Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư?

Tại sao du học Singapore chủ yếu học ở các trường tư? Một câu hỏi mà Du học Eduzone nhận được rất nhiều từ các bạn sinh viên và quý phụ huynh. Ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng Du học Eduzone giải đáp thắc mắc này của các bạn nhé.

Slide 2

Thời gian: 10h00 thứ 7 ngày 24/2/2024
Tại Phòng 1404, Toà nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Hà Nội

Hoc-bong-curtin-2024

hoc-vien-mdis
Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Du học Eduzone chụp ảnh cùng thầy hiệu trưởng trường MDIS – Tiến Sĩ Eric Kuan trong một lần tham dự hội nghị đối tác chiến lược của MDIS năm 2009

Trước tiên phải nói là không phải tất cả sinh viên của Việt Nam sang Singapore du học đều học ở các trường tư. Vẫn có một tỉ lệ nhất định theo học ở các trường cao đẳng, đại học công lập. Nhưng phần lớn thì theo học ở các trường tư. Tại sao lại vậy?

Như chúng ta đã biết Singapore chỉ có 6 trường đại học Công lập và 5 trường cao đẳng công lập. Yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao. Sinh viên sẽ trải qua kỳ thi (hoặc xét tuyển) đầu vào với những yêu cầu đặc biệt. Với những yêu cầu cao như sinh viên phải có học lực giỏi, có trình độ tiếng Anh tốt và phải cạnh tranh với các bạn khác nữa, vì vậy một hướng khác mà rất nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam lựa chọn đó là theo học ở các trường tư hoặc các trường quốc tế.

Lợi thế khi du học Singapore ở các trường tư

Các trường tư có chất lượng đào tạo rất tốt, được kiểm soát bởi cơ quan “hiệp hội các trường ngoài công lập CPE” tuy vậy yêu cầu tuyển sinh lại không quá cao. Sinh viên chỉ cần học lực trung bình khá trở lên, tùy theo từng trường là đã có thể đăng ký đầu vào. Các em sẽ được học trong môi trường quốc tế cùng với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

Thời gian để lấy bằng đại học chỉ khoảng 2-3 năm, thạc sĩ là 1 năm. Học sinh dễ dàng chuyển tiếp sang các nước khác để tiếp tục chương trình học của mình.

Các trường tư hợp tác liên kết với các trường của nước ngoài, do vậy sinh viên sẽ nhận được tấm bằng của các trường đại học đối tác Anh, Úc, Mỹ mà không phải bằng cấp do trường Singapore cấp.

Tuy nhiên điểm hạn chế là khi sinh viên theo học ở các trường tư, sinh viên sẽ hầu như phải tự trang trải tiền học phí và chi phí sinh hoạt, sinh viên cũng không được phép đi làm thêm.

Xem thêm: Du học sinh Singapore có được làm thêm

Với những điều kiện thuận lợi trong tuyển sinh, giá trị bằng cấp và chất lượng đào tạo, các trường tư Singapore vẫn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều học sinh, sinh viên quốc tế.

Xem thêm: Có nên du học Singapore

Công ty du học Eduzone là công ty tiên phong chuyên tư vấn du học Singapore. Điều khác biệt là Eduzone chỉ tập trung, chuyên sâu vào du học Singapore, không tư vấn các nước khác. Người đứng đầu đồng thời là người trực tiếp tư vấn có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học Singapore. Du học Singapore cùng Eduzone, quý vị sẽ được hưởng toàn bộ các ưu đãi sau: 

  • Tư vấn miễn phí 
  • Dịch vụ miễn phí
  • Dịch thuật miễn phí
  • Cam kết 100% thuê căn hộ hoặc đăng ký KTX cho sinh viên
  • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines cho học sinh
  • Tặng vé máy bay khứ hồi cho phụ huynh (tùy từng trường và thời điểm)
  • Tặng thẻ SIM, EZ-Link
  • Đón sân bay miễn phí tại Singapore
  • Là cầu nối liên lạc và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình sinh viên học du học tại Singapore
  • Và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác

Hãy liên lạc với Eduzone để thấy được sự chuyên sâu, chuyên nghiệp, tận tâm và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và lãnh đạo công ty.

Hotline tư vấn trực tiếp hoặc hẹn lịch tư vấn tại nhà: 0983.010580 (HN) 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn miễn phí tại đây

Du học Eduzone – Tư vấn tận tâm, dịch vụ xứng tầm

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

Chương trình hội thảo giới thiệu về trường, khóa học và giải đáp học bổng trị giá 50% học phí

Hoi-thao-curtin