Du học Singapore 2024: Bật mí 3 nhóm ngành du học hot nhất hiện nay

Với nhu cầu du học đặc biệt là du học Singapore ngày càng tăng cao như hiện nay, việc tìm hiểu các nhóm ngành du học vì thế mà càng cần được trú trọng. Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu của thị trường sẽ giúp bạn có bước nền vững chắc trên con đường sự nghiệp thành công mai sau. Vậy du học Singapore 2024 có những  nhóm ngành nào hot và tiềm năng. Hãy cùng Eduzone – Công ty chuyên tư vấn du học Singapore –  điểm qua 3 nhóm ngành du học hot nhất hiện nay được nhiều người quan tâm và có xu hướng phát triển trong thời gian tới.

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


Nhóm ngành du học đầu tiên là Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

 – Với sự bùng nổ về công nghệ trên toàn cầu như hiện nay, chắc các bạn sẽ ít bất ngờ vì nhóm ngành này được xếp hạng hot nhất. Sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ đang đẩy mạnh nhóm ngành Công nghệ thông tin và khoa học máy tính đi lên một cách nhanh chóng.

Nhóm ngành du học hot nhất hiện nay là Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin

– Tính đến năm 2024, nước ta sẽ cần đến hơn 400.000 lao động thực sự có chuyên môn về nhóm ngành này.

– Tuy vậy, so với nhu cầu về tuyển dụng thì số nhân sự đáp ứng lại chỉ bằng 50%. Để tuyển chọn được các ứng viên tiềm năng và phù hợp, các công ty, doanh nghiệp đã phải cạnh tranh rất nhiều để tìm ra được trong số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm và đối đầu với việc nhân sự có xu hướng thay đổi công việc. Mặc dù những vị trí này có mức thu nhập khá cao từ:  1.500 – 3.000 USD/tháng.

– Các lập trình viên có kinh nghiệm trong mảng Mobile, Java, PHP, .Net  cùng với các ngôn ngữ lập trình mới hiện nay như: Ruby on Rails, Golang và Javascript hay các frameworks có liên quan như ReactJS, NodeJs đang được các nhà tuyển dụng săn lùng. Đặc biệt Data Technology sẽ phát triển bùng nổ trong vòng 3 năm tới. Các vị trí hiện tại đang thiếu hụt nhân sự trầm trọng gồm Kỹ sư Công nghệ thông tin trong xử lý dữ liệu và trí tuệ nhân tạo cũng sẽ rất hot trong những năm tới.

Nhóm ngành du học Singapore 2024 hot thứ 2 là Kinh doanh và Quản lý

– Việt Nam đã có tới hơn 200.000 doanh nghiệp, các công ty vừa và nhỏ, công ty liên doanh, công ty nước ngoài. Các doanh nghiệp đang liên tục có cơ hội phát triển khi Cộng đồng Kinh tế các nước ASEAN (AEC) đang lớn mạnh thành nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới. AEC mang đến cơ hội tiếp cận các khoản đầu tư lớn từ các công ty đa quốc gia, hưởng các quyền lợi và hàng hóa lưu thông đặc biệt trong khu vực ASEAN.

Nhóm ngành du học được lựa chọn thứ 2 chính là Kinh doanh và Quản lý

– Tiềm năng là vậy, nhưng ngành Kinh doanh – Quản lý hiện nay vẫn đang trong tình trạng khát nhân tài. Những người có chuyên môn, tố chất, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm nhuần nhuyễn luôn được các công ty săn đón.

Tuy nhiên khá nhiều lao động trong nước hiện tại chưa đáp ứng được các yêu cầu trên. Đây chính là một động lực lớn thúc đẩy các bạn trẻ năng động, yêu thích kinh doanh tiến đến việc du học tại các nước có nền Kinh tế – Tài chính phát triển để mở rộng cơ hội của bản thân và góp phần đẩy mạnh kinh tế nước nhà.

– Dựa vào kết quả cuộc khảo sát của Payscale năm 2017 về mức thu nhập của các nhân sự trong ngành Kinh doanh và Quản lý ta thấy được sự phát triển lớn mạnh và tiềm năng của nhóm ngành này là vô cùng lớn. Mức lương mỗi năm của các nhân sự tại các nước: Anh 21.000 – 73.000 GBP, Úc 50.000 – 140.000 AUD, Pháp 30.000 – 130.000 Euro, Đức từ 37.000 – 114.000 Euro, Singapore 44.000 – 200.000 SGD.

Nhóm ngành du học top 3 là Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí

– Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí là nhóm ngành được AEC cho phép các lao động được tự do di chuyển trong các nước thành viên.

– Trong giai đoạn hội nhập này, Việt Nam đang rất cần đẩy mạnh và phát triển trong lĩnh vực công nghiệp, điện tử. Hai nhóm ngành này được xuất hiện trong tất cả các sản phẩm phục vụ đời sống xã hội của con người, trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống.

– Nhóm ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và Kỹ thuật Cơ khí chính là trái tim của quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Có rất nhiều vị trí tuyển dụng cho nhóm ngành này bao gồm: kỹ sư thiết kế, vận hành, bảo trì, sửa chữa, quản lý giám sát điều hành ký thuật, tư vấn công nghệ, lập trình điều khiển tự động, giám đốc kỹ thuật….

– Mức lương mà nhóm ngành này mang lại cũng không hề nhỏ: New Zealand là 50.000 – 115.000 NZD, Phần Lan là 71.000 Euro, Mỹ là 40.000 – 117.000 USD, Anh là  25.000 – 68.000 GBP.

Singapore từ lâu đã nổi tiếng với việc đào tạo các ngành như Công nghệ thông tin, du lịch khách sạn, quản trị kinh doanh và quản lý. Bên cạnh đó các nhóm ngành kỹ thuật cũng được đánh giá rất cao. Với chi phí du học Singapore không quá cao, thủ tục du học Singapore đơn giản, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn để kiến tạo tương lai tươi sáng.

Kết luận

Trên đây chúng tôi vừa điểm qua 3  nhóm ngành nổi bật của du học Singapore 2024. Nếu cần tư vấn chọn ngành, chọn trường và lộ trình học, quý vị vui lòng liên hệ với Công ty Eduzone – chuyên du học Singapoire. Tất cả các dịch vụ tư vấn và làm thủ tục hồ sơ hoàn toàn miễn phí. Hotline 0983010580 (HN) 0934676468 (Tp. HCM).

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (2 votes)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080