Chuyển tiếp từ Úc về du học tại Singapore có được không?

Con tôi đang học chương trình đại học tại Úc. Giờ muốn chuyển về Sing thì liệu có tiếp tục chương trình học được không hay phải học lại từ đầu?

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Đây là một câu hỏi đến từ fanpage “Chuyên du học Singapore – Eduzone” của phụ huynh tên Thu Quỳnh. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của chị và những bậc phụ huynh có cùng mối quan tâm trong bài viết này.

Như chị Quỳnh có chia sẻ con chị đang học bậc Đại học tại Úc, hiện giờ muốn chuyển về Singapore học tiếp thì có được không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Số lượng sinh viên Quốc tế học tại các trường của Singapore không chỉ đến từ các nước châu Á mà còn đến từ nhiều Quốc gia khác trên thế giới, trong đó có cả Úc. Số lượng học sinh chuyển tiếp từ các nước Anh, Úc, Mỹ sang Singapore cũng không phải con số nhỏ. Lý do học sinh đang học ở Úc mà lại muốn chuyển về Singapore thường sẽ có 4 lý do chính: gia đình có hướng định cư tại Singapore; học sinh muốn tiết kiệm thời gian học hơn so với học tại Úc; học sinh không cảm thấy phù hợp với môi trường học, môi trường sống sau một thời gian trải nghiệm; chi phí rẻ hơn so với Úc.

Về cơ bản chương trình học Cử nhân tại Úc thường kéo dài từ 3 – 5 năm tùy chuyên ngành nhưng ở Singapore chỉ mất khoảng từ 2 – 3 năm. Để giải thích sự khác biệt này chúng ta sẽ thấy được chương trình học tại Singapore không có các kỳ nghỉ dài như kỳ nghỉ hè, nghỉ đông như tại các nước châu Âu, châu Úc.. Thay vào đó học sinh sẽ học nối tiếp từ môn này sang môn kia, từ bậc học này sang bậc học kia. Đây cũng chính là lợi thế mà nhiều học sinh lựa chọn các trường Tư của Singapore để theo học.

Các trường Tư của Singapore có liên kết với các trường hàng đầu của Úc, có thể nhắc đến như trường ĐH Newcastle, James cook, Curtin, Murdoch, Wollongong, Latrobe… Khi học tại Singapore học sinh sẽ được học theo chương trình của các trường ĐH của Úc, nhiều trường sẽ cử giáo viên từ trụ sở của Úc sang giảng dạy. Chính vì thế, về định hướng cũng như chương trình học sẽ có sự đồng nhất nhất định với chương trình tại Úc.

Nếu bạn đang học trường có phân viện hay chi nhánh tại Singapore như trường ĐH James Cook, ĐH Curtin thì việc chuyển là rất đơn giản. Học sinh chỉ cần thông báo với trường tại bên Úc, làm đơn xin chuyển phân viên hay chi nhánh, trường sẽ làm thủ tục chuyển cho học sinh kèm gửi  bảng điểm và kết quả học tập hiện tại sang trường bên Singapore.

Nếu bạn học tại trường có liên kết với các trường của Singapore thì bạn cũng vẫn có thể xin chuyển tiếp dễ dàng. Bạn sẽ được xét về bảng điểm, môn học, bậc học bạn đã hoàn thành, từ đó bên các trường Singapore sẽ xếp bạn vào kỳ học phù hợp để bạn hoàn thiện nốt bậc học của mình.

Nếu bạn học tại trường không liên kết với các trường của Singapore thì bạn cần phải gửi hồ sơ, kết quả học tập đến thời điểm hiện tại sang trường để nhà trường xét bạn có đủ điều kiện vào học nối tiếp hay không. Nếu học sinh học trái ngành thì đa phần sẽ phải học lại từ đầu.

Vậy là dù bạn có đang theo học tại Anh, Úc hay Mỹ bạn vẫn có cơ hội chuyển tiếp qua Singapore để hoàn thiện nốt quá trình học tập của mình.

Quý vị quan tâm đến chương trình Du học Singapore, vui lòng liên hệ với Công ty du học Eduzone để được giải đáp hoàn toàn miễn phí. Hotline 0983010580 (HN) hoặc 0934676468 (HCM).

1/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080