Hành trình nữ sinh dành học bổng 100% du học Singapore dù điểm IELTS không cao

Tạ Mỹ Vân – nữ sinh THPT Chu Văn An đã xuất sắc dành học bổng 100% học phí tại Học viện SIM – 1 trong các trường Đại học tư thục danh giá bậc nhất Singapore.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Hãy cùng Eduzone tìm hiểu hành trình cô gái ấy dành học bổng và tấm vé vào SIM như thế nào nhé!

Mỹ Vân – Cô bí thư Đoàn năng nổ, nhiệt tình

Trong 3 năm học THPT, Mỹ Vân là học sinh xuất sắc của lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An. Em luôn giữ vị trí đứng đầu lớp; GPA lớp 12 là 9.9… Như nhiều bạn khác, sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT, Mỹ Vân gấp rút hoàn thiện hồ sơ Du học Singapore.

Gặp vấn đề sức khoẻ, nên Vân không hoàn thành tốt phần thi Đọc và Nghe, nhưng vẫn mang v cho mình IELTS 7.0. Dù có buồn nhưng Vân nhanh chóng lấy lại tinh thần và quyết tâm chinh phục học bổng SIM Singapore ở những tiêu chí khác.

Vân hào hứng chia sẻ: “IELTS không cao nhưng đó không phải là điểm hạn chế bởi Singapore – đất nước em hướng đến đi du học đặt GPA, bài viết luận và vòng phỏng vấn lên hàng đầu. Em đã mất nhiều thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng điều này. Vì thế, dù điểm IELTS không cao nhưng không khiến em quá lo lắng hay muộn phiền. 

Em nghĩ rằng, chú trọng vào tiêu chí còn lại sẽ giúp bản thân nổi bật hơn những ứng viên khác. Bởi ai “apply” xin học bổng du học đều cố gắng dành điểm tốt ở bài thi IELTS, SAT; em thì không như vậy. Em muốn bản thân trở nên khác biệt. Vì thế, em đã dành nhiều thời gian trải nghiệm hoạt động ngoại khóa để viết luận và chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn”.

Nếu như năm lớp 10, em chăm chỉ học tập để đạt điểm GPA ổn thì sang năm lớp 11, em tích cực thể hiện thế mạnh bản thân qua những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa. Vân cùng các bạn làm video với chủ đề “Mê lớp nghiện trường” và giành giải Nhì toàn quốc… Bên cạnh đó, em còn là Bí thư chi Đoàn của lớp trong 3 năm học được thầy cô và bạn bè quý mến.

Chia sẻ về lợi ích tham gia các hoạt động ngoại khóa, Vân bật mí: “Điều lớn nhất mà em nhận được là bản thân trở nên tự tin và đĩnh đạc hơn rất nhiều. Điều này giúp ích cho em trong vòng phỏng vấn học bổng sau này. Ngoài ra, việc tham gia các hoạt động chính là cơ hội quý báu giúp em có thêm kinh nghiệm khi làm việc nhóm, phát huy khả năng lãnh đạo, giao tiếp và thuyết trình”.

Khả năng Viết luận và Giao tiếp tốt giúp Vân ghi điểm ở vòng phỏng vấn học bổng Du học Singapore

Sau khi đã có điểm GPA ổn, Mỹ Vân dành nhiều thời gian đầu tư bài luận cùng vòng phỏng vấn. Bài luận của trường yêu cầu tính sáng tạo, cá nhân hóa khiến Vân sốt sắng. Em lên ý tưởng, triển khai và phải bỏ đi rất nhiều bản nháp. Mỗi khi viết xong, em đều gửi bài cho các bạn cùng anh chị khóa trước nhận xét. Nếu họ đọc mà thấy mờ nhạt, na ná như bao bài khác thì Vân sẽ hủy bài và viết lại.

“Sau nhiều lần, em mới có cho mình một bài luận mang dấu ấn cá nhân để khi đọc lên, mọi người đều nhận ra con người em. Sau đó, em tốn khá nhiều thời gian điều chỉnh văn phong cho phù hợp”, Mỹ Vân cho biết.

Bài luận chinh phục hội đồng xét duyệt học bổng Học viện SIM Singapore thể hiện được ý chí nghị lực kiên cường, không bỏ cuộc trước thất bại. Từ trước đến giờ, em luôn tự tin vào khả năng học tập của mình. Tuy nhiên khi mới vào lớp 10, môn Toán là môn học khiến em mất tự tin nhất. Em đã bị điểm kém ngay trong bài kiểm tra đầu tiên. Sau đó, Vân đã tập trung hơn vào học tập và lấy lại được phong độ.

Mỹ Vân chia sẻ: “Bài kiểm tra điểm kém đã giúp em nhận ra nhiều bài học. Cuộc sống không phải màu hồng như chúng ta thường nghĩ mà luôn có những khó khăn, thách thức, thậm chí là thất bại. Người thành công và người kém cỏi hơn nhau ở khả năng nhìn nhận vấn đề, hướng giải quyết. Vì vậy, em luôn tự động viên bản thân cần kiên cường, không bao giờ được nản chí bỏ cuộc trước mọi khó khăn. Vấp ngã ở đâu, em sẽ đứng lên ở đó để bước tiếp”. 

