Tết ở Singapore có gì thú vị?

Ai cũng nói Singapore rất gần Việt Nam, tết ở Singapore chẳng khác gì tết ở Việt Nam. Nhưng bạn có biết Đảo quốc sư tử này còn có nhiều hoạt động đón tết thú vị và những lễ hội đặc sắc mà không nơi nào có được. Những bạn đã và đang du học Singapore thì không xa lạ gì với những lễ hội này, tuy nhiên những ai chưa từng tới Singapore thì không nên bỏ qua

Slide 2

Học bổng trị giá lên đến 50% học phí. Ưu đãi miễn phí ghi danh cho học sinh đăng ký nhập học tại Kaplan


Nào, chúng mình cùng tìm hiểu nhé.

Du-lich-singapore
Lễ hội hoa đăng

Du lịch Singapore dịp Tết cổ truyền có gì độc lạ?

Lễ hội hoa đăng – Lễ hội cổ truyền lớn nhất trong dịp tết ở Singapore

Sặc sỡ nhất, tráng lệ nhất phải kể đến Lễ hội hoa đăng – Lễ hội cổ truyền lớn nhất trong dịp tết ở Singapore

Lễ hội hoa đăng được diễn ra ở khu phố Tàu (China Town), tất nhiên rồi vì khi thăm quan nơi này bạn có thể thỏa sức xem những màn múa lân, múa rồng do các nghệ nhân lâu năm biểu diễn. Khu phố được trang trí bằng những đèn lồng đẹp lộng lẫy hay những linh vật của năm mới, bạn chắc chắn sẽ có những pose ảnh thật tuyệt vời để sống ảo.

Lễ hội Đường phố Chingay – Lễ hội vui nhộn và màu sắc không thể bỏ qua dịp du lịch Singapore tết âm lịch

Lễ hội này giống như kiểu lễ hội Carnaval đường phố, điểm cốt lõi là nghệ thuật trang phục và hóa trang đường phố. Lễ hội thường bắt đầu vào ngày thứ 7 đầu tiên của năm mới và kéo dài tới hết tháng giêng. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1973. Trong những ngày này mọi người dân đổ ra đường diễu hành qua các trung tâm lớn như:  trung tâm tại Singapore như Chinatown và tòa thị chính City Hall, công Viên Outram Park, đại Lộ Orchard (Orchard Road)… Lễ hội bao gồm những tiết mục hấp dẫn như: Tung hứng, múa lân sư rồng, anh hề đi cà kheo, nhào lộn hay gõ trống…tạo nên một không khí cực vui nhộn và đây chính là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi ngày tết ở Singapore

Du-lich-singapore-2
Lễ hội Đường phố Chingay

Lễ hội Singapore River Hongbao – Lễ hội cực kỳ cực độc đáo trong dịp tết ở Singapore

Nhắc đến những lễ hội dịp tết cổ truyền ở Singapore không thể không nhắc tới lễ hội thường niên mang tên River Hongbao. Lễ hội được tổ chức tại công viên Esplanade. Điểm nhấn của lễ hội này là những bức tượng về 12 con giáp được làm rất công phu và tỉ mỉ. Đây là điểm du lịch giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa Singapore. Cũng giống như Việt Nam tại Singapore tết thường bắn pháo hoa cực hoành tráng bên vịnh Marina. Bạn cũng có thể xin được chữ nho sau các buổi viết chữ thư pháp tại đây cảm giác vừa mới vừa lạ như ở nhà sẽ giúp bạn thêm yêu mảnh đất này.

Du-lich-singapore-3
Màn bắn pháo hoa rực rỡ bên Vịnh Marina

Trên đây là những những lễ hội chính của Singapore trong dịp tết cổ truyền, bên cạnh đó còn có nhiều những lễ hội khác hay những cửa hàng thời trang, mỹ phẩm sale off với giá cực khủng. 

Chúc bạn có những ngày trải nghiệm tuyệt vời ở Singapore

Xem thê: Du học Tết Singapore

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080