Hội thảo: Xu hướng du học kinh tế tại Singapore thời đại 4.0

Nếu trước đây, việc lựa chọn ngành học chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân thì giờ đây, việc chọn ngành nghề khi đi du học Singapore còn phải bắt kịp thời đại 4.0. 

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Cách mạng công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi nền kinh tế. Kinh tế số – một nền kinh tế mới ra đời thay thế nền kinh tế truyền thống, là nền kinh tế liên quan tới công nghệ số mà ở đó các hoạt động kinh tế có sử dụng thông tin số, tri thức số, dữ liệu số như là các yếu tố sản xuất chính sử dụng mạng internet, mạng CNTT làm không gian hoạt động.

Thực tế cho thấy, kinh tế số giúp tăng trưởng bền vững hơn bởi công nghệ mang lại các giải pháp tốt, hiệu quả hơn đối với việc sử dụng tài nguyên, xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường. 

Nhận thức được xu thế đó, hầu hết các nền kinh tế phát triển trên thế giới đều được ra chiến lược phát triển công nghệ số gắn liền với tăng trưởng kinh tế. Mỹ –  nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, nơi khởi nguồn cho sự bùng nổ phát triển công nghệ thông tin với nhiều công ty nổi tiếng như Google, Amazon đã xác định được tầm quan trọng của kinh tế số. Ở Châu Âu có kế hoạch như “single digital market” hay ở Úc có “Digital Australia”.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng. Với hơn 100 triệu người, Việt Nam được đánh giá là 1 trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế số ở mức khá trong khu vực ASEAN. 

Theo nghiên cứu của Google, giá trị nền kinh tế số của Việt Nam có thể tăng lên 52 tỷ usd trong năm 2025, tăng 29% so với năm 2020. Nhận thức được tầm quan trọng của kinh tế số, chính phủ VN cũng đã ban hành nghị quyết, quyết định thể hiện sự quyết tâm trong việc đưa nước ta trở thành 1 trong những quốc gia có nền kinh tế tiên tiến trên thế giới. 

Các khái niệm chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số đã được đề cập trong các văn bản và nhấn mạnh rằng kinh tế số đến năm 2025 sẽ chiếm tỷ trọng 20% GDP và đến năm 2030 tăng lên 30% GDP.

Xu hướng chuyển đổi số từ CMCN 4.0 cũng tạo ra việc làm mới cho người lao động ở những ngành nghề khác và cho năng suất cao hơn. Với việc dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế như hiện nay, chuyển đổi số đang trở thành bắt buộc đối với tất cả mọi ngành nghề, nhằm thích ứng với cuộc sống trong mùa dịch.

Nếu trước đây, việc lựa chọn ngành học chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân thì giờ đây, việc chọn ngành nghề tương lai còn phải bắt kịp thời đại 4.0.

Là một trong những trường đại học tại Singapore bắt kịp xu hướng, Kaplan Singapore đã có những đổi mới, điều chỉnh trong việc cung cấp ngành học, phương pháp giảng dạy, tiếp cận ngành học hết sức thực tế và có tính ứng dụng cao. 

Cùng tìm hiểu các ngành học tại Kaplan Singapore tại buổi hội thảo Online do Công ty Du học Eduzone phối hợp cùng Kaplan Singapore tổ chức:

“Xu hướng du học ngành kinh tế tại Singapore thời đại 4.0”

Các khách mời tham dự hội thảo: 

  • Ms Vy Lan – Country Manager của Kaplan Singapore tại Việt Nam, hiện chị đang sinh sống và làm việc tại Kaplan Singapore 
  • Ms Annie, Ms Katherine – Đại diện tuyển sinh của Kaplan Singapore tại Việt Nam. 
  • Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Công ty Du học Eduzone, trên 19 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du học Singapore

Quý vị phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm vui lòng đăng ký tại đây để nhận ID và Pass vào hội thảo.

Thông tin bạn có thể quan tâm

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080