Nội dung tư vấn trực tuyến: Đại học James Cook Singapore – Trải nghiệm 2 nền giáo dục

Buổi tư vấn trực tuyến với đại học James Cook Singapore chủ đề “Học tại JCU – Trải nghiệm 2 nền giáo dục tiên tiến” được tổ chức tại website: www.duhocsingapore.vn

Slide 2

Thời gian: 20:00 – 22:00 | Thứ Sáu, ngày 21/6/2024
Hình thức: Trực tuyến online trên Zoom


tuvantructuyen

Đại học James Cook Singapore là một trong những cơ sở chính của Đại học công lập James Cook tại Úc, là trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh và là trường đầu tiên đạt Edutrust Star – Chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục tại Singapore.

Sinh viên học tại JCU Singapore sẽ được đào tạo chương trình gốc và được ĐH James Cook Úc trực tiếp cấp bằng, giúp tiết kiệm thời gian và 50% chi phí.

Xem thêm: Hình ảnh trường JCU Singapore

Tham gia chia sẻ có các vị khách mời:

1. Chị Linh Trần – Country Manager của JCU tại Việt Nam

2. Anh Nguyễn Đăng Hiển – GĐ Công ty du học Eduzone, hơn 20 năm kinh nghiệm tư vấn du học Singapore, 3 lần được cấp chứng nhận chuyên gia giáo dục Singapore từ Cục xúc tiến du học Singapore

Toàn bộ thắc mắc của quý vị sẽ được cập nhật tại đây 

1. Cho em thông tin về học bổng, học phí và yêu cầu để học tại trường. Em đang học năm 1 đại học nhưng kết quả chỉ mức khá, chưa có chứng chỉ tiếng Anh (Linh, HN)

Trả lời: Nếu chưa có tiếng Anh, em cần làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh online của trường. Hiện tại, trường Đại học công lập James Cook – top 2% các trường Đại học đứng hàng đầu trên Thế giới thường xuyên có các chương trình học bổng cho sinh viên Việt nam. Chi tiết em xem thêm bằng cách nhấp vào đường link học bổng đại học james cook này nhé. 

(Ms. Linh Tran – JCU)

2. Em đang học lớp 12, quan tâm tới học cử nhân Marketing. Cho em hỏi yêu cầu vào học ngành này như thế nào, chi phí và thủ tục ra sao? (Huyền, Hà Nội)

Trả lờiYêu cầu vào chuyên ngành này đó là: IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0 hoặc hoàn thành Level 3 của khoá tiếng Anh tại trường và GPA lớp 12 đạt ít nhất 7.0 em nhé. Học phí cho cả khoá học em xem tại đây nhé, được chia thành 06 lần đóng nhé. Thủ tục hồ sơ cần học bạ lớp 12, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh. Cty Eduzone sẽ giúp em chuẩn bị hồ sơ và các forms nhé. Nên em cứ yên tâm và contact với Eduzone để được hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ.

(Ms Linh Tran – JCU)

3. Anh/chị có thể tư vấn cụ thể cho em về chương trình chuyển tiếp đi Úc được không ạ? Chi phí có thay đổi gì không? Nếu em muốn tiếp tục học ở Úc thì phải làm những gì? (Thúy Hiền, Hải Phòng)

Trả lờiNếu muốn chuyển tiếp đi Úc, em cần hoàn thành ít nhất từ 2 – 3 học kỳ tại Đại học công lập James Cook Singapore. Chi phí sẽ không thay đổi nếu như em học tập 2 kỳ bên Úc và kỳ cuối cùng quay về Singapore. Trong trường hợp em muốn tiếp tục học tập tại Úc thì cả khoá học của em được tính theo mức học phí bên Úc. 

