Du học sớm ở Singapore có những hướng đi nào?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về giáo dục càng ngày càng cao. Xu hướng định hướng nghề nghiệp và du học sớm dường như không còn quá xa lạ với các bậc phụ huynh Việt Nam có con đang ngồi trên ghế nhà trường.

Slide 2

Thời gian: 20:00, Tối thứ 6, ngày 19/7/2024
Trực tuyến trên Zoom, ID: 3456 86 9999, Pass: 123456


Du học sớm tại Singapore mang lại nhiều lợi thế

“Du học sớm” có nghĩa là học sinh không cần tốt nghiệp THPT tại Việt Nam mà chỉ cần hết lớp 9 là học sinh đã có thể theo học tại các trường Tư hoặc trường Quốc tế tại Singapore để lấy bằng Cử nhân được rồi.

Học sinh hết lớp 9 có thể chọn 1 trong 2 hướng đi sau khi du học Singapore

1. Học phổ thông tại các trường Tư tại Singapore

Cũng giống như bậc THCS thì hệ thống giáo dục của Singapore chia thành: Secondary 1, 2, 3, 4. Về cơ bản học sinh hết lớp 6 sẽ vào Secondary 1, hết lớp 7 sẽ vào Secondary 2, hết lớp 8 sẽ vào Secondary 8 và hết lớp 9 sẽ vào Secondary 4. Sau khi kết thúc Secondary 4 thì sẽ thi lấy chứng chỉ O-level.

Vậy khi hết lớp 9, học sinh sẽ học Secondary 4 hoặc có thể tham gia khóa luyện 1 năm thi lấy chứng chỉ O-level. Có bằng O-level, nếu học tốt thì tiếp tục ôn luyện 2 năm để lấy chứng chỉ A-level rồi nộp hồ sơ vào các trường Đại học Công lập. Còn nếu học lực bình thường có thể học Cao đẳng nghề hoặc học lấy bằng cử nhân sớm tại các trường Tư.  

2. Học Dự bị đại học tại các trường tư

Các trường Tư tại Singapore liên kết cấp bằng cho sinh viên bởi các trường hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ… Theo hướng đi này, hết lớp 9 học sinh sẽ học Dự bị từ 6-9 tháng, sau đó có thể lên học bậc Cao Đẳng hoặc Cử nhân 24 – 36 tháng tùy lộ trình từng trường. Vậy tổng thời gian để có bằng cử nhân chỉ khoảng từ 3 – 3.5 năm. Đối với những học sinh tiếng Anh chưa đủ điều kiện đầu vào của trường thì sẽ tốn thêm khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng học các cấp độ tiếng Anh ở trường để đạt yêu cầu.

Việc du học sớm tại Singapore có ưu điểm như thế nào? Tại sao được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn như vậy? Eduzone xin được đưa ra vài ưu điểm chính sau đây: 

  • Tạo môi trường sống độc lập, hình thành thói quen tự giác và tự học hỏi nghiên cứu từ sớm
  • Không bị áp lực bởi các kì thi PTTH, rút ngắn thời gian học tập để trải nghiệm công việc sớm hơn
  • Định hướng nghề nghiệp sớm, chọn đúng chuyên ngành tránh tình trạng “học 1 nghề – làm 1 nghề” như hiện nay
  • Bằng cấp được cấp bởi các trường Đại học nổi tiếng của Châu Âu, Châu Úc, Châu Mỹ mà không nhất thiết phải sang tận các nước đó để theo học. Việc này tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho gia đình.
  • Cơ hội chuyển tiếp qua các nước Anh, Úc, Mỹ là rất cao.

Tuy nhiên, phụ huynh cũng nên xác định rõ về tính cách, tố chất của con để quyết định việc có nên cho con đi du học từ sớm hay không. Những bạn có khả năng độc lập và quan điểm, lập trường rõ ràng thường sẽ vững vàng hơn khi đi du học ở lứa tuổi còn nhỏ. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên trang bị cho con những kỹ năng sinh tồn như First Aid hay chăm sóc bản thân để con có hành trang vững chắc cho con đường học tập sắp tới.

Xem thêm: Hết lớp 9 có thể học đại học ở Singapore không?

Đánh giá post

Đăng ký tư vấn miễn phí

Thông tin quý khách cung cấp được bảo mật tuyệt đối
Slide 1

👍 Học 8 tháng ở Singapore, sau đó chuyển tiếp sang Úc học tiếp năm 2 đại học
👍 Chi phí tiết kiệm, thủ tục đơn giản
👍 Tăng tỉ lệ đỗ visa vào Úc
👍 Trải nghiệm 2 nền giáo dục hàng đầu thế giới

Kaplan Scholarship 1920x1080