Giải đáp: Lộ trình Du học Singapore chuyển tiếp Úc

Em đã tốt nghiệp lớp 11 ở VN. Em muốn du học Singapore chuyển tiếp đi Úc.  Xin Eduzone tư vấn giúp em lộ trình chuyển tiếp Úc? (Em Hà)

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Chào em Hà, cám ơn em đã liên lạc với công ty du học Eduzone, công ty xin trả lời em như sau:

Trường hợp của em là đã học hết lớp 11 có nghĩa là em đã chuẩn bị lên lớp 12. Có 2 tình huống:

Trường hợp 1: Em muốn đi ngay mà không muốn học lớp 12 ở VN thì e sẽ sang Singapore học trước 1 khóa học dự bị (Foundation) còn gọi là khóa học dự bi dành cho học sinh chưa tốt nghiệp PTTH. Trước khi vào khóa học dự bị này, yêu cầu tiếng Anh của em phải đạt 5.5. Trường hợp em chưa đủ điều kiện tiếng Anh em sẽ sang Singapore học trước một khóa tiếng Anh. Sau đó em vào học khóa học dự bị từ 6-8 tháng tùy theo từng trường. Kết thúc khóa dự bị em sẽ vào học Chương trình đại học năm 1 còn gọi là chương trình Diploma. Một số trường không tách Dip ra thì đó là chương trình ĐH năm 1, thời gian khoảng 8 tháng. Sau khi học xong khóa Diploma em hoàn toàn có thể làm thủ tục chuyển tiếp sang Úc, học tiếp 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân.

Kaplan-uc-du-bi
Lộ trình chuyển tiếp Úc sau khi hoàn thành khóa Foundation của Kaplan Singapore

Trường hợp 2: Nếu em muốn tốt nghiệp lớp 12 rồi mới đi thì lộ trình học của em như sau:  Em sẽ vào học chương trình Diploma hoặc là chương trình ĐH năm 1. Yêu cầu IELTS phải là 6.0. Tương tự trường hợp em không đủ điểm IELTS em sẽ sang học 1 khóa tiếng Anh trước. Sau khi học xong chương trình Diploma em sẽ chuyển tiếp sang Úc để học chương trình Cử nhân tại Úc.

Đây là lộ trình phổ biến dành cho những học sinh muốn đi du học Singapore chuyển tiếp Úc. Nhân tiện đây chị có thể giới thiệu đến em một số trường có chương trình chuyển đi Úc. Cụ thể như sau:

Đại học James Cook Singapore:  là trường Đại học của Úc có chi nhánh tại Singapore. Trường cho phép học sinh được chuyển tiếp qua Úc 2 kỳ mà không mất thêm học phí. 

Đại học Curtin Singapore: là ĐH của Úc có chi nhánh tại Sing. Trường này không có chương trình chuyển tiếp giữ nguyên học phí giống như trường JCU, tuy nhiên trường cũng cho phép học sinh chuyển tiếp sang Úc bất kì thời điểm nào để lấy bằng cử nhân tại Úc.

Bên cạnh 2 trường chị vừa nói ở trên thì em có thể tham khảo thêm các trường khác. Ví dụ như trường Học viện Kaplan có chương trình chình chuyển tiếp Úc, Học viện PSB Singapore có liên kết với trường ĐH Newcastle cũng cho HS được chuyển tiếp đi Úc bằng cách học 8 tháng Dip bên Sing trước sau đó chuyển tiếp sang Úc.

Kaplan-uc-du-dip
Lộ trình chuyển tiếp Úc sau khi hoàn thành khóa Diploma của Kaplan Singapore

Trên đây là câu trả lời của công ty dành cho em. Nếu có thêm bất kì câu hỏi nào em có thể liên hệ trực tiếp với công ty để được giải đáp thêm. Cảm ơn em.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080