
  2. Tại Singapore, doanh nghiệp và nhà trường có mỗi quan hệ chặt chẽ với nhau để tối ưu hóa nguồn nhân sự. Do đó rất nhiều trường ĐH ở Singapore có thể cam kết việc làm cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hàng năm các trường đều tổ chức những buổi “Ngày hội việc làm”, các doanh nghiệp sẽ trực tiếp tiếp xúc với học sinh và tuyển dụng. Rất nhiều bạn trẻ đã có việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  3. Mức lương cao cũng là nguyên nhân thu hút nhân tài tới Singapore. Bạn có biết Thủ tướng Singapore hưởng lương cao gâp 4 lần Tổng thống Mỹ và gấp 5 lần Thủ tướng Anh. Thu nhập của các bộ trưởng của Singapore cũng cao gấp 5-6 lần các bộ trưởng của các nước khác trên thế giới. Còn mức lương cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân ở Singapore giao động từ 2000-2500 S$/tháng. Tốt nghiệp thạc sĩ mức lương giao động từ 2500-3000 S$/tháng.
Đại học Curtin Singapore
Đại học Curtin Singapore

Đó là những sinh viên muốn ở lại Singapore tìm kiếm việc làm, còn những sinh viên Việt Nam đi du học Singapore trở về nước thì cũng luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước. Du học sinh Singapore luôn được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trong nước bởi:

  • Sinh viên du học trở về từ Singapore đã trải qua một quá trình đào tạo nghiêm túc, chất lượng giáo dục hàng đầu. Chính phủ Singapore thể hiện một tầm nhìn lâu dài đối với sự nghiệp của các sinh viên, điều đó được đánh giá rất cao từ phía nhà tuyển dụng.
  • Du học Singapore rèn luyện cho sinh viên không chỉ kiến thức mà còn về kỷ luật cũng như trách nghiệm với xã hội, điều mà không phải lao động nào cũng có được.
  • Chương trình đào tạo của Singapore kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành, cho phép sinh viên nhanh chóng nắm bắt được công việc ở doanh nghiệp.

Trên đây là những lý do khi học sinh tốt nghiệp ở Singapore luôn có được việc làm nhanh chóng và phù hợp với công việc của mình. Tất nhiên cũng không phải bạn nào cũng có việc làm ngay, tất cả còn phụ thuộc vào bản thân bạn, bạn có cố gắng trong học tập không. Bạn có thích ứng được với những môi trường mới hay không. Điều đó mới đảm bảo tương lai nghề nghiệp lâu dài cho bạn

Có thể bạn quan tâm:

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với bộ phận Tư vấn du học Singapore của Công ty du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp : 0983010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

 

10/10 - (8 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080