Học bổng đại học Công lập Singapore

Học bổng đại học Công lập Singapore là gì? Có những loại học bổng đại học công lập Singapore nào? Yêu cầu xét tuyển học bổng công lập Singapore có khó không? Thủ tục xét tuyển học bổng đại học Công lập như thế nào? Bài viết sau đây Du học Eduzone – Công ty chuyên du học Singapore sẽ giải đáp tới các bạn

Slide 2

+ Tại TP. HCM: Lầu 12, 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1

Thời gian: 10:00 sáng thứ Bảy, ngày 20/4/2024

+ Tại Hà Nội: Phòng 14-04, Tòa nhà Le Capitole, 27 Thái Thịnh, Đống Đa

Thời gian: 10:00 sáng chủ Nhật, ngày 21/4/2024


Hiện nay có 2 chương trình hỗ trợ tài chính của các trường công lập Singapore đang áp dụng với học sinh Việt Nam. Chương trình trình trợ cấp học phí của chính phủ Singapore dành cho sinh viên các nước trong khu vực trong đó có Việt Nam và chương trình học bổng của từng trường. Chương trình trợ cấp học phí của chính phủ áp dụng cho tất cả các trường cao đẳng và đại học công lập. Còn chương trình học bổng của từng trường thì tùy thuộc vào từng trường, mỗi trường có một chương trình riêng và yêu cầu khác nhau.

I/ Chương trình trợ cấp học phí của chính phủ Singapore

Nếu đậu vào các trường công lậ, học sinh sẽ được hưởng một khoản trợ cấp trị giá từ 40% -70% học phí từ phía Chính phủ (Tuition Grant) và không cần phải hoàn trả sau khi ra trường. Tuy nhiên học sinh sẽ bị ràng buộc làm việc trong vòng 3 năm (phải làm việc cho các công ty tại Singapore hoặc cho các công ty của Singapore tại nước ngoài 3 năm sau khi ra trường).

Ngoài ra, trong số % học phí còn lại, Bộ Giáo dục Singapore có thể cho học sinh vay tiếp 80% trong số đó (Tuition Fee Loan) và học sinh có thể trả trong vòng 20 năm hoặc ít hơn tùy theo khả năng.

Còn lại một khoản nhỏ cộng với một khoản sinh hoạt phí, học sinh có thể nộp đơn xin vay tiếp tại trường (Study Loan) và thời hạn thanh toán cho khoản vay này cũng là 20 năm.

Để nộp đơn dự tuyển cho năm học mới vào các trường công lập, ứng viên phải hoàn tất hoặc sắp hoàn tất chương trình trung học, tương đương với việc tối thiểu đã tốt nghiệp lớp 12 trước khi nhập học.Thời gian nộp đơn cho kỳ tuyển sinh thường từ tháng 10 đến 31/12 hàng năm, ứng viên nộp trực tiếp trên mạng. Thông thường học sinh có học lực giỏi trở lên, có các thành tích hoạt động ngoại khóa, các giải quốc gia, quốc tế.

Yêu cầu nhập học cụ thể như sau:

  1. Đối với trường NUS:

Học sinh đang học lớp 12  dự thi tuyển sau khi nộp hồ sơ cho NUS và được nhà trường mời dự thi. Thời gian nộp đơn là tháng 10 đến tháng 31/12 hàng năm, điền đơn trực tiếp trên mạng. (www.nus.edu.sg)

Hồ sơ gởi cho NUS gồm: khai sinh, hồ sơ học tập (bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm thi tốt nghiệp, học bạ THPT, bảng điểm ĐH (nếu có) photocopy không cần công chứng (kèm bản dịch tiếng Anh). Ngoài ra bạn có thể gởi các văn bằng chứng nhận các thành tích học tập khác (giấy khen học sinh giỏi, hoạt động văn thể mỹ… nếu có) tất cả phải kèm bản dịch tiếng Anh. Hồ sơ sẽ nộp trực tiếp trên trang web của trường. Kết quả sẽ thông báo trực tiếp cho em qua email của em trong tháng 1. Nếu được dự thi sẽ thi vào tháng 3. Những học sinh đang học lớp 12 dự thi và không nhất thiết phải có điểm IELTS. Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, hồ sơ của những học sinh này sẽ được xét. Lúc này học sinh bắt buộc phải có điểm IELTS.

  1. Đối với Trường ĐH Kỹ thuật Nanyang (NTU):

Hình thức nộp tương tự như NUS. Nộp đơn trực tiếp trên website ntu.edu.sg. Các em sẽ phải thi các môn như Anh văn, Toán, Lý, Hóa… các đối tượng nộp đơn là học sinh đang học 12 hay đã tốt nghiệp THPT đều phải dự thi tuyển.

  1. Đối với SMU

Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp tại smu.edu.sg

Về điều kiện Anh văn, học sinh đang học lớp 12 không cần phải nộp điểm IELTS hay TOEFL quốc tế. Học sinh sẽ được kiểm tra Anh văn là một trong hai môn thi bắt buộc (Anh văn và Toán).

Với học sinh đã tốt nghiệp THPT, học sinh sẽ phải xuất trình điểm IELTS từ 6.0 trở lên hoặc điểm TOEFL quốc tế từ 550 trở lên. Ngoài ra đối với SMU thì điểm SAT cũng là một điều kiện bắt buộc. Chi tiết vui lòng xem thêm tại www.smu.edu.sg

II/ Chương trình học bổng của từng trường

Mỗi trường có một chương trình học bổng riêng sau khi học sinh nhập học tại trường. Trường hợp trường NUS có thể nhận đơn học bổng cùng với kỳ thi hoặc xét tuyển. Chi tiết vui lòng xem thêm tại các website của các trường.

Lưu ý: Eduzone chỉ đăng tải thông tin về học bổng của các trường công để quý khách tham khảo. Eduzone không nhận tư vấn hay apply học bổng các trường công lập. Mong quý vị thông cảm

Có thể bạn quan tâm:

10/10 - (1 vote)

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080