(Ms Linh Tran – JCU)

4. Em đang học năm cuối ĐH KT HCM, xin tư vấn cho em về khóa MBA của trường, em cần chuẩn bị những gì để đi học tại JCU? (Lệ Thu, HCM)

Trả lờiĐể theo học khoá MBA tại Đại học công lập James Cook Singapore, em cần có bằng Đại học KT HCM và IELTS 6.5 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành Level 4 của khoá tiếng Anh tại trường.

Thủ tục hồ sơ cần: bằng và bảng điểm Đại học, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh. Công ty Eduzone sẽ giúp em chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn điền các forms. Nên em cứ yên tâm và contact với Eduzone để được hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ hoặc qua trực tiếp VP Eduzone HCM (hotline 0934676468) để được hướng dẫn cụ thể.

(Ms Linh Tran – JCU)

5. Cháu đang học lớp 11 có được đi học luôn cử nhân ngành Công nghệ thông tin tại trường không? Cháu cần đáp ứng những điều kiện gì? (duynguyen_….@gmail.com)

Trả lời: Sau khi hoàn thành lớp 11, cháu cần làm bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhà trường. Sau đó, nếu pass, cháu cần học khoá Dự bị Đại học 10 tháng. Sau khi hoàn thành khoá Dự bị Đại học, cháu được vào thẳng khoá Cử nhân công nghệ thông tin tại trường (thêm 24 tháng) 

Như vậy, để đi học tại JCU cháu cần hoàn thiện hết lớp 11, đảm bảo GPA 7.0 trở lên và IELTS 5.5 (nếu chưa có thì có thể học khóa tiếng Anh tại trường)

(Ms Linh Tran – JCU)

Giám đốc Eduzone - Anh Nguyễn Đăng Hiển chụp ảnh lưu niệm với đại diện JCU Singapore
Giám đốc Eduzone – Anh Nguyễn Đăng Hiển chụp ảnh lưu niệm với đại diện JCU Singapore

 6. Em đang học năm 1 ĐH T.Mại, đang học Marketing muốn chuyển sang học ngành du lịch khách sạn có được không? Em sẽ bắt đầu học lại từ đầu hay như thế nào? Em có thể đi học vào thời gian nào trong năm nay? (haduong_jenny….@gmail.com)

Trả lời: Với trường hợp của em hoàn toàn có thể đi học tại JCU, Singapore. Với bankground như vậy, em sẽ đươc miễn giảm môn học nếu như em submit Bản mô tả các môn học trong thời gian học tập tại ĐH Thương Mại cho Eduzone để gửi nhà trường xét duyệt cho em. Thời gian học của em cũng sẽ được rút ngắn hơn so với các bạn khác học ngay từ đầu tại JCU. Các kỳ khai giảng em xem thêm tại đây

Em liên hệ với Công ty Eduzone để được hướng dẫn và hỗ trợ làm thủ tục du học Singapore tại ĐH James Cook.

(Ms Linh Tran – JCU)

7. Cháu muốn tìm hiểu khóa cử nhân Tài chính ngân hàng của trường. Học trong bao lâu, chi phí và điều kiện ra sao, xin trường cho cháu biết. (Thảo Uyên, HCM)

Trả lời:

Yêu cầu vào học chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại JCU như sau:

– IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành Level 3 của khoá tiếng Anh tại trường

– GPA lớp 12 đạt ít nhất 7.0

Thời gian học tập trong 2 năm, được chia thành 06 học kỳ. Học phí cho cả khoá học cháu xem thêm tại đây), học phí được chia thành 06 lần đóng nhé.

Thủ tục hồ sơ cần học bạ lớp 12, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh. Công ty Eduzone – đại diện tuyển sinh chính thức của JCU Singapore sẽ hướng dẫn cháu chuẩn bị hồ sơ và điền các forms đăng ký. Nên cháu cứ yên tâm và contact với Eduzone để được hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ.

