Có được đi làm thêm khi đi du học Singapore?

Chào các bạn mình là Linh. Mình vừa tốt nghiệp bậc cử nhân tại Singapore và chuẩn bị học lên bậc Thạc sĩ. Mình đã có quá trình trải nghiệm cuộc sống cũng như quá trình học tập tại Singapore được hơn 2 năm rồi. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề “Du học sinh Quốc tế muốn đi làm thêm tại Singapore” nhé!

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Có được đi làm thêm khi đi du học Singapore?

Trước khi sang du học Singapore, mình có 1 số bạn bè đi du học các nước như Nhật, Anh, Úc thì các bạn ấy vừa đi học vừa đi làm hỗ trợ được tài chính cho gia đình khá nhiều. Tuy nhiên mình thích học ở Singapore hơn vì gần nhà mà cũng cấp bằng của Anh hoặc Úc. Mình có tìm hiểu qua thì Chính phủ Singapore cấm du học sinh Quốc tế không được phép làm thêm ở bất kể ngành nghề hay lĩnh vực nào, dù là thời gian ngắn. Chính phủ Singapore chỉ cho phép các bạn học trường công lập của Singapore được phép đi làm thêm vào các kỳ nghỉ dài. Đọc được thông tin này mình cũng hơi buồn vì mình muốn được trải nghiệm nhiều hơn và cũng muốn đỡ thêm phần chi phí sinh hoạt cho gia đình nữa.

À chưa kể các bạn nghe thì chuyên ngành mình muốn theo học là Du lịch khách sạn. Rất may trong một lần lên mạng tìm hiểu về chuyên ngành mình có được Công ty du học Eduzone tư vấn rất kỹ về chuyên ngành này, hơn thế cũng mở lối thêm cho mình về việc có thể thực tập hưởng lương khi học ngành này. Vậy là mình vừa được học đúng chuyên ngành và vừa có cơ hội trải nghiệm sớm về nghề, bên cạnh đó còn được hưởng lương trong 6 tháng thực tập nữa. Nhưng để được vậy mình cũng phải trải qua quá trình học tập nghiêm túc và buổi phỏng vấn kỹ lưỡng của khách sạn lắm.

Ban đầu khi sang Singapore, mình cũng khá choáng ngợp bởi sự văn minh hiện đại tại Quốc đảo này. Nhà hàng, trung tâm thương mại, các tòa nhà chọc trời, hệ thống công cộng … giống như một nước Mỹ thu nhỏ vậy, bảo sao mà rất nhiều bạn muốn sang đây học và làm việc. Mình có nghe một chị khóa trước cũng kể rằng việc du học sinh làm thêm chui ở đây không phải không có, nhưng một khi đã phát hiện thì sẽ bị trục xuất về nước. Chị ấy cũng khuyên chương trình học ở đây rất nghiêm túc và có tính chất liên tục vì vậy nên tập trung vào việc học hơn, khi hoàn thiện việc học có thể xin đi làm ở một số công ty hay khách sạn tại đây. Từ đó mình cũng từ bỏ ý định đi làm thêm luôn, nhờ vậy mà mình đã có kết quả học tập không hề tồi và có cơ hội được thực tập tại một khách sạn 4 sao với mức lương 1000 SGD/tháng.

Đây là câu chuyện “đi làm thêm có ích” của mình, tuy nhiên nếu bạn học chuyên ngành khác bạn cũng có thể làm một số công việc tại nhà trường như trong thư viện, trợ giảng hay hỗ trợ dự án của các giảng viên trong trường. Nhưng dù thế nào thì mình cũng khuyên các bạn nếu đã quyết định đi du học, chúng ta nên bàn bạc kỹ với gia đình về kế hoạch tài chính và cực kỳ chuyên tâm vào quá trình học tập. Khi bạn có bằng với điểm số cao bạn có thể có nhiều cơ hội làm việc hơn là những công việc làm thêm theo giờ ít ỏi và đầy rủi ro.

Cảm ơn các bạn đã đọc câu chuyện của mình. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp cho kế hoạch du học sắp tới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080