Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu đầu vào chứng chỉ IELTS du học Singapore có cao không? Hãy cùng Eduzone giải đáp các vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Du Học Singapore Cần Ielts Bao Nhiêu
Du Học Singapore Cần Ielts Bao Nhiêu

Cần IELTS bao nhiêu để có thể du học Singapore được?

Yêu cầu về chứng chỉ IELTS để du học Singapore phụ thuộc vào bậc học và chương trình học mà bạn lựa chọn. Cụ thể như sau:

 • Dự bị đại học: Thông thường yêu cầu IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)
 • Cao đẳng (Diploma): IELTS 5.5
 • Đại học: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5, có trường yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6 như Đại học James Cook hay Đại học Curtin )
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0, có trường yêu cầu không kỹ năng nào dưới 6.5)

Tuy nhiên, một số trường đại học hoặc chương trình học có thể yêu cầu cao hơn, chẳng hạn như IELTS 6.5 cho tất cả các kỹ năng hoặc IELTS 7.0 cho một số kỹ năng cụ thể. Những ngành yêu cầu IELTS cao là những ngành như: Y, tâm lý…

Ngoài ra, một số trường đại học ở Singapore cũng chấp nhận chứng chỉ TOEFL iBT thay cho IELTS. Yêu cầu về TOEFL iBT tương đương với IELTS như sau:

 • Dự bị đại học: TOEFL iBT 67
 • Cao đẳng: TOEFL iBT 79
 • Đại học: TOEFL iBT 88
 • Thạc sĩ: TOEFL iBT 99

Nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT, bạn có thể tham gia các khóa học luyện thi để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Hầu hết các trường ở Singapore đều có khóa học tiếng Anh trước cho học sinh chưa có điều kiện tiếng Anh đầu vào. Chi phí học tiếng Anh tại Singapore khoảng 50 triệu VNĐ/tháng.

Có một phương án khác đó là có thể học tiếng Anh tại Philippines với chi phí rẻ và hiệu quả hoặc học ở Việt nam. Có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS và TOEFL iBT ở Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Liên hệ với Eduzone để tìm hiểu thêm về khóa học tiêng

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học Singapore:

 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để du học Singapore. Bạn nên chuẩn bị chứng chỉ này sớm để có thời gian cho các bước tiếp theo của quá trình apply du học Singapore.
 • Bằng cấp và bảng điểm: Bạn cần cung cấp bằng cấp và bảng điểm của mình để chứng minh trình độ học vấn.
 • Chuẩn bị tài chính. Bạn có thể tham khảo bài viết Chi phí du học Singapore để hiểu rõ hơn về kinh phí du học Singapore cũng như các thủ tục du học Singapore

Trên đây là nội dung cơ bản vềyêu cầu tiếng Anh đầu vào du học Singapore, chi tiết cụ thể từng trường, quý vị có thể liên hệ với Eduzone để được giải đáp.

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080