(Ms Linh Tran – JCU)

 8. Năm nay trường có học bổng gì cho sinh viên không ạ? Điều kiện nhận học bổng là gì ạ? (Lê Nhung, HN)

Trả lời:

Hiện tại, trường Đại học công lập James Cook – top 2% các trường Đại học đứng hàng đầu trên Thế giới thường xuyên có học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Chi tiết em xem tại link học bổng đại học james Cook Singapore

(Ms Linh Tran – JCU)

9. Hiện em đang học lớp 11 và có dự định lớp 12 sẽ đi du học tại JCU, em muốn biết thêm thông tin về điều kiện tuyển sinh Du lịch khách sạn của trường? Ngoài ra em cũng muốn biết thêm về chương trình học bổng của trường, hình thức thi lấy học bổng như thế nào? Mong trường và công ty giải đáp (Diệu Thúy, HN)

Trả lời:

Sau khi hoàn thành lớp 11, em cần làm bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhà trường tại Công ty Eduzone. Sau đó, nếu pass, em cần học khoá Dự bị Đại học 10 tháng. Sau khi hoàn thành khoá Dự bị Đại học, em được vào thẳng khoá Cử nhân kinh doanh (chuyên ngành Du lịch khách sạn 24 tháng) của nhà trường nhé.

Chuyên ngành Du lịch khách sạn là một chuyên ngành mũi nhọn của Đại học công lập James Cook. Với chuyên ngành Du lịch khách sạn, Đại học công lập James Cook là một trong 12 trường tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành này. Về học bổng, chi tiết em xem tại link học bổng đại học james Cook Singapore

(Ms Linh Tran – JCU)

10. Xin công ty nói rõ hơn về chương trình hỗ trợ tài chánh của Công ty và nhà trường khi học tại JCU? Thời hạn khi nào và áp dụng cho khóa, ngành nào (nhungtrinh….@gmail.com)

Trả lời:

Hiện tại, Đại học công lập James Cook chỉ hỗ trợ sinh viên theo học 02 học kỳ tại phân viện của nhà trường ở Úc với mức học phí như tại Singapore. Nhà trường không hỗ trợ tiền mặt nhằm mang lại sự bình đẳng cho tất cả các sinh viên quốc tế đến từ 51 các quốc gia khác nhau trên Thế Giới. Hiện trường có chương trình học bổng, Chi tiết em xem tại link học bổng đại học james Cook Singapore

Khi em đăng ký tại Eduzone, ngoài việc em được miễn phí ghi danh, em sẽ được miễn hoàn toàn phí dịch vụ, miễn phí dịch hồ sơ. Ngoài ra bên công ty còn tặng vé máy bay cho em. Tùy từng thời điểm em sẽ còn được tặng vé máy bay khứ hồi cho bố/mẹ đi cùng. Chi tiết em liên hệ với các văn phòng của Eduzone nhé.

(Mr Dang Hien – Eduzone)

11. Em đang học lớp 12, GPA lớp 11 là 9.1, có IELTS 6.5 (không điểm nào dưới 6) liệu có xin được học bổng đi học tại JCU không? Chi phí và thời gian học ngành Marketing tại trường như thế nào? Sau khi học ở Singapore có được chuyển tiếp sang Úc không, yêu cầu là gì? Xin cảm ơn (Việt Hà, HN)

Trả lời:

Chúc mừng em vì thành tích học tập rất tốt.

Khoá Cử nhân kinh doanh (Marketing) có thời gian học tập trong 2 năm, được chia thành 06 học kỳ. Sau khi hoàn thành xong 3 học kỳ đầu tiên – năm thứ nhất, em được chuyển tiếp sang Úc học 2 học kỳ với mức học phí không thay đổi. Em chỉ cần thi đỗ các môn học là được phép chuyển tiếp sang trường tại Úc.

