Học xong có được định cư tại Singapore không?

Singapore dường như là mảnh đất hứa của châu Á, nơi mà rất nhiều người muốn được học tập, làm việc và định cư tại đây. Nhiều du học sinh sau khi du học Singapore muốn định cư ở lại. Vậy có được định cư tại Singapore hay không là câu hỏi của rất nhiều bạn du học sinh quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

Định cư du học Singapore
Học xong có được định cư tại Singapore không?

Singapore là quốc gia có diện tích nhỏ nhưng lại quy tụ nền kinh tế phát triển, văn hóa văn minh, hệ thống công cộng hiện đại, hơn thế đây còn là nơi được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống trên thế giới. Chính vì thế, nhiều người tin rằng việc du học tại Singapore thì sẽ có cơ hội có thể định cư tại đây. Điều này không sai, nhưng để được định cự tại Quốc đảo xinh đẹp này chính phủ Singapore cũng đưa ra những quy định và chính sách giới hạn nhất định cho công dân ngoại quốc.

1. Đối tượng có thể xin định cư ở Singapore

Chính phủ Singapore quy định người nước ngoài làm việc hay sống tại Sing có thể xin thẻ định cư trước khi chính thức nhập cảnh sang Singapore nếu đáp ứng được một số yêu cầu bên dưới.

Người nước ngoài có thể xin định cư ở Singapore theo 4 dạng sau:

–  Vợ/ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi của một công dân quốc tịch Sing/ một người đã định cư ở Singapore

–  Bố mẹ của một công dân quốc tịch Sing

–  Người có thẻ Employment Pass hoặc S Pass. Bạn có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hay người có giấy phép lao động hợp pháp tại đất nước Singapore. Trong trường hợp này, các bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ định cư thì không cần giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm đơn các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.

–  Nhà đầu tư, kinh doanh

Lưu ý: đây chỉ là các diện có thể định cư tại Singapore chứ không có nghĩa là chắc chắn sẽ được định cư.

2. Học xong có được định cư tại Singapore không?

Điều này không hẳn là không thể. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Singapore bạn nên có một thành tích học xuất sắc tại các trường công lập hay các trường Tư hàng đầu tại Singapore. Sau đó khi đi làm bạn có ký kết hợp đồng dài hạn với một công ty lớn có uy tín tại đây. Thường thì các công ty lớn sẽ ưu tiên những bạn có bằng cấp cao như Cử nhân hay Thạc sĩ thì càng tốt và tốt nghiệp tại một trường được xếp hạng cao.

Nếu bạn có mức lương và công việc ổn định lâu dài thì việc có thể nộp đơn xin làm thường trú nhân lại Singapore là hoàn toàn có thể.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin