Du học Singapore ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Chào Công ty du học Eduzone. Tôi đang muốn cho con đi du học Sing nhưng cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý? Vui lòng giải đáp giúp tôi.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Singapore-du-hoc
Du học Singapore từ đội tuổi nào là hợp lý?

Chào chị, cám ơn chị đã gửi câu hỏi tới bộ phận tư vấn du học Singapore của Eduzone – Công ty chuyên Du học Singapore. Dường như chị đang khá băn khoăn về thời điểm cho con đi học Singapore. Chị đừng quá lo lắng vì đây cũng là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh Việt Nam em đã từng gặp. Em sẽ giúp chị giải đáp và đưa ra một vài phương hướng để chị tham khảo nhé.

Singapore nổi tiếng là đất nước tân tiến, văn minh, hội tụ văn hóa đa quốc gia. Đây cũng là nơi được đánh giá là có nền giáo dục bậc nhất trong khu vực và nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Minh chứng cho việc này là các trường ĐH Công lập của Singapore đều được xếp thứ hạng cao trong danh sách các trường ĐH danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra hệ thống các trường, học viện Tư được đầu tư và liên kết cấp bằng của các trường Đại học lớn tại Anh, Úc, Mỹ.

Học sinh có thể đi du học Singapore từ bậc học nào

– Học sinh Việt Nam có thể đi du học từ sớm mà không nhất thiết phải tốt nghiệp THCS hay THPT. Theo hướng đi này học sinh học hết lớp 6 tại Việt Nam có thể nộp hồ sơ thi vào các trường công lập của Singapore rồi lấy bằng O- level rồi A-level như học sinh Singapore. Hoặc sang học tại các trường Quốc tế của Singapore (hết lớp 6 vào Secondary 1, hết lớp 7 vào Secodary 2, hết lớp 8 vào Secondary 3, hết lớp 9 vào Secondary 4), sau khi hoàn thành Secondary 4 học sinh sẽ thi O-level rồi học lên A-level. Khi có bằng A-level, có 2 hướng để chọn: bạn có kết quả A-level tốt thì nộp đơn vào các trường ĐH công lập hoặc nếu có kết quả khá bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường Tư của Singapore để  học bậc CĐ hoặc ĐH. 

Nếu không khả thi với 2 hướng đi trên, bạn có thể học các khóa ôn luyện tại các trường Tư của Singapore như Kaplan, Dimension, MDIS .. để lấy chứng chỉ O-level, A-level. Sau đó vẫn tiếp tục lên bậc Cử nhân giống như 2 hướng trên.

– Học sinh hết lớp 9, 10 hay lớp 11 có thể theo học chương trình Dự bị Đại học sớm tại các trường Tư. Lộ trình thường là Dự bị 6-9 tháng rồi lên Cao đẳng 8 tháng sau đó Cử nhân 16-32 tháng tùy từng trường. Vậy tổng thời gian để có bằng cử nhân chỉ khoảng từ 3 – 3.5 năm. Khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được cấp bằng bởi các trường của Anh, Úc, Mỹ..

– Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam có 2 hướng: nếu điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên, IELTS 6.0 thì bước thẳng vào chương trình Cử nhân 2 – 3 năm; nếu điểm trung bình môn thấp hơn, IELTS chỉ đc 5.5 thì cần học qua khóa Cao đẳng 8 tháng rồi mới lên được bậc Cử nhân.

Lứa tuổi hợp lý để đi du học Singapore

Với tình hình xã hội ngày càng hội nhập như hiện nay việc định hướng nghề nghiệp và tạo môi trường tự lập từ sớm cho con đang là việc mà các bậc phụ huynh đang hướng đến. Việc này giúp cho con xác định được sớm nghề nghiệp tương lai từ đó có lộ trình rõ ràng, tiết kiệm thời gian, sớm được trải nghiệm nghề. Nhưng để nói lứa tuổi nào hợp lý để đi du học, điều này phụ thuộc vào từng cá thể học sinh. Tại thời điểm khi phụ huynh có dự định cho con đi du học, phụ huynh cần lưu ý cân nhắc một số vấn đề sau:

– Học lực của con học trên trường ra sao

– Khả năng thích ứng của con với một môi trường mới như thế nào (hòa đồng, dễ đón nhận những cái mới, biết chọn lọc thông tin…)

– Con có phải là người dễ bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay không (áp lực từ việc học, việc xa nhà, thiếu sự chăm sóc từ người thân…)

– Con đã được trang bị các kiến thức như sơ cứu y tế, xử lý tình huống khẩn cấp… chưa

– Con đã từng có những trải nghiệm như học trại hè quốc tế, cắm trại cùng học sinh trong trường, tham gia các hoạt động xã hội trước đây chưa

Trên đây chỉ là một vài gợi ý để phân tích thêm việc thời điểm nào là phù hợp cho con đi học. Nếu phụ huynh cảm thấy con có những điều kiện và khả năng “vừa đủ” thì có thể cho sang du học để trải nghiệm thực tế. Lợi thế khi du học Singapore là khoảng cách không quá xa, nét văn hóa có sự tương đồng, hệ thống quản lý sinh viên quốc tế chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh. Chính vì vậy mà phụ huynh sẽ cảm thấy an tâm hơn khi con đi du học ngay từ độ tuổi còn nhỏ.

Chúc chị và các bậc phụ huynh sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất cho các con của mình. Nếu cần thêm thông tin chuyên sâu về lựa chọn trường, ngành nghề phù hợp mời phụ huynh liên hệ qua số Hotline 0988676468 hoặc gửi mail về hn@eduzone.vn để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080