Về học bổng, chi tiết em xem tại link học bổng đại học james Cook Singapore

(Ms Linh Tran – JCU)

12. Em đang học năm 3 đại học và dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đi học thạc sĩ tại JCU. Xin cho em thông tin chương trình đào tạo thạc sĩ của JCU có những ngành nào, yêu cầu là gì, học phí chi tiết? Em cần chuẩn bị những gì cho việc đi du học tại JCU? (Anh Thư, Quảng Ninh)

Trả lời:

Các chương trình Thạc sỹ tại Đại học công lập James Cook Singapore

–  MBA GENERAL

–  MBA in ANALYTICS AND BUSINESS SOLUTION

–  MBA in CREATIVE MARKETING

–  MBA in ENTREPRENEURSHIP

–  MBA in FINANCE

–  MBA in GLOBAL TALENT MANAGEMENT

–  MBA in MICE, TOURISM AND HOSPITALITY)

–  MASTER OF PSYCHOLOGICAL SCIENCE

(Majoring in Business Psychology)

12-16 tháng
–  Thạc sĩ Quản trị Khách sạn và Du lịch quốc tế
–  Thạc sĩ Công nghệ thông tin
–  Bằng đôi MBA và Thạc sĩ Công nghệ thông tin (Thương mại điện tử),

–  Bằng đôi MBA và Quản trị khách sạn du lịch

16 tháng
Postgraduate Qualifying Program (PQP) – Business

(Dành cho HS TN Đại học bất kỳ chưa đủ điều kiện học MBA)

Yêu cầu IELTS 6.0 (không band nào dưới 6.0)

4 tháng  
  Graduate Certificate of Psychology Science

 (Dành cho HS TN Đại học chuyên ngành bất kỳ

muốn học lên Thạc sỹ Psychology)

Yêu cầu: IELTS 6.0 (Không band nào dưới 6.0)

4 tháng  

Yêu cầu đối với bậc học Thạc sĩ

  1. MBA: Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan Kinh doanh được công nhận bởi Bộ Giáo dục Úc (AE) chỉ cẩn học 12 môn. Trường hợp không đúng chuyên ngành sẽ phải học 16 tháng.
  2. MITHM (Master of International Tourism & Hospitality Management): Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học về Business được công nhận bởi AEI.

Nếu như sinh viên muốn học MITHM mà không phải tốt nghiệp ĐH từ chuyên ngành Quản trị NH- KS, thì mới được yêu cầu học 16 môn.

  • Hồ sơ nhập học sẽ được JCU xét và chấp thuận.
  1. MIT (Master of Information Technology): Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp Đại học về IT được công nhận bởi AEI chỉ cẩn học 12 môn. Nếu như sinh viên muốn học MIT mà không phải tốt nghiệp ĐH từ chuyên ngành IT, thì mới được yêu cầu học 16 môn.
  2. MIT-MBA: thời gian học 16 tháng, với điều kiện sinh viên tốt nghiệp ĐH về IT Hoặc Business được công nhận bởi AEI được yêu cầu học 16 môn.
  3. MITHM-MBA: thời gian học 16 tháng, với điều kiện sinh viên tốt nghiệp ĐH về Business hoặc Du lịch, Nhà hàng Khách sạn được công nhận bởi AEI được yêu cầu học 16 môn.

Yêu cầu tiếng Anh cho khóa Thạc sĩ: IELTS 6.5 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0) hoặc hoàn thành Level 4 của khoá tiếng Anh tại Đại học James Cook

(Ms Linh Tran – JCU)

jcu-singapore-16

 

13. Em đang học năm 1 Quản trị kinh doanh tại ĐH Đại Nam, muốn chuyển sang học tại JCU ngành Tài Chính có được không? Em sẽ học tiếp như thế nào? Thời gian học bao lâu, chi phí cụ thể? Mong công ty giải đáp (Duy Nam, HN)

Trả lời:

Em hoàn toàn có thể chuyển sang học tại JCU ngành Tài chính. Với bankground như vậy, em sẽ đươc miễn giảm môn học nếu như em submit Bản mô tả các môn học trong thời gian học tập tại ĐH Đại Nam. Thời gian học tập đầy đủ của khoá Cử nhân là 2 năm/ 6 học kỳ/ 24 môn học. Tuy nhiên, nếu như em được miễn giảm môn học thì em sẽ giảm thời gian học tập.