Một vòng thi đánh giá năng lực ứng viên không kém là vòng phỏng vấn. Đây cũng là vòng kiểm tra cuối cùng của Học viện Quản lý SIM. Sau khi qua vòng hồ sơ, Mỹ Vân chỉ có 2 ngày ngắn ngủi chuẩn bị. Quỹ thời gian hạn hẹp nhưng không khiến em mất bình tĩnh. Mỹ Vân đã dành ra 1 tuần để nghiên cứu những câu hỏi cơ bản như: Giới thiệu bản thân, lý do chọn du học ở Singapore, lý do chọn ngành học, dự định tương lai…

Ngoài ra, Mỹ Vân còn tìm đọc thêm nhiều sách báo để có dẫn chứng phong phú về các doanh nhân. Em cho biết, các trường Đại học ở Singapore đặc biệt thích hỏi ứng viên về những tấm gương doanh nhân và các sự kiện nóng hổi.

Buổi phỏng vấn diễn ra khoảng 15 phút, có 3 giảng viên tại Học viện Quản lý SIM trao đổi với Mỹ Vân. Em không gặp chút khó khăn nào, trả lời phỏng vấn trôi chảy và bày tỏ được nguyện vọng bản thân khi đến với ngôi trường danh giá này.

Về lý do cảm thấy mình xứng đáng với học bổng, Vân cho biết, ngoài thành tích học tập xuất sắc, em còn có khả năng kết nối mọi người với nhau. Em tin mình sẽ đóng vai trò là đại sứ, mang sứ mệnh truyền thông thông tin hữu ích, giúp nhà trường tuyển chọn được nhiều sinh viên ưu tú trong những năm học tiếp theo.

Mẹ là thần tượng và là người truyền cảm hứng cho em

Người mà Mỹ Vân luôn ngưỡng mộ, kính phục đó là mẹ của em. Em khâm phục mẹ ở ý chí nghị lực bởi mẹ sinh ra và lớn lên ở vùng ngoại thành Hà Nội, đi lên bằng hai bàn tay trắng. Đến nay, mẹ em đã gặt hái được những thành công nhất định, trở thành doanh nhân tài ba, được nhiều người mến mộ.

Mẹ Mỹ Vân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nên em sớm có cơ hội tham gia các khóa đào tạo doanh nghiệp, tiếp cận với các mô hình đổi mới. Chính mẹ đã truyền cảm hứng, giúp Mỹ Vân nhận ra ước mơ đích thực. Ngay khi lên lớp 5, Vân bộc lộ khả năng kinh doanh được thừa hưởng từ mẹ. Em thực hiện 1 start up nhỏ là bán vòng tay cho bạn bè và người thân. Em đã tích cóp tiền ăn sáng để mua nguyên liệu rồi đan hạt vòng bán cho mọi người. Số tiền thu về khoảng 200 – 300 nghìn đồng.

“Công việc bé thôi nhưng khiến em rất vui và tự hào vì kiếm được tiền bằng chính sức lao động và khối óc của mình. Sau này, mỗi khi nghĩ về start-up, em càng có thêm động lực để theo học ngành Kinh doanh quốc tế. Giấc mơ trong em lớn dần theo mỗi ngày”, Mỹ Vân hạnh phúc chia sẻ.

Em cho biết, mẹ cũng là người luôn ủng hộ hết mình và theo sát lộ trình học tập của em. Mẹ tìm cho em những trung tâm học tiếng Anh uy tín, đưa ra lời khuyên hữu ích cho bài viết luận và ủng hộ việc tham gia hoạt động của trường. Đặc biệt, mẹ luôn chia sẻ nhiều thông tin thú vị về lĩnh vực kinh doanh để em có kiến thức trả lời vòng phỏng vấn.

Được sự ủng hộ, tin tưởng từ mẹ nên ngay khi học lớp 10, Mỹ Vân đã vạch ra kế hoạch chinh phục học bổng du học Singapore, văn hóa và con người nơi đây. Em muốn tìm hiểu phương pháp người dân bảo vệ môi trường để mai sau có thể áp dụng điều hành doanh nghiệp. Singapore phát triển công nghiệp nhưng không quên gìn giữ và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, Mỹ Vân chọn Singapore bởi đây là đất nước có nền giáo dục nằm trong top phát triển của châu Á.

Không IELTS cao, nữ sinh trường Chu Văn An vẫn "ẵm" học bổng toàn phần tại Singapore: Trả lời phỏng vấn về tỷ phú Elon Musk hay như "nuốt đĩa" - Ảnh 7.

Tạ Mỹ Vân chụp cùng giáo viên chủ nhiệm.

Về lý do chọn Học viện Quản lý SIM, Vân chia sẻ: “Trường là 1 trong 3 trường Đại học tư thục được đánh giá cao nhất tại Singapore, được nhiều du học sinh Việt Nam tin tưởng. Đặc biệt, nhiều vị đại sứ quán cũng chọn ngôi trường này cho con em học tập. Điều này khiến em yên tâm trước quyết định của mình.

Điều thứ hai khiến em chọn Học viện Quản lý SIM bởi trường có đến 80 Câu lạc bộ lớn nhỏ. Sau khi nhập học, em sẽ đăng ký trở thành viên của CLB Cộng đồng sinh viên Việt Nam. CLB đem lại nhiều hoạt động thú vị và giàu ý nghĩa. Điều thiết thức nhất là để khi xa quê hương, xa nhà, em vẫn được sống trong bầu không khí đầm ấm, được đón những ngày lễ cổ truyền của dân tộc cùng các bạn”. 

Một lần nữa, Eduzone xin chúc mừng Tạ Mỹ Vân đã xuất sắc dành học bổng du học Singapore. Các phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu thêm về học bổng Học viện Quản lý SIM mà Vân đã vinh dự nhận được!

(Nguồn: Sim Singapore)

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080