Tại sao học Thạc sĩ tại Singapore mà không phải Anh, Úc, Mỹ?

Học Thạc sĩ tại Singapore – môi trường học tập quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu với chi phí và thời gian ít hơn các nước khác. Đó là những điểm lợi thế vô cùng lớn khi học Thạc sĩ ở Singapore.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Kết thúc chương trình Đại học tại Việt Nam, nhiều bạn nghĩ ngay tới việc học lên Thạc sĩ, đặc biệt là học Thạc sĩ tại nước ngoài. Có quá nhiều chương trình Thạc sĩ để bạn lựa chọn? Và có quá nhiều những nền giáo dục tiên tiến khiến bạn phải đau đầu? Chọn Anh, Úc, Mỹ, Singapore hay một đất nước nào khác đây. Quả thực sẽ rất khó để bạn có thể đưa ra quyết định cho quãng thời gian học tập tiếp theo của mình.

Trong bài viết này, Eduzone sẽ đưa ra cho các bạn một số thông tin về chương trình học thạc sĩ tại Singapore so với một số nước khác.

học thạc sĩ tại singapore
Học thạc sĩ tại singapore

Điều kiện học Thạc sĩ ở Singapore linh hoạt

Du học Singapore sau đại học bạn sẽ không phải chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần đáp ứng điểm học tập và có chứng chỉ tiếng Anh. Nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì cũng chưa cần lo lắng, các trường đại học ở Singapore cho phép bạn nộp hồ sơ khi chưa có chứng chỉ ngoại ngữ và có thể hoàn thành chương trình Tiếng Anh tại trường trước khi vào học chính khóa.

Xem thêm: Du học tiếng Anh tại Singapore

Trong khi đó, nếu bạn chọn đi học ở các nước khác, đặc biệt tại Châu Âu, Châu Mỹ, bạn sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tài chính rất chi tiết và cẩn thận. Nếu chỉ có 1 vài sơ suất nhỏ, cơ hội đi du học của bạn cũng chấm dứt.

Ngoài điều kiện học tập, các trường tại Anh, Úc, Mỹ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc, trong khi tại Singapore lại rất linh hoạt, bạn có thể đi học ngay sau khi kết thúc Đại học ở Việt Nam mà không cần có kinh nghiệm làm việc.

Tham khảo: Điều kiện du học Singapore

Thủ tục đi học thạc sĩ tại Singapore đơn giản, nhanh chóng

Để đi học được ở Anh, Úc, Mỹ bạn cần chuẩn bị tới 15-20 các loại giấy tờ khác nhau, phải chuẩn bị và chờ visa trong tối thiểu 3-4 tháng mới có thể được đi học.

Trong khi, thủ tục nhập học tại Singapore đơn giản và chỉ cần 3-6 tuần là bạn có thể sang Singapore để học. Tỷ lệ đậu visa Singapore lên tới 99%.  

Chi tiết: Thủ tục du học Singapore

Du học thạc sĩ tại Singapore giúp bạn tiết kiệm thời gian

Ở Việt Nam hay đa số các quốc gia khác, chương trình học thạc sĩ kéo dài đến 2 năm. Trong khi đó, ở Singapore thường là 12 – 15 tháng. Vậy có đảm bảo về chất lượng giáo dục không? Câu trả lời là có. Vì ở các nước khác, 1 năm sẽ chỉ học 2 kì, trong khi ở Singapore, sinh viên sẽ hoàn thành 3 kì trong một năm.

Chi phí du học master Singapore là một vấn đề đáng lo của hầu hết du học sinh. Tuy nhiên với việc thời gian học tập ngắn, chắc chắn chi phí sinh hoạt cũng được giảm đi phần nào. Điều quan trọng hơn, mặc dù chất  lượng giáo dục ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới, học phí cũng như chi phí sinh hoạt lại rẻ hơn rất nhiều so với Anh, Mĩ, hay Úc, chỉ bằng khoảng 1/2 hay ⅓.

Xem thêm: Chi phí học thạc sĩ tại Singapore

Học thạc sĩ ở Singapore nhận bằng cấp có giá trị quốc tế

Hệ thống trường tư của Singapore vô cùng phát triển với hơn 300 trường tư thục. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Úc, Mỹ. Chương trình học thạc sĩ tại Singapore sẽ không khác gì so với chương trình học tại chính các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Đặc biệt, sau khi kết thúc khóa học, sinh viên được chính các trường tại Anh, Úc, Mỹ cấp bằng, có giá trị toàn cầu.

Học tập ngay tại Đông Nam Á nhưng bạn sẽ nhận được tấm bằng giá trị của các trường hàng đầu thế giới. Thật là tuyệt!

Kết thúc khóa học Thạc sĩ tại Singapore, sinh viên được phép ở lại Singapore làm việc

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ tại Singapore, bạn hoàn toàn có thể ở lại Singapore để làm việc nếu được các công ty, doanh nghiệp nhận bạn. Đây là cơ hội để bạn được làm việc cho các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và mối quan hệ.

Trong khi tại các nước khác, chính phủ chỉ cấp visa cho bạn đến thời điểm bạn kết thúc khóa học và bạn không được phép ở lại để làm việc.

Chính trị ổn định, an ninh đảm bảo, xã hội phát triển

Singapore là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, sạch nhất hành tinh, thể chế chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp, dịch vụ y tế đứng thứ 6 trên thế giới….Đảo quốc sư tử nhỏ bé nhưng lại là trung tâm tài chính lớn thứ 4 trên thế giới, là nền kinh tế lớn với tốc độ tăng trưởng ổn định.

Những điều trên khiến Singapore trở thành địa chỉ tin cậy cho bạn khi lựa chọn học thạc sĩ tại Singapore.

Học thạc sĩ tại trường nào ở Singapore?

Tất cả các trường ở Singapore đều cung cấp chương trình thạc sĩ đó phải kể tới Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS. Hiện tại MDIS là trường cung cấp nhiều chương trình thạc sĩ nhất tại Singapore với 6 chuyên ngành. MBA (Tổng quát), MBA (Chuyên ngành Tài chính ngân hàng), MBA (Chuyên ngành Marketing Quốc tế), Thạc sĩ du lịch khách sạn, Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ Tài chính.

Chương trình thạc sĩ của trường Học viện MDIS được cấp bằng bởi các trường đại học đối tác danh tiếng như: Đại học Sunderland, Đại học Bangor (Anh quốc), Trường kinh doanh Grenoble (Pháp),…

Đăng ký nhập học Thạc sĩ tại trường MDIS, sinh viên sẽ được nhận được các suất học bổng khuyến học từ 2000-4000 SGD cho kỳ nhập học trong năm 2018.

Xem thêm: Học bổng MDIS

MDIS là học viện tư thục phi lợi nhuận lâu đời nhất tại Singapore. Trường được thành lập từ năm 1956, nơi đây là “mái nhà” của hơn 13,000 sinh viên theo học các khóa học từ chứng chỉ đến sau đai học.

Bên cạnh Học viện MDIS, còn có các chương trình Thạc sĩ nổi tiếng của Học viện PSB, Đại học Curtin Singapore, Học viện ERC, Đại học James Cook Singapore và nhiều trường đại học nổi tiếng khác

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline: 0983.01.05.80 (HN), 0934.67.64.68 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây. để được tư vấn du học singapore miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

 

10/10 - (4 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080