Em liên hê với Eduzone để gửi bảng mô tả các môn học sang trường và được hướng dẫn thủ tục du học Singapore tại JCU em nhé. 

(Ms Linh Tran – JCU)

14. Gia đình có con đang học lớp 10, hè này muốn cho cháu đi du học Singapore. Cháu có thể đi học ngay được không? Cháu nguyện vọng học ngành Du lịch Khách sạn thì yêu cầu thế nào? Lộ trình học của cháu ra sao? Xin giải đáp giúp gia đình (chị Liên, HN)

Trả lời:

Để theo học được tại Đại học công lập James Cook thì cháu cần hoàn thành hết lớp 11 tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành lớp 11, cháu sẽ làm bài Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhà trường tại Công ty Eduzone. Nếu pass, cháu cần học khoá Dự bị Đại học 10 tháng. Sau khi hoàn thành khoá Dự bị Đại học, cháu được vào thẳng khoá Cử nhân kinh doanh (chuyên ngành Du lịch khách sạn) của nhà trường nhé chị.

Chuyên ngành Du lịch khách sạn là một chuyên ngành mũi nhọn của Đại học công lập James Cook. Với chuyên ngành Du lịch khách sạn, Đại học công lập James Cook là một trong 12 trường tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành này. 

Như vậy, gia đình động viên cho cháu hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam. Đồng thời gia đình cũng liên hệ với Công ty Eduzone để được hướng dẫn về thủ tục cũng như thời gian gửi hồ sơ để kịp cho cháu đi học sớm nhất tại JCU.

(Ms Linh Tran – JCU)

15. Học sinh học tại JCU sẽ ở đâu? Công ty Eduzone có giúp học sinh trong vấn đề nhà ở tại Singapore không? (Anh Huy, Thái Nguyên)

Trả lời:

Khu học xá của nhà trường toạ lạc tại số 149 SIMS DRIVE Singapore em nhé. Tất cả sinh viên quốc tế sẽ học tập tại đây. Nhà trường sẽ bố trí nhà ở cho sinh viên theo điều kiện kinh tế của từng gia đình. Vậy nên, em yên tâm về vấn đề này nhé.

Em liên hệ với Eduzone để nộp hồ sơ du học và được hỗ trợ bố trí nhà ở với trường cho em nhé.

(Mr.Dang Hien – Eduzone)

16. Em dự định học MBA tại JCU. Thời gian học bao lâu? Chi phí cho cả quá trình học là bao nhiêu? Em cần làm gì để có thể ở lại Singapore làm việc? (kieutrinh.16…@gmail.com)

Trả lời: 

Thời gian học tập khoá MBA tại JCU là 1 năm/ 3 học kỳ/ 12 môn học. Chi phí cho cả khoá học MBA em xem tại đây. Vào học kỳ cuối của khoá MBA, em sẽ được trung tâm hướng nghiệp của nhà trường huấn luyện các kỹ năng tìm việc làm và kết nối nghề nghiệp cho em. Các nhà tuyển dụng hàng đầu của Singapore sẽ tới khuôn viên của nhà trường phỏng vấn sinh viên sắp tốt nghiệp. Nếu như em vượt qua được vòng phỏng vấn, em sẽ được các Cty đó nhận vào làm việc và được ở lại Singapore.

(Ms Linh Tran – JCU)

17. Em đã học xong cao đẳng du lịch khách sạn được 1 năm. Nay em muốn học lên cử nhân Du lịch khách sạn tại JCU có được không? Điều kiện là gì? Em có thể đi học sớm nhất vào thời điểm nào? (Vinh, 0968324xxx)

Trả lời: 

Em hoàn toàn có thể đi học lên cử nhân Du lịch Khách sạn tại Đại học JCU Singapore.

Trường hợp này, em sẽ đươc miễn giảm môn học nếu như em submit Bản mô tả các môn học trong thời gian học tập tại trường Cao đẳng. 

Chuyên ngành Du lịch khách sạn là một chuyên ngành mũi nhọn của Đại học công lập James Cook. Với chuyên ngành Du lịch khách sạn, Đại học công lập James Cook là một trong 12 trường tốt nhất trên Thế giới về đào tạo chuyên ngành này nhé em.

Mọi thủ tục hồ sơ em liên hệ Công ty Du học Eduzone để được hỗ trợ.

(Ms Linh Tran – JCU)

18. Nếu em học Đại học tại JCU Singapore thì có khác gì so với học tại Úc không? Bằng cấp của em sẽ do bên nào cấp bằng? (Lê Nhi, HCM)

Trả lời: 

Hoàn toàn không khác gì em nhé, vì Đại học công lập James Cook Singapore là phân viện chính thống của Đại học James Cook Úc. Bằng cấp của em sẽ do Đại học công lập James Cook Úc cấp nhé.

Chỉ có một sự khác biệt duy nhất, đó là nếu như em theo học tại Đại học công lập James Cook Singapore thì em sẽ ra trường sớm hơn so với các sinh viên theo học tại Đại học công lập James Cook Australia, do tại Singapore, Đại học công lập James Cook là trường duy nhất đạt danh hiệu “University status” và “Edutrust Star”, do vậy, nhà trường được Chính phủ Singapore cho phép đào tạo 03 học kỳ/ 1 năm học, thay vì 02 học kỳ/ 1 năm như tại Australia.

Hơn nữa, theo học tại Đại học công lập James Cook Singapore sẽ giúp em tiết kiệm chi phí sinh hoạt và học tập.

Mọi thủ tục hồ sơ em liên hệ Công ty Du học Eduzone để được hỗ trợ.

(Mr Dang Hien – Eduzone)

19. Chào công ty và nhà trường. Gia đình dự định cho con gái đang học lớp 12 đi học đại học tại JCU. Xin cho biết toàn bộ chi phí để học xong đại học tại JCU. Điều kiện và thủ tục đi học tại JCU như thế nào? (Anh Tiến, HN)

Trả lời: 

Học phí của Bậc Cử nhân anh có thể tham khảo tại đây

Sinh hoạt phí bao gồm chi phí ăn ở, đi lại dao động khoảng từ SGD 1000 – 1,500/ tháng.

Như vây, tổng chi phí cho việc học tập và ăn ở cho 2 năm học tập tại Đại học công lập James Cook giao động khoảng 1.6 đến 1.7 tỉ đồng VN.

Để vào thẳng khoá Cử nhân, cháu cần có IELTS 6.0 (các điểm thành phần không thấp hơn 6.0 hoặc hoàn thành Level 3 của khoá tiếng Anh tại trường và GPA lớp 12 đạt ít nhất 7.0 anh ah. Thời gian học tập trong 2 năm, được chia thành 06 học kỳ. Thủ tục hồ sơ cần học bạ lớp 12, giấy khai sinh, hộ chiếu, ảnh. Cty Eduzone sẽ giúp anh chuẩn bị hồ sơ và các forms cho cháu nhé. Nên anh cứ yên tâm và contact với Eduzone để được hướng dẫn chi tiết về cách chuẩn bị hồ sơ.

(Ms Linh Tran – JCU)

—————————–

Một lần nữa, cảm ơn sự quan tâm của quý vị phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Cảm ơn sự tham gia tư vấn và giải đáp của Chị Linh Trần – Manager North Vietnam của JCU Singapore và Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone giúp buổi tư vấn thành công tốt đẹp.

Nếu quý vị phụ huynh và các bạn học sinh có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ Eduzone: 0983.01.05.80 (HN), 0934.67.64.